Thứ Tư, 8 tháng 10, 2014Kem chống nắng luôn là chúng ta đồng hành thân thiết mỗi khi bạn ra nắng hay những dịp đi biển. Nhưng liệu bạn có hiểu rõ về nó?


1. Kem chống nắng không có công dụng bảo vệ cả ngày


Các chuyên gia đối với rằng kem chống nắng không thể bảo quản được cả ngày dù bao bì ghi rằng công dụng kéo dài 20 – 24 giờ. Bởi các hoạt động trong ngày sẽ khiến các bộ phân các bộ phân cơ thể tiết nhiều mồ hôi, bã nhờn, bụi bẩn và nhanh lẹ làm giảm tác dụng của kem chống nắng. Vì vậy, tốt nhất chị em không được quá tin tưởng vào quảng cáo và nên dùng kem nhiều lần trong ngày. Bôi kem 30 phút trước khi phụ nữ tiếp xúc với nắng.Tham khảo: kem dac tri nam transino


2. Đừng nhầm lẫn với loại kem bắt nắng


Với chị em châu Âu chuộng làn da rám nắng, có một loại kem giúp họ có được điều đó bằng cách tăng hấp thu tia UV để nhuộm nâu da (suntan lotion). Điều này hoàn toàn trái ngược với mục đích chống bắt nắng, chống tia UV và chống lột da của kem chống nắng (sunscreen lotion). Vì vậy, cần đọc kỹ công dụng ghi trên bao bì nếu bạn nhận được một loại thực phẩm trách nhiệm từ nước ngoài dùng cho những lúc đi tắm biển.


3. Kem chống nắng là thuốcXem thêm: bộ sản phẩm trắng da hàn quốc


Kem chống nắng được FDA (Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ) công bố là loại thuốc được bán không kê toa. Sản phẩm được đính kèm với bảng phân loại công dụng và mức độ kháng tia UV. Nếu đang dùng thuốc uống điều trị, phụ nữ nên nghiên cứu kỹ liệu kem chống nắng có tương tác với các thuốc uống đang thường xuyên sử dụng hay không.


4. Loại kem chống nắng lý tưởng


Theo khuyến cáo của các chuyên gia da liễu, kem chống nắng tốt phải thỏa mãn các điều kiện cơ bản như không thấm nước, phổ bảo vệ trước tia UV rộng và SPF phải từ 30 trở lên. Phổ bảo quản rộng được hiểu là chống cả tia UVA và UVB. Bạn nên đọc kỹ thông tin sản phẩm trước khi lựa chọn giữa rất nhiều loại sản phẩm tưởng chừng như cùng công dụng và chất lượng.Tham khảo: kem dưỡng da có collagen


5. Các dạng kem chống nắng


Hiện nay, thị trường có nhiều phương thức kem chống nắng tương thích cho từng loại da như lotion, gel, sáp, dạng xịt… Dạng sáp thường dùng đối với một số vùng da nhạy cảm như mí mắt, dưới cánh tay. Dạng gel phù hợp cho vùng da nhiều lông. Còn trẻ em thì nên dùng dạng xịt. Nếu da nhờn và có mụn, phụ nữ nên luôn tin tưởng dùng kem dạng nước.


6. Tiềm lực của kem chống nắng


Theo quy định của FDA, kem chống nắng tốt phải giữ nguyên tác dụng và kết quả tốt trong vòng ba năm không ngừng nghỉ tin tưởng sử dụng, với điều kiện được giữ gìn trong bóng râm và nhiệt độ thấp. Tuy nhiên, phái yếu nên thay lọ kem mới nếu thấy chúng ngả màu hoặc thay đổi tính chất. Đối với kem chống nắng quá hạn, hiệu nghiệm liên tục tin tưởng sử dụng gần như không còn.
 
7. Vùng bôi kem


Nhiều người cho rằng chỉ cần bôi kem ở một vài vùng lộ ra dưới nắng như tay chân, mặt, cổ. Thế nhưng, tia UV có giải pháp đi xuyên qua áo. Vì thế, chị em nên xoa kem chống nắng lên toàn các bộ phân cơ thể để đạt hiệu nghiệm cao nhất.

Theo: http://blog.chamsocda.edu.vn/

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét