Thứ Ba, 14 tháng 10, 2014Tình trạng của tóc như tóc chẻ ngọn hay nhiều gàu không dễ làm chỉ là do thiếu một vài những dưỡng chất quý hiếm mà có mẹo nhỏ bắt nguồn từ một số bệnh lý nguy hiểm hơn.
Dưới đây là một số hiện tượng của tóc mà chúng mình cần hết sức chú ý.
1. Xuất hiện tóc bạc sớm


Trong một vài năm gần đây các nhà khoa học tin rằng stress có khả năng kích hoạt một phản ứng dây chuyền gây trở ngại và khiến cho nang lông gặp khó khăn trong việc truyền dẫn chất melanin, sắc tố màu tóc.


Các nhà nghiên cứu kỹ cũng đang xem xét vai trò chính của các gốc tự do (được tất cả cơ thểsản xuất khi bạn bị căng thẳng) đối với việc tóc bạc sớm. Và một số kết quả nghiên cứu đã chứng minh rằng các gốc tự do có khả năng ngăn các các nang tóc hấp thụ sắc tố melanin. Điều này có nghĩa là tóc bạc là một dấu hiệu chứng tỏ bi kịch lão hóa sớm.
Bạn nên đọc: kem feiya tri namTham khảo: sua ong chua 63.1 cua my


2. Tóc rụng nhiều


Bình thường bạn sẽ rụng khoảng 100- 150 sợi tóc hàng ngày, đó là kết quả của quá trình thay tế bào già cỗi bằng các tế bào mới của các bộ phân cơ thể.


Tuy nhiên, khi chúng ta cảm thấy lượng rụng tóc khi chúng mình gội đầu, chải tóc bỗng tăng đáng kể thì đó là lúc cần phải lo lắng. Một nguyên nhân phổ biến khiến tóc đột nhiên rụng nhiều là căng thẳng tâm lý hoặc suy nhược thể chất như ly hôn, bị mất việc…Một số bệnh lý khác như sốt cao do bệnh cúm hoặc nhiễm trùng cũng làm tóc rụng nhiều hơn. Bên cạnh bệnh lý thì cũng có một số loại thuốc uống có tác dụng phụ cũng tạo ra rụng tóc bao gồm thuốc uống tránh thai, các thuốc uống chống trầm. Thay đổi nội tiết tố cũng có cơ hội xuất hiện rụng tóc.Bạn nên quan tâm: tác dụng của dầu hải cẩu


3. Da đầu có gàu


Gàu có giải pháp khiến cho chúng ta rất là lúng túng và nó gần như là một trở ngại cho mặc một chiếc váy đen khi dự tiệc. Ngoài việc tin tưởng sử dụng quá nhiều loại sản phẩm làm đẹp và tạo kiểu cho tóc, một số mảng gàu màu trắng cũng có thể là kết quả của sự căng thẳng và lo lắng.


Để giải quyết vấn đề về gàu, ngoài việc dùng dầu gội thích hợp chúng ta cũng có cơ hội thử thêm nhiều cá hơn trong các bữa ăn để bồi bổ đủ axit béo omega-3 cho tất cả toàn bộ cơ thể. Chất béo lành mạnh này không chỉ giúp giữ xem làn da và mái tóc mềm mại, mà còn ngăn chặn triệu chứng của bệnh trầm cảm.
Xem thêm: nhau thai cuu lavienaBạn nên quan tâm: viên tinh dầu thông đỏ


4. Tóc mỏng và khô ráp


Có nhiều yếu tố có biện pháp gây ra tóc quá khô, bao gồm luôn tin tưởng dùng thuốc nhuộm tóc, một vài loại viên uống uốn,duỗi, keo giữ nếp tóc, máy sấy tóc… Nhưng một sự biến đổi đáng kể trong cấu tạo tóc khiến cho tóc mỏng hơn cũng có mẹo hay là một cảnh báo cho thấy tuyến giáp của bạn đang có vấn đề, thường thì đó là bệnh suy giáp.


Một số người cứ nghĩ rằng tóc của họ đang thưa dần đi vì khi họ cầm tóc, họ cảm thấy như tóc ít hơn. Thế nhưng, các chuyên gia về tóc cho biết, tóc mỏng đi không phải do rụng tóc khiến số lượng tóc ít hơn màdo kết cấu của tóc mình trở nên mỏng manh và yếu hơn.


Các dấu hiệu khác của suy giáp bao gồm mệt mỏi, tăng cân, nhịp tim chậm và thường thấy được lạnh dù nhiệt độ chỉ ở mức bình thường.


5. Tóc giòn và dễ gẫy


Khi tóc của chúng ta thô ráp và thường đứt gẫy giữa thân tóc khi chúng mình chải đầu hoặc sau một đêm ngủ dậy có nghĩa là tóc của chúng mình đang cần được quan tâm đặc biệt.


Tóc giòn, thô ráp và dễ đứt gẫy thường là kết quả của việc thường xuyên thường xuyên sử dụng hóa chất lên tóc. Tất cả các cách thức tạo kiểu như nhuộm, uốn, duỗi, tạo kiểu… đều làm hỏng lớp biểu bì của tóc khiến cho các sợi tóc trở nên yếu và mỏng manh hơn.
Bạn nên đọc: viên uống nhau thai cừu cái golden health


Tuy nhiên, một số vấn đề sức khỏe nhất định cũng dẫn đến bi kịch tóc dễ gãy. Trong số đó có hội chứng Cushing, một chứng rối loạn của tuyến thượng thận gây ra việcsinh sản dư thừa hormone gây stress cortisol và chứng bệnh Hypoparathyroidism, thường hoặc do di truyền hoặc là kết quả của thương tích cũng có kinh nghiệm khiến tóc khô và dễ đứt gẫy.


Nguồn: http://nhauthaicuugoldenhealth.sieudoc.com/

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét