Thứ Ba, 11 tháng 11, 2014 |
Một nghiên cứu mới đây đối với hay, trẻ dễ phát triển bệnh tiểu đường vào thời gian mùa đông hơn là mùa hạ.


Các nhà khoa học tin rằng sự biến đổi lượng đường trong máu trong suốt những tháng lạnh hoặc số các bệnh lây nhiễm hiện diện vào mùa đông cũng có mối liên quan nào đó. Theo các nhà tìm hiểu kỹ, thường thì các bé trai lại dễ bị phát triển bệnh theo điều kiện và theo mùa.


Các nhà nghiên cứu kỹ kỹ nhận định, các tháng mùa đông có liên quan đến bệnh tiểu đường loại 1, một dạng của tiểu đường khá phổ biến ở trẻ nhỏ.Tham khảo: thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất


Để có được kết quả trên, các nhà nghiên cứu kỹ đã làm một cuộc khảo sát với 31.000 trẻ em ở 105 trung tâm chữa trị thuộc 53 quốc gia. Sau nghiên cứu, họ đánh giá mối quan hệ giữa mùa với bệnh tật hiện lên rõ ràng ở 42 trung tâm chữa trị.
 


Ở một số trung tâm này các ca trẻ em mắc bệnh tiểu đường thường tăng lên đáng kể vào thời gian mùa đông. Đây là kết quả được công bố trên tạp chí Tiểu đường. Trong bài này còn đề cập trẻ em trên 5 tuổi và các bé trai có nguy cơ nhiều hơn.Xem thêm: thuốc bổ cho người suy tim

Elena Moltchanova, một nhà thống kê của viện Sức khoẻ quốc gia ở Helsinki, người dẫn đầu nghiên cứu kỹ cho hay “Bệnh tiểu đường loại 1 là một loại bệnh có khả năng được cho là theo mùa. Vì sự thay đổi về mùa cũng làm sửa đổi lượng đường glucose và insulin trong máu. Điều này có biện pháp giải thích là do vào mùa đông mọi người có xu hướng ăn nhiều hơn và lại ít vận động, trong khi mùa hè, chúng mình còn có các ngày nghỉ và nhiều cơ hội hoạt động ngoài trời”.Bạn nên quan tâm: tác dụng phụ của an cung ngưu hoàng hoàn


Victoria King từ Viện nghiên cứu kỹ bệnh tiểu đường của Anh nhận xét “Các kết quả của những tìm hiểu trước cũng đã đề cập đến bệnh tiểu đường, nhưng kết quả này giúp chúng tôi nhận thấy nhiều điều, đặc biệt là hiểu được tại sao bệnh tiểu đường loại 1 phát triển.


Mặc dù vậy nhưng chúng tôi cũng vẫn cần tìm hiểu thêm một thời gian ngắn để tìm hiểu và xác nhận một cách thức chính xác hơn. Chúng tôi cũng cần nghiên cứu thêm những dữ liệu ở một số trung tâm chữa trị khác nữa”.


Tiểu đường loại 1 phát triển khi các bộ phân toàn bộ cơ thể không thểchế tạo ra bất kỳ insulin nào và bệnh này thường hiện diện trước tuổi 40. Trong khi đó, cần phân biệt với tiểu đường loại 2, là một dạng cũng khá phổ biến khi toàn bộ cơ thể trở nên ít nhạy cảm với hormone.


Hiện tại ở Anh có hơn 2 triệu người bị tiểu đường loại 2, nguyên nhân chủ yếu do béo phì và khoảng 250.000 người bị tiểu đường loại 1. Các chuyên gia dự đoán số trẻ em dưới 5 tuổi ở châu Âu bị bệnh tiểu đường loại 1 cũng sẽ tăng gấp đôi từ năm 2005 đến 2020 nếu các em không xảy ra chế độ bồi dưỡng thực phẩm và vận động hợp lý trong thời gian mùa đông.

Theo: http://www.thcs-chaubinh-nghean.edu.vn/

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét