Thứ Sáu, 10 tháng 10, 2014Nguyên nhân và triệu chứng đau bụng kinh


Đau bụng kinh là triệu chứng xảy ra trước hoặc trong suốt thời kỳ kinh nguyệt. Có 2 loại đau bụng kinh: đau sơ cấp và đau thứ cấp.


Đau bụng kinh sơ cấp là triệu chứng khá phổ biến ở chị em, bắt đầu 1 hoặc 2 năm sau khi dậy thì. Chị em thường bị đau ở khu vực khu vực da vòng 2 dưới hoặc lưng, làm dài thêm từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt tới 1 hoặc 3 ngày sau đó. Triệu chứng này sẽ giảm khi trưởng thành và có mẹo hay chấm dứt hoàn toàn sau khi sinh con.


Đau bụng kinh thứ cấp hình thành bởi sự rối loạn nội tiết tố trong tất cả các bộ phân cơ thể của phái nữ. Hội chứng này thường xuất hiện ngay trước chu kỳ kinh nguyệt và làm dài thêm hơn đau bụng kinh sơ cấp.Xem thêm: sua de nguyen chat


Nguyên nhân gây đau bụng kinh là do sự co bóp của tử cung dưới tác dụng của hormone Prostaglandin. Hormone này gây co bóp cổ tử cung và cả các mạch máu xuất hiện giảm lượng máu tới các cơ tử cung. Đây là nguyên do trực tiếp tạo ra cơn đau. Những quý cô đau bụng kinh dữ dội thường có lượng hormone Prostaglandin tiết ra nhiều hơn khiến cổ tử cung và các mạch máu co bóp mạnh hơn.


Các triệu chứng thường gặp khi đau bụng kinh:


- Đau phần bụng dưới, thỉnh thoảng lại nhói theo cơn.


- Cảm giác đầy bụng, nặng bụng.Tag: giải độc mát gan


- Đau hông, thắt lưng, bắp đùi và các cơ.


- Thỉnh thoảng bị đau vùng dạ dày dẫn tới nôn mửa.


- Có thể bị táo bón.


Những cách giảm đau bụng kinh


Để giảm thiểu một số cơn đau bụng kinh, chúng mình nên lưu ý những mẹo sau trong mỗi kỳ kinh nguyệt:
- Ăn uống: Tránh ăn thức ăn sống, nhiều gia vị hoặc đồ lạnh. Không sử dụng đồ uống có cồn hoặc chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc uống lá.


- Nên ăn đồ chua như dưa muối, dâu tây,… Chất chua sẽ giúp giảm cơn đau của chúng ta.


- Giữ ấm các bộ phân cơ thể, thả lỏng các cơ, không ngừng nghỉ luyện tập thể thao.Tham khảo thêm: bo san pham trang da


- Giữ lịch trình sinh hoạt điều độ, khoa học, tránh thức khuya.


- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khô ráo.


Nếu chúng ta bị đau dữ dội, cần đi khám để được tư vấn tin tưởng tin tưởng sử dụng thuốc uống giảm đau. Tuyệt đối không tự dùng viên uống bừa bãi vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏechiết xuất, viên uống giảm đau thường có các công dụng phụ khi không ngừng nghỉ luôn tin tưởng dùng lâu dài.


Việc thường xuyên sử dụng thuốc uống giảm đau Tây y thường gây e ngại với nhiều quý cô, do những công dụng phụ có giải pháp ảnh hưởng tới sức khỏesinh sản. Những tìm hiểu của khoa học hiện đại và những bài thuốc uống dân tộc cổ truyền đã chứng minh: cây thuốc có giá trị thiên nhiên có cách giúp giảm và chấm dứt đau bụng kinh và ngăn chặn tối đa công dụng phụ. Những cây thuốc có giá trị như xuyên khung, đương quy, ô dược, ngải cứu, trần bì, ích mẫu… không chỉ giúp giảm đau, chúng còn điều hòa kinh nguyệt, hoạt huyết lưu thông mạch máu.


Tuy nhiên, giữa đời sống hiện đại hiện đại hiếm thời gian, không phải ai cũng có thời gian đi tìm kiếm dược liệu quý và sắc thuốc. Chị em có phương pháp hay thường xuyên dùng một số loại loại thực phẩm có chức năng nguồn gốc cây thuốc có giá trị có uy tín trên thị trường nội địa, như Khang Nữ Đan của công ty Dược Hà Minh. Sản phẩm này đã được Bộ Y tế chứng nhận vô cùngnh tính và có cơ hội giúp chấm dứt đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt sau 3 tháng.

Nguồn: http://www.sourcecatchments.com/

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét