Thứ Năm, 27 tháng 11, 2014


Để giúp bộ não thông minh và năng động hơn ngoài chế độ luyện tập như tập kế hoạch nghiên cứu về mọi việc; tập luyện thể dục liên tục; rèn luyện trí nhớ; ngủ đủ giấc… Đàn bà cần phải bồi dưỡng các thức ăn giúp tăng cường hoạt động não như cá, hoa quả và rau củ tươi…Nghiên cứu kỹ đã chỉ ra rằng khả năng của não bộ ở một người bình thường cao hơn rất nhiều một vài gì mà chị em đang thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên, chúng mình chẳng bao giờ nghĩ tới việc thỉnh thoảng dành thời gian để rèn luyện cho não.


Trong khoảng 400 năm, các nhà khoa học vẫn tin rằng trí não không thay đổi gì so với khi con người được sinh ra. Nhưng may mắn lý thuyết ấy đã bị bác bỏ. Cơ chế thần kinh mềm dẻo (neuroplasticity) là một lý thuyết mới chứng minh cho sự thật trí não có cơ hội thay đổi. Điều này có nghĩa là nếu phụ nữ không được phép thông minh lắm trong một lĩnh vực cũng chẳng có vấn đề gì. Quý cô hoàn toàn có cách biến đổi vùng não đó thông qua quá trình luyện tập. Hãy làm phép liên tưởng dễ làm, trí não cũng có công thức có cấu tạo giống như cơ bắp vì thế cần được luyện tập không ngừng nghỉ.


Thú vị khía cạnh khác, phái yếu chẳng cần phải là triệu phú mới có mẹo hay phát triển khả năng cho não bộ. Bởi, hầu hết những gì bạn cần chỉ là thỉnh thoảng “đầu tư” đối với não một ít thời gian mà thôi. Dưới đây là 10 cách giúp chúng ta rèn luyện trí não và nâng cao trí thông minh của bản thân.


 1. Tập lịch trình tìm hiểu kỹ về mọi việc 


Thay vì xem xét mọi vật qua vẻ bề ngoài của nó, hãy bắt đầu lịch trình đặt câu hỏi cho mọi thứ mà quý cô vẫn thường tiếp xúc hằng ngày, chẳng hạn cách máy rửa xe hoạt động hay tòa nhà cuối phố đã bị phá hủy như thế nào. Đồng thời, hãy suy nghĩ về những phương pháp phụ nữ sẽ hoặc có thể thực hiện để cải thiện mọi việc hàng ngày. Với sự tò mò và thắc mắc về mọi việc, chị em có biện pháp buộc não bộ đổi mới cách tư duy và nảy ra những ý tưởng mới sáng tạo.Tham khảo: tinh dầu thông đỏ bán ở đâu


 2. Thường xuyên hoat động thể chất 


Theo Ali, nhiều nghiên cứu kỹ đã phát hiện việc tích cực rèn luyện thể chất vào bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời đều mang lại lợi ích đối với nhận thức và hoạt động của não, có giải pháp làm giảm xuống nguy cơ mắc chứng suy giảm trí nhớ.


Cũng có cấu trúc có chức năng như trái tim, não bộ phụ thuộc rất lớn vào hoạt động của hệ mạch, do đó vận động đóng chức năng quan trọng cho việc duy trì lượng máu lưu thông đến não. Các chuyên gia khuyên nên dành 30 phút hàng ngày đối với các bài tập thể dục một cách điều độ. Tham khảo thêm cách giúp chúng ta bổ não:thuoc bo tang tri nho


 3. Đọc sách 


nghiên cứu kỹ cho thấy bất kỳ hoạt động nào đòi hỏi suy nghĩ và học tập có cách chống lại bệnh suy giảm trí nhớ. Nhiều bằng chứng có sức thuyết phục đã đối với thấy việc thử thách trí não có thể giúp xây dựng các vùng não dự trữ.Đọc sách có biện pháp làm cho giảm căng thẳng, nguồn gốc làm các tế bào não bị phá hủy, vì nó được cho là phương thức thoát ly thực tế. Đây cũng chính là cách kích thích trí tưởng tượng và làm tăng khả năng sáng tạo cho bản thân. Nghiên cứu kỹ đã cho thấy tin tưởng luôn tin tưởng dùng trí tưởng tượng là cách tuyệt vời để rèn luyện đối với trí não, bởi lúc đó đàn bà đang buộc não khắc họa nên một số gì mình đang nghĩ tới trong đầu.Xem thêm: thuoc bo nao cho nguoi gia


 4. &Ldquo;Thách thức” não bộ với một số hoạt động mới 


Cụ thể, mọi người nên tham gia liên tục vào một vài hoạt động như học tập những ngôn ngữ mới, đọc sách, chơi ô chữ, chơi cờ, xem phim, kịch và nghiên cứu kỹ một số vấn đề mình đam mê.


Kate Swaffer, 54 tuổi, được chẩn đoán chứng suy giảm trí nhớ khởi phát sớm khi 49 tuổi. Bà chống lại chứng suy giảm trí nhớ bằng một vài bài học mỗi ngày, giao tiếp xã hội và thể thao. “Tôi thấy được bản thân chuyển từ luôn nhớ mọi việc rõ ràng sang trạng thái hay quên, và dấu hiệu của chứng khó đọc – viết ngày càng tăng dần. Khi được chẩn đoán mắc chứng suy giảm trí nhớ, tôi chọn lựa dù thế nào cũng phải duy trì hoạt động của não theo cách mà mình có cơ hội. Hiện nay tôi có mặt một trường đại học để nhận bằng danh dự, viết blog về những mẹo vặt của bản thân”, bà tâm sự.


 5. Rèn luyện trí nhớ 


Tự đặt ra quy định đối với mình về việc ghi nhớ số điện thoại và những con số quan trọng khác như hộ chiếu, thẻ tín dụng, bảo hiểm, bằng lái xe… Trí nhớ cũng cần được luyện tập thường xuyên nhưng những công nghệ tiên tiến hiện tại ngày càng khiến quý cô lười biếng. Do đó cố gắng đừng tìm đến iPhone mà hãy thường xuyên sử dụng “máy tính” được lập trình sẵn trong đầu.Tham khảo thêm: tac dung cua glucosamine


 6. Suy nghĩ tích cực 


Học cách suy nghĩ tích cực để xua tan căng thẳng – kẻ thù của những tế bào thần kinh.


Căng thẳng và lo âu sẽ giết chết một vài nơron thần kinh hiện có, làm mờ việc xuất hiện nơron mới. Nghiên cứu kỹ đã chỉ ra rằng việc suy nghĩ tích cực, đặc biệt là về tương lai, giúp gia tăng quá trình xuất hiện tế bào và làm cho giảm đáng kể căng thẳng. Hãy cố gắng kiểm soát suy nghĩ tiêu cực và thay thế chúng bằng một vài điều vui vẻ, tích cực hơn.


 7. Tập kế hoạch sử dụng thức ăn lành mạnh 


Chế độ bổ sung thức ăn có ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của não. Não bộ tiêu thụ tới hơn 20% một vài dưỡng chất quý hiếm quý và oxy mà tất cả toàn bộ cơ thể tiếp nhận. Do đó, hãy bồi bổ cho não một vài thực phẩm tốt nhất. Trái cây tươi, rau củ và một lượng lớn omega3 tìm thấy trong dầu cá là rất cần thiết.


 8. Ngủ đủ giấc 


Ngủ có trách nhiệm như phương thức giải độc mini cho trí não. Đây là thời kỳ các tế bào trong các bộ phân các bộ phân cơ thể phục hồi và loại bỏ những độc tố hình thành sau một ngày. Hãy đi ngủ trong thời kỳ từ 21h tối đến nửa đêm để tận hưởng một số lợi ích tốt nhất từ một giấc ngủ kết quả tốt.


 9. Chú ý kiểm tra sức khỏe 


Nếu trên 45 tuổi, quý cô cần kiểm tra xét nghiệm tiểu đường và cholesterol cao khoảng 1 đến 2 năm một lần hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nhiều nghiên cứu đã đối với thấy, cholesterol cao trong thời kỳ giữa và cuối đời có cơ hội tăng nguy cơ mắc Alzheimer, trong lúc này bệnh tiểu đường có biện pháp gia tăng nguy cơ này lên tới 65%.


 10. Bổ sung thức ăn giúp làm tăng hoạt động não 


Cũng như phần còn lại của cơ thể, trí não hoạt động tốt nhất khi được cung cấp một chế độ bổ sung thức ăn bổ dưỡng. Theo Suha Ali, đứng đầu cơ quan quản lý quốc gia Australia về giảm thiểu nguy cơ mất trí do Alzheimer, cần tuân thủ chế độ sử dụng thức ăn cân bằng nhưng vẫn phải chú trọng thực phẩm làm tăng thêm sức khỏe cho trí não.


Theo đó, chế độ ăn theo kiểu Địa Trung Hải bao gồm nhiều cá, hoa quả và rau củ tươi được khuyến nghị bởi nó giàu axit béo thiết yếu và các chất chống Oxy hóa.


Nhiều bằng chứng đối với thấy chế độ ăn giàu chất chống Oxy hóa và omega 3 đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc suy giảm trí nhớ. Cũng cần tránh chất béo chuyển hóa, loại chất béo thường chứa trong đồ ăn được chế biến sẵn hay đồ chai và giảm tiêu thụ các chất béo bão hòa. Nếu quý cô là người quan tâm đến sức khỏe, mời quý cô tham khảo thêm:thuoc glucosamine plus vitamin d


  Quảng cáo  

Collagen được coi là chất keo kết dính các mô trong các bộ phân các bộ phân toàn bộ cơ thể, đảm bảo sự dẻo dai, đàn hồi cho các cơ. Thuốc đẹp da Collagen +A,E,C 12000mg của Pháp giúp cung cấp collagen đối với các bộ phân toàn bộ cơ thể. Xem thêm  uống collagen lúc nào thì tốt

Nguồn: http://glucosamine.lamwebre.net/

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét