Thứ Hai, 27 tháng 10, 2014


Vitamin rất cần thiết cho cơ thể, việc thiếu vitamin gây ảnh hướng không tốt đến sức khỏe của bạn. Sau đây, mời các bạn cùng tham khảo một số bệnh do thiếu vitamin gây ra.


- Bệnh cúm


Chúng ta đã biết rằng bệnh cúm tấn công mãnh liệt nhất vào mùa đông khi mặt trời đang ở mức thấp nhất và toàn bộ mọi người đều ở trong nhà, tránh cái lạnh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin D có công dụng cải thiện hệ miễn dịch. Tóm lại, vitamin D có công dụng giúp bạn chống lại bệnh cúm!


Tham khảo: an cung ngưu hoàng hoàn hop xanh


- Bệnh hen suyễn


Nguyên nhân tiềm ẩn của bệnh hen suyễn vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi nhưng một số nghiên cứu kỹ gần đây đã chỉ ra là do thiếu vitamin D. Hấp thụ đủ hàm lượng vitamin D có khả năng giảm bớt mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng hen suyễn, đặc biệt là ở trẻ em. Vitamin D có khả năng làm mất được sự truyền nhiễm gây tắc đường hô hấp.- Sâu răng


Từ giữa một vài năm 1800 người ta đã coi tình trạng thiếu vitamin D là một yếu tố chính góp phần gây ra sức khỏe kém. Gần đây, nhiều nhà nghiên cứu kỹ có thể xác định nguyên do tạo ra sức khỏe răng miệng yếu kém là do thiếu vitamin D. Bạn cần hàm lượng vitamin D đầy đủ cho sự vôi hóa của răng. Thiếu loại vitamin này dẫn đến số lượng lỗ hổng trong răng cao hơn.


Bạn nên đọc: uống vitamin tổng hợp khi mang thai


- Huyết áp cao


Một nghiên cứu gần đây được thông báo trên tạp chí Investigative Medicine đã chỉ ra rằng những người bị huyết áp cao hoạt động tốt hơn nhiều khi họ nhận đủ hàm lượng vitamin D tối ưu. Hàm lượng vitamin D trong máu cao hơn có tác dụng phòng ngừa viêm mạch máu cùng với các dấu hiệu của chứng huyết áp cao.


- Bệnh tiểu đường loại 2


Trong một tìm hiểu được thực hiện vào năm 2011, người ta phát hiện ra rằng thiếu vitamin D làm trầm trọng thêm các triệu chứng của hội chứng chuyển hóa ở các bệnh nhân AIDS. Mặc dù các nhà tìm hiểu không tìm kiếm điều này nhưng họ cũng phát hiện ra rằng duy trì hàm lượng vitamin D cao có công dụng giảm bớt nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.


Bạn nên đọc: uong vitamin e dep da


- Viêm khớp dạng thấp


Với bất kì ai mắc phải bệnh viêm khớp dạng thấp, sẽ là khôn ngoan khi nhờ bác sĩ kiểm tra lượng vitamin D của người dùng nó. Gần đây, Canada đã hoàn thành một tìm hiểu chỉ ra một sự liên kết rất chặt chẽ giữa bi kịch thiếu vitamin D và bệnh viêm khớp dạng thấp. Những người đã được kiểm tra có hàm lượng huyết tương trong máu thấp nhất được phát hiện là dễ bị mắc phải các bệnh liên quan đến viêm khớp dạng thấp nhiều gấp 5 lần so với một vài người đủ hàm lượng vitamin D.


- Bệnh viêm ruột


Có một vài nghiên cứu được thực hiện nay Mỹ, Châu Âu và Ấn Độ đã chỉ ra mối liên quan giữa hàm lượng vitamin D thấp và tỉ lệ viêm ruột trung bình cao hơn trong đó có viêm loét đại tràng bệnh Crohn’s. Điều quan trọng là phải lưu ý rằng một số người sống trong các khu vực ngăn chặn về ánh nắng mặt trờicó tỉ lệ bị viêm ruột cao hơn và những người sống trong các khu vực mà ánh sáng mặt trời tự nhiên đầy đủ có tỉ lệ viêm ruột thấp hơn nhiều.


- Ung thư


Những người bị thiếu vitamin D thường mắc phải ung thư nhiều hơn so với một số người có hàm lượng vitamin D tối ưu trong cơ thể. Không quan trọng chúng mình đang nói về ung thư miệng, vú, tuyến tụy, đại trực tràng hoặc tuyến tiền liệt, hầu hết những loại ung thư đều phổ biến hơn ở một số ai thiếu vitamin D.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét