Thứ Tư, 5 tháng 11, 2014


1. Trọng lượng toàn bộ cơ thể ảnh hưởng đến chu kỳ của chúng mình


Một số phái yếu không biết rằng khi chất béo toàn bộ cơ thể của họ giảm xuống dưới 8-12 % chu kỳ của họ sẽ dừng lại, Gina Keatley, một chuyên gia dinh dưỡng và và nấu ăn trên truyền hình nói. Điều này là do các tế bào mỡ sinh sản ra 1/3 lượng estrogen ở phụ nữ, và nếu không xẩy ra lượng estrogen này, các bộ phân cơ thể sẽ ngừng kinh nguyệt. Chế độ ăn ít calo và không đủ dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến kinh nguyệt của bạn.
Ảnh: babyzone.


2. Chu kỳ quá liên tục gây ra thiếu sắtTham khảo: thuoc tri benh tieu duong tuyp 2


Hầu hết phụ nữ không bồi bổ đủ chất sắt từ chế độ bổ sung thức ăn để theo kịp với lượng máu mất mỗi tháng. Việc cung cấp sắt là một phần quan trọng trong chế độ bổ sung thức ăn, bác sĩ Arielle Levitan, đồng sáng lập của trang web Vous Vitamin cho biết.


3. Ngày trước khi chu kỳ giống với dấu hiệu bầu bí


Cơ thể thực sự chuẩn bị cho việc mang bầu trong thời gian này, cho nên các bộ phân cơ thể tiết ra kích thích tố, cụ thể là progesterone, tạo ra các triệu chứng tương tự như mang bầu, chẳng hạn như giữ nước, đau ngực, cảm giác đầy bụng và mụn trứng cá, tiến sĩ Levitan nói.


4. Khi chúng mình mất kinh đột ngộtXem thêm: thuốc và sức khỏe vitamin b12


Sự mất kinh đột ngột gọi là vô kinh. Điều này có mẹo hay là do giải phẫu bất thường hoặc các vấn đề sinh lý như căng thẳng hoặc rối loạn hormone, tiến sĩ Amy B. Hollingsworth, điều phối viên phòng thí nghiệm sinh học khoa học tự nhiên tại Đại học Akron cho biết. Nếu không có kinh trong hơn 3 tháng, bạn phải đến gặp bác sĩ.


6. Đau đớn có giải pháp là vấn đề


Tin hay không, cảm giác đau đớn trong chu kỳ là không bình thường. Đau đớn có nghĩa có vấn đề gì đó xảy ra trong toàn bộ cơ thể chúng mình, ví dụ như estrogen cao. Bạn cũng nên nghiên cứu xem nguồn gốc gây đau ở tử cung, như một khối u hoặc u nang, tiến sĩ Jennifer Burns của Trung tâm Bienetre ở Phoenix, Arizona nói.Xem thêm: viên uống nhau thai cừu úc


7. Kinh nguyệt không chỉ là mất máu


Có một lớp tử cung được bong ra mỗi 28 ngày hoặc lâu hơn, cùng với những mạch máu, đó là lý do kinh nguyệt của mọi người có thể bị rối loạn, tiến sĩ Burns nói.


8. Thèm đồ ngọt không chỉ là hội chứng tiền kinh nguyệt


Thèm đường hoặc thèm carbonhydrate có thể là một dấu hiệu cho thấy chúng mình đang thiếu progesterone. Progesterone giúp điều hòa lượng đường trong máu. Bạn nên đi xét nghiệm máu và nghe lời chỉ dẫn của bác sĩ.


9. Kinh nguyệt ra nhiều là một vấn đề


Điều này có giải pháp là dấu hiệu của nồng độ estrogen cao. Estrogen có tác dụng làm tử cung co bóp, tống xuất kinh nguyệt. Bạn nên đến gặp bác sĩ và kiểm tra lượng hormone trong toàn bộ cơ thể. Có một vài cách làm giảm lượng estrogen xuống hoặc làm estrogen hoạt động có kết quả tốt hơn.


10. Đau lưng nói lên rất nhiều điều


Có rất nhiều chị em bị đau lưng hay tĩnh mạch khi đến tháng. Điều này có cách là dấu hiệu của estrogen cao. Một lần nữa bạn nên gặp bác sĩ để kiểm hàm lượng hoóc môn trong các bộ phân cơ thể.


11. Mất ngủ cũng là vấn đề đáng chú ý


Điều này thường xảy ra nếu cơ thể chúng ta không xảy ra đủ progesterone. Progesterone giúp phụ nữ ngủ ngon hơn. Nếu bạn nghi ngờ lượng progesterone của người dùng thấp, hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra thêm.


Quỳnh Trang (Theo dailymakeover)

Nguồn: http://www.adeleandsimoninchina.com/

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét