Thứ Năm, 27 tháng 11, 2014


  thời điểm thời điểm hiện tại, nhiều người đã chú trọng  và ưu tiên dùng sữa để bổ sung canxi hằng ngày. Tuy nhiên, việc uống sữa không đúng cách gây bất lợi đến việc bồi bổ canxi.   Hãy lưu ý 10 sai lầm dưới đây.  

 


 


 


 1. Sữa càng đặc càng tốt? 


Có người đối với rằng, sữa càng đặc, các bộ phân các bộ phân cơ thể sẽ càng có nhiều dinh dưỡng, điều này không khoa học. Cái gọi là sữa quá đặc là chỉ trong sữa thêm nhiều bột nhưng ít nước, làm cho nồng độ sữa vượt quá tiêu chuẩn tỉ lệ bình thường. Cũng có người lo sợ sữa tươi quá nhạt nên thêm sữa bột vào trong sữa.
Nếu cho trẻ liên tục uống sữa quá đặc sẽ tạo ra đau bụng, táo bón, bổ sung thức ăn không ngon hoặc thậm chí cự tuyệt thực phẩm, còn gây ra viêm ruột non xuất huyết cấp tính. Điều này là do cơ quan nội tạng của trẻ còn yếu mềm, chịu không nổi gánh nặng và sức ép quá nặng.


 2. Sữa thêm nhiều đường càng tốt? 
Sữa không cho đường không dễ tiêu hóa, đây là “kiến thức chung” ai cũng biết. Thêm đường là để tăng cường nhiệt lượng carbohydrates cung cấp, nhưng phải chú ý định lượng, thông thường mỗi 100ml sữa thêm 5-8g đường.
Trong sữa nên đối với loại đường nào? Tốt nhất là đường mía, đường mía sau khi vào đường tiêu hóa bị tiêu hóa phân giải, biến thành glucose được các bộ phân cơ thể hấp thụ. Độ ngọt của glucose thấp, nhưng dùng nhiều sẽ dễ vượt quá phạm vi quy định.
Còn vấn đề nên cho đường vào lúc nào? Nếu cùng làm nóng đường và sữa, sẽ làm đối với lysine trong sữa gây ra phản ứng với đường ở độ nhiệt cao (80 độ C-100 độ C), hình thành chất glycosyl lysine gây hại. Chất này không một số không được các bộ phân cơ thể hấp thụ mà còn gây nguy hại đối với sức khỏe. Vì vậy, nên đun sôi sữa xong để nguội đến nhiệt độ ấm (40 độ C -50 độ C) sau đó mới cho đường vào trong sữa hòa tan.Bạn nên quan tâm: thuoc giam dau chua benh gut


 3. Sữa có thêm Chocolate? 


 
Ảnh minh họaCó người đối với rằng, mặc dù sữa thuộc loại thức ăn có protein cao, chocolate lại là thức ăn năng lượng, hai loại kết hợp lại nhất định có ích lớn đối với sức khỏe. Thực tế lại không như vậy.

 


Sữa trong dịch thể thêm chocolate sẽ làm cho canxi trong sữa và acid oxalic trong chocolatesinh sản ra phản ứng hóa học, xuất hiện “canxi oxalic acid”. Thế là, chất can-xi vốn dĩ có Giá bán trị dinh dưỡng lại biến thành một chất gây hại đối với các bộ phân các bộ phân cơ thể, cho nên dẫn đến thiếu can-xi, đau bụng, trẻ em sinh trưởng chậm, tóc lông xơ cứng, dễ gãy xương và tăng tỉ lệ phát bệnh sỏi đường tiết niệu…


 4. Uống viên uống cùng với sữa, lợi 2 trong 1? 
Có người đối với rằng, đồ uống có dinh dưỡng uống cùng với thuốc uống chữa bệnh nhất định sẽ có hiệu quả, thực tế đây là sai lầm hoàn toàn. Sữa có đủ ảnh hưởng rõ rệt cho tốc độ hấp thụ thuốc trong các bộ phân cơ thể, làm đối với độ đậm đặc của viên uống trong huyết dịch thấp hơn so với người uống thuốc không uống sữa trong thời gian nhất định. Uống thuốc cùng với sữa còn đơn giản đối với thuốc uống hình thành màng bao phủ trên bề mặt, làm cho can-xi trong sữa và ion khoáng chất như kẽm… gây phản ứng hóa học với thuốc uống, tạo ra chất hòa tan không phải nước, điều này không chỉ làm cho giảm thấp hiệu quả viên uống, còn có mẹo hay gây nguy hại cho các bộ phân các bộ phân cơ thể, do đó trong 1-2 tiếng trước và sau khi uống thuốc uống tốt nhất không được uống sữa.Đọc thêm: thuoc bo mat gia re


 5. Dùng sữa chua đối với trẻ em uống? 
Sữa chua là một loại đồ uống mạnh khỏe có ích đối với tiêu hóa, có phụ huynh thường dùng sữa chua chăm cho trẻ uống. Tuy nhiên, vi khuẩn acid lactic trong sữa chua tạo ra nên kháng sinh, mặc dù có biện pháp khống chế rất nhiều vi khuẩn nguồn bệnh sinh trưởng, nhưng đồng thời cũng phá vỡ điều kiện sinh trưởng nhóm vi khuẩn bình thường có ích cho hầu hết toàn bộ cơ thể, còn ảnh hưởng đến có có chức năng tiêu hóa thông thường, đặc biệt là trẻ em mắc chứng viêm dạ dày đường ruột và trẻ em sinh non. Nếu đối với những trẻ đó uống sữa chua có biện pháp sẽ đưa đến nôn mửa và viêm ruột dạng hoại tử.Bạn nên quan tâm: lam nhu hoa hong len


 6. Sữa đựng trong bình để dưới ánh nắng có cơ hội tăng thêm vitamin D? 
Có người xem quảng cáo biết rằng:thuốc uống gì cung cấp canxicòn cần bồi dưỡng vitamin D. Ánh mặt trời lại là nguồn vitamin D thiên nhiên dễ hấp thụ nhất, thế là tìm cách rót sữa vào trong bình để phơi dưới ánh nắng mặt trời. Thực tế làm như vậy vừa được vừa mất. Sữa có biện pháp dành được một vài vitamin D, nhưng lại mất đi vitamin B1, B2 và vitamin C. Bởi vì 3 loại dinh dưỡng này sẽ bị phân giải ở dưới ánh nắng mặt trời, gây ra một phần mất đi hoặc mất đi hầu hết. Ngoài ra dưới ánh nắng lactose sẽ lên men làm đối với sữa biến chất.


 7. Không uống sữa với trà 
Sữa sẽ làm trà không còn công dụng  tốt đối với hệ tim mạch. Đồng thời, trà lại đẩy nhanh quá trình đào thải can-xi trước khi các bộ phân toàn bộ cơ thể kịp hấp thu.


 8. Thêm nước cam hoặc nước chanh vào trong sữa để tăng hương vị?  
Thêm nước cam hoặc nước chanh vào trong sữa xem ra là một biện pháp tốt, nhưng trên thực tế, nước cam và nước chanh đều thuộc loại SP trái cây acid AHA cao, acid AHA gặp protein trong sữa sẽ làm đối với protein biến chất, vì vậy giảm thấp Đơn giá trị dinh dưỡng của protein.


 9. Thêm sữa vào trong cháo?  
Có người đối với rằng, làm như thế có thể làm cho dinh dưỡng hỗ trợ lẫn nhau. Thực tế cách làm này rất không khoa học. Trong sữa hàm chứa vitamin A, còn cháo chủ yếu tinh bột là chính, trong đó hàm chứa Lipoxygenase sẽ phá hỏng vitamin A. Trẻ em nếu dung nạp không đủ vitamin A sẽ làm đối với trẻ em phát triển chậm chạp, toàn bộ cơ thể yếu nhiều bệnh, vì vậy dù là để bồi bổ dinh dưỡng thì cũng cần phân khai thường xuyên sử dụng hai loại này.


 10. Sữa cần phải nấu sôi? 
Thông thường, nhiệt độ khử độc của sữa yêu cầu không cao, ở 70℃luôn tin tưởng dùng 3 phút, 60℃ sử dụng 6 phút là được. Nếu nấu sôi, nhiệt độ đạt đến 100℃, chất lactose trong sữa sẽ hiện diện bi kịch cháy, đường cháy có cách gây ra ung thư. Ngoài ra, can-xi trong sữa sau khi nấu sôi sẽ hình thành tình trạng kết tủa phốt phát, do đó giảm thấp Giá trị dinh dưỡng của sữa.


   Quảng cáo  

Sở hữu một thân hình thon gọn, săn chắc luôn là mơ ước của phái đẹp. Có nhiều cách thức giảm cân như ăn kiêng, giải phẫu thẩm mỹ … Tuy mang lại có kết quả tốt nhưng độ an toàn không cao và có giải pháp gây tác dụng phụ. Để xoá tan nỗi lo lắng đó, Thuốc làm ốm 2 Day Diet được sản sinh từ linh chi nước Nhật đã ra đời. Đây là giải pháp giảm trọng lượng an toàn, giúp quý cô giảm từ 5-8 kg trong vòng 1 tháng mà không cần ăn kiêng. Hãy tham khảo thêm  thuoc giam can 2 day diet cua nhat

Theo: http://blog.simmobisodep.com/

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét