Thứ Năm, 11 tháng 9, 2014

tac dung cua b12


 Nhu cầu của các vi những dưỡng chất quý hiếm như các vitamin và khoáng chất cơ bản như A, D, B1, B2, B3, B6, B12, sắt, canxi và magie rất cần thiết đối với sự phát triển toàn diện của trẻ cả về khung xương, răng lẫn chiều cao và não bộ.
Nhu cầu của các vi dưỡng chất quý hiếm như các vitamin và khoáng chất cơ bản như A, D, B1, B2, B3, B6, B12, sắt, canxi và magie rất cần thiết đối với sự phát triển toàn diện của trẻ cả về khung xương, răng lẫn chiều cao và não bộ. Vì thế, để bé có sự phát triển toàn diện, các mẹ cần thiết phải đối với bé ăn đủ chất, điều này rất quan trọng trong một vài năm tháng đầu đời (từ 1-6 tuổi). Nhưng liệu rằng khẩu phần ăn hàng ngày đã có mẹo hay đảm bảo đủ dinh dưỡng cần thiết đối với trẻ chưa khi các mẹ không thể đong đếm được liều lượng vitamin & khoáng chất mà bé sẽ hấp thu được bằng thực phẩm?


Xem thêm: thuoc bo mau b12


Thiếu hụt vi dưỡng chất quý hiếm, trẻ chậm phát triển


Dinh dưỡng của một số năm đầu đời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ khi trưởng thành. Trẻ cần vitamin A để có thị lực phát triển tốt; nhóm vitamin D, Canxi, Magie giúp trẻ phát triển tốt khung xương, răng và chọn lựa chiều cao; nhóm Sắt, vitamin B1, B6, B12 đóng vai trò chính quan trọng chọn lựa chỉ số IQ và trí não của trẻ; vitamin nhóm B1, B3, B6, B12 có tác dụng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng giúp trẻ năng động và tăng trưởng tốt v.v. và mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có nhu cầu về dinh dưỡng riêng biệt.


Ngoài ra, nhu cầu về vitamin và khoáng chất cho bé hàng ngày cũng rất quan trọng, ví dụ như bé từ 3 đến 6 tháng tuổi cần 10mg sắt, 325mcg vitamin A; từ 6 đến 12 tháng tuổi cần 11mg sắt, 350mvg vitamin A, ..v..v..thuoc bo mau nao tot nhat
Nếu trẻ bị thiếu hụt vi chất dinh dưỡng sẽ đưa đến hiện tượng còi cọc, thường hay ốm vặt và chậm phát triển cả thể chất lẫn trí lực. Một nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia cho thấy giai đoạn này trung bình cứ 3-4 trẻ em Việt Nam trong độ tuổi mầm non và tiểu học thì có 1 bé bị mất cân bằng dinh dưỡng, và hơn 50% trẻ em từ 6 tháng đến 11 tuổi thiếu hụt các vitamin A, B1, C, D và sắt trong chế độ ăn mỗi ngày. Vấn đề đặt ra là, nên làm sao để các mẹ yên tâm và có cách thức đúng cách để đảm bảo đủ vi những dưỡng chất quý đối với trẻ phát triển?
Bổ sung đúng cách, phát triển đúng chuẩn
Phụ huynh nên quyết định đối với trẻ các loại sản phẩm bồi bổ dinh dưỡng an toàn được Bộ Y tế chứng nhận để đối với trẻ sự phát triển toàn diện


Tham khảo thêm: sua ong chua golden health


Bổ sung đúng cách, phát triển đúng chuẩn


Chế độ bổ sung thức ăn khoa học, biện pháp chăm sóc và cung cấp dinh dưỡng đúng cách có vai trò chính rất quan trọng chọn lựa sự phát triển toàn diện đối với trẻ. Tuy nhiên, không phải vi chất nào cũng sẵn có trong thức ăn, thức ăn; và hơn 70% vitamin sẽ bị hao hụt, mất đi nếu như quá trình bảo quản và chế biến không đúng cách. Hơn nữa, phụ huynh cũng không thể đong đếm được hàm lượng những dưỡng chất quý trong từng loại thực phẩm, món ăn như một chuyên gia dinh dưỡng thực thụ để có cơ hội yên tâm rằng đã đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng đối với bé.


Do đó, để giúp trẻ phát triển tốt, ngoài việc đảm bảo đủ các nhóm chất cơ bản như đạm, mỡ, đường v.v. trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ, phụ huynh có khả năng cho trẻ uống bồi dưỡng thuốc bổ si-rô vitamin tổng hợp để đảm bảo bé được bồi dưỡng đầy đủ hàm lượng những dưỡng chất quý các bộ phân cơ thể cần để giúp bé phát triển đúng chuẩn.


Bạn nên quan tâm: viên uống nhau thai cừu costar 35000mg


Bác sĩ Lưu Thị Hồng, Vụ trưởng Vụ Sức Khỏe Bà Mẹ Trẻ Em (VSKBMTE), Bộ Y tế đối với biết: “Để đề phòng việc trẻ bị suy nhược thể chất, chậm phát triển thì yếu tố cốt lõi vẫn là ở chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học. Mẹ nên áp dụng một chế độ ăn uống khoa học và đảm bảo giàu vitamin, khoáng chất trong khẩu phần ăn mỗi ngày của trẻ. Ngoài chế độ ăn đa dạng được chế biến đúng cách, mẹ cần bổ sung cho bé một số loại thuốc uống bổ vitamin và khoáng chất uy tín hàng ngày dưới dạng si-rô dễ uống, giúp bé mau ăn, chóng lớn.”


Bạn có biết?


Vitamin và khoáng chất rất cần thiết đối với sự phát triển toàn diện của trẻ trong một số năm đầu đời. Chế độ ăn không bồi bổ đầy đủ lượng Vitamin và khoáng chất cần thiết sẽ khiến trẻ còi cọc, chậm lớn, làm ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, tinh thần và trí tuệ lâu dài. Ngoài chế độ ăn đa dạng được chế biến đúng cách, mẹ cần bổ sung cho bé các loại viên uống bổ Vitamin và khoáng chất uy tín hàng ngày dưới dạng si-rô dễ uống, giúp bé mau lớn, khoẻ mạnh và bắt kịp đà tăng trưởng.


Mai Khôi

Nguồn: http://blog.sieuthisimsodep.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét