Thứ Ba, 21 tháng 10, 2014


Cặp vợ chồng nào sau khi kết hôn cũng mong muốn có một đứa con để chăm sóc và nuôi nấng. Mọi sự cố gắng đều mong muốn đến một ngày đứa con chào đời khỏe mạnh và năng động. Tuy nhiên, không phải người quý bà nào cũng đủ hiểu biết thấu đáo để chiều chuộng cho một vài đứa con mình được khỏe mạnh, phát triển tốt về trí tuệ. Nên ăn một số gì, uống một vài loại nước uống nào để thai nhi phát triển khỏe mạnh? Một trong một số chất cực kỳ quan trọng đóng góp đối với sự phát triển trí tuệ của trẻ đó là DHA (acid docosahexaenoic) và RAA (aicd arachidonic).


 Vậy DHA và RAA là gì? 
Não của trẻ em trải qua giai đoạn tăng trưởng và phát triển nhanh trong giai đoạn nhũ nhi và đặt nền tảng cho tiềm năng nhận thức sau này. Dinh dưỡng và bổ sung các yếu tố tăng trưởng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của não. Một số những dưỡng chất quý hiếm có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của não, đó là những acid béo không no, có chuỗi nối đôi dài. DHA và RAA là một thành phần trong một vài acid béo không no rất cần thiết cho sự phát triển về não và thị giác đối với trẻ.
DHA có rất nhiều trong cá và thủy sản, đặc biệt là trong dầu cá, cung cấpdầu cá omega 3 fish oilgiúp bổ sung đầy đủ lượng DHA cần thiết cho sự phát triển của trẻ.Tham khảo: thuoc tang kich thuoc duong vat hieu qua
 Hình


  Quảng cáo  

Thuốc chữa bệnh xuất tinh sớm virility pills vp-rx có công dụng hỗ trợ tăng lên sinh lý nam, điều trị các căn bệnh khó nói của quý ông. Chữa trị xuất tinh sớm bằng Thuốc virility pills vp-rx là một trong cách thức hay đang được các đứng mày râu ứng dụng. Hãy tham khảo tại  có biện pháp Mua thuoc chong xuat tinh somTag: thuoc lam cho duong vat to hon


ảnh dầu cá omega 3 costar 100 viên 1000mg 


DHA và RAA là một vài thành phần quan trọng ở màng tế bào làm tăng tính thấm và làm cho màng tế bào “mềm mại” hơn, trên cơ sở đó giúp cho sự trao đổi các chất qua màng tế bào được dễ dàng hơn đồng thời giúp cho sự phát triển và hình thành tế bào thần kinh của hệ thần kinh trung ương và võng mạc tốt hơn, cũng như dẫn truyền xung động qua thụ thể thần kinh.
Quá trình này hết sức quan trọng đối với sự phát triển trí tuệ và thị lực của trẻ ngay từ khi trẻ còn nằm trong bụng mẹ và đặc biệt trong một vài thời kỳ phát triển đầu đời. DHA và RAA được bồi dưỡng đối với trẻ qua bánh rau khi đang là thai nhi và sữa mẹ khi trẻ ra đời. Tuy nhiên sau 4 đến 6 tháng tuổi, sữa mẹ ít đi sẽ gây ra giảm số lượng cung cấp cho trẻ do đó cần phải đối với trẻ ăn, uống thêm các thực phẩm giàu DHA và RAA.Tham khảo: chua xuat tinh som khi quan he


 Khi nào cần phải bồi dưỡng DHA và RAA? 
Chế độ ăn trước và trong khi có thai rất quan trọng đối với bi kịch dự trữ các acid béo không no cần thiết (EFAs) đối với thai nhi. Đặc biệt trong 3 tháng cuối, trung bình một ngày thai nhi cần 2,2 g EFAs cho sự phát triển hệ thần kinh và mạch máu. Khi trẻ ra đời, yêu cầu về DHA và RAA tăng rất cao, đặc biệt là ở lúc 2-3 tuổi, đó là thời kỳ hệ thần kinh trung ương phát triển nhất thì nhu cầu bồi bổ DHA và RAA lại càng quan trọng đối với trẻ sinh non, nhu cầu về 2 chất này càng cao để giúp cho não và thị giác phát triển tốt.


Tổ chức Y tế địa cầu đã khuyến nghị phải bồi bổ DHA và RAA cho trẻ đủ tháng là 0,35-0,7%; nhưng cho trẻ đẻ thiếu tháng tăng lên 0,6-0,9% trong khẩu phần về các acid béo không no. Với trẻ sơ sinh đủ tháng, nhu cầu về DHA là 20mg/kg/ngày và RAA là 40mg/kg/ngày. Với trẻ dưới 6 tháng tuổi, nhu cầu về DHA tối thiểu là 17mg/Kcal/ngày và RAA là 34mg/Kcal/ngày. Các trẻ đẻ non và sơ sinh bình thường cũng cần được bồi dưỡng đủ DHA bởi chúng không có cơ hội chuyển tiền tố DHA (từ dầu thực vật hay các thức ăn thay thế sữa mẹ khác) sang DHA.


Sữa mẹ cung cấp đủ EFAs cho trẻ. Vì vậy, việc đối với con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và cho bú tới 24 tháng là rất quan trọng. Trong một số trường hợp đặc biệt trẻ không được phép bú mẹ, phải lựa chọn các thức ăn thay thế có bổ sung các acid béo nói trên. DHA có nhiều trong dầu cá, cá và thủy sản.


Nhóm acid béo omega-3 trong một số thức ăn này còn bảo vệ toàn bộ cơ thể chống lại các bệnh tim mạch, đột quỵ và giảm viêm khớp. Bổ sung axit béo omega 3 cho bé bằng cách cho bé uống dầu cá omega 3 đối với bé. Ngoài ra, một vài sữa bột kết cấu cũng cung cấp DHA tốt đối với sự phát triển trí não của trẻ.


Nguồn:http://kemduongda.Edu.Vn/nhung-duong-chat-quan-trong-doi-voi-su-phat-trien-tri-nao-tre.Htm

Theo: http://news.chamsocda.edu.vn/

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét