Thứ Tư, 19 tháng 11, 2014Rất nhiều tìm hiểu đã chứng minh rằng một vài thành phần trong thức ăn có tác dụng làm tăng có chức năng não bộ và thậm chí là làm mất nguy cơ mất trí nhớ do tuổi già.


Và ngay bên ngay bên dưới đây là một số thức ăn giúp làm tăng trí nhớ và khả năng nhận thức:


- 1. Các loại quả mọng


Trong số các thực phẩm giúp làm tăng trí nhớ thì những loại quả mọng luôn chiếm một vị trí đặc biệt. Các loại quả như dâu tây, việt quất, mâm xôi rất giàu anthocyanidins và flavonoids giúp làm giảm tốc độ suy giảm nhận thức. Một tìm hiểu do nhóm tác giả tại Trường Y Harvard tiến hành năm 2012 cho thấy phái yếu ăn ít nhất 1 chén việt quất và dâu tây mỗi tuần trì hoãn được nguy cơ bị suy giảm tâm thần khoảng 2,5 năm so với phái yếu hiếm khi ăn những loại quả mọng.Tag: tác dụng của vitamin b12


2. Ngũ cốc nguyên cám


Một thức ăn khác bạn nên bổ sung chất bổ vào chế độ ăn để tăng cường trí não đó là ngũ cốc nguyên cám. Loại thức ăn này giàu chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin B và E giúp duy trì nồng độ đường huyết lành mạnh. Chọn loại ngũ cốc nguyên cám có chỉ số glycemic thấp sẽ giải phóng glucose từ từ vào máu và bổ sung năng lượng chúng ta cần để hoạt động hiệu quả trong suốt cả ngày.Xem thêm: thuoc glucosamine 1500


- 3. Dầu cá


Có một số chất mà các bộ phân cơ thể không thể tựsản sinh do đó bạn hãy chú ý bổ sung thêm dưỡng chất chúng vào chế độ ăn. Ví dụ như các acid béo omega-3 có trong một số loại cá như cá hồi, cá trích, cá mòi. Các chất béo lành mạnh này giúp tế bào não linh hoạt và tăng cường trí nhớ. Một nghiên cứu kỹ do các tác giả thuộc Trung tâm y khoa Đại học Rush ở Chicago tiến hành cho thấy nam giới và phụ nữ ăn cá ít nhất 1 lần/tuần có trí nhớ tương đương với những người kém họ 3 tuổi.

Tag: thuốc bổ cho tim mạch- 4. Sôcôla


Các tìm hiểu gần đây đã cho thấy rằng ăn sôcôla hàng ngày có mẹo hay chống lại nguy cơ mất trí nhớ, vì sôcôla chứa polyphenols giúp làm tăng dòng máu tới não. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có cách ăn cả thanh sôcôla tùy thích, chỉ nên giới hạn dưới 10g mỗi ngày.


- 5. Các loại hạt


Do những loại hạt giàu vitamin E nên nó có tác dụng ngăn chặn suy giảm nhận thức. Đây là một thức ăn hoàn hảo mà bạn nên thêm vào chế độ ăn nếu muốn tăng cường trí nhớ và nâng cao khả năng nhận thức.


- 6. Rau xanh


Một chế độ ăn hoàn hảo sẽ không trọn vẹn nếu thiếu rau xanh. Hiện có vô số loại rau cho bạn lựa chọn với nhiều vitamin và khoáng chất có biện pháp bảo vệ não. Ngoài ra, bạn hãy quan tâm lưu ý trong chế biến vì nếu nấu quá kỹ sẽ đào thải các những chất dinh dưỡng quý hiếm. Một nghiên cứu do các tác giả thuộc Trường YHarvard thực hiện cho thấy những người ăn các loại rau họ cải và rau xanh rậm lá duy trì được trí nhớ tốt nhất.


- 7. Táo


Táo, đặc biệt là vỏ táo, chứa quercetin, một chất ngăn chặn oxy hóa giúp giữ gìn tế bào não khỏi các gốc tự do. Đây là một loại hoa quả tuyệt vời mà bạn nên bồi dưỡng vào chế độ ăn để tăng cường não bộ, giúp bạn tập trung tốt hơn cho một vài công việc mỗi ngày.

Theo: http://www.simviettel.net.vn/

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét