Thứ Hai, 10 tháng 11, 20141. Sút cân không rõ lý do


Bạn không làm việc hay tập luyện vất vả hơn trước, chúng ta cũng không ăn kiêng và vẫn ăn nhiều như mọi khi, vậy mà vẫn bị sụt cân đáng kể, ví dụ 4 hay 5kg trong nhũ hoa tháng. Sụt cân không rõ nguyên do theo kiểu này nhất thiết không được phép phép coi thường. Nó có giải pháp là dấu hiệu của ung thư, nhất là ung thư đại tràng hoặc các bộ phận khác của đường tiêu hóa.


Bạn nên đi khám bác sỹ và mô tả càng chi tiết càng tốt về thời gian bắt đầu bị sụt cân và đã bị sụt mất bao nhiêu cân. Bác sĩ sẽ làm những xét nghiệm để loại trừ bệnh của tuyến giáp và đề nghị chúng mình đi chụp CT để xem xét các cơ quan bên trong.


2. Chướng bụng


Chướng bụng là bi kịch mà hầu như ai cũng từng mắc trong đời, do kinh nguyệt, do giữ nước hoặc do khó tiêu. Nếu bắt đầu bị chướng bụng bất thường và không liên quan bằng chu kỳ kinh nguyệt, thì cần chú ý sát sao tới những gì đang xảy ra. Chướng bụng có đến mức không thể mặc vừa quần áo? Có xảy ra đột ngột và hiện giờ diễn ra liên tục đã vài tuần? Có đi kèm bằng đau hoặc sưng ở bụng hoặc vùng chậu không? Bạn có thấy đầy bụng và không ăn được, cho dù trước đây không ăn nhiều? Tất cả một vài dấu hiệu này đều được biết là hay xảy ra ở chị em bị ung thư buồng trứng. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào như trên, nên đi khám để các bác sĩ kiểm tra buồng trứng vì loại ung thư này rất khó phát hiện ở khoảng thời gian sớm. Nếu có biện pháp phát hiện sớm thì cơ hội có kết quả chữa trị tốt sẽ cao hơn.
3. Chảy máu bất thường


Mọi tình trạng bị bị ra máu bất thường ngoài chu kỳ “đèn đỏ” quen thuộc đều cần được quan tâm. Bạn cần hiểu rõ về hầu hết toàn bộ cơ thể cũng như chu kỳ của mình nó để biết khi nào sẽ đến kỳ đèn đỏ, bạn sẽ mất bao nhiêu máu và sẽ nhận thấy thế nào. Về cơ bản, không được phép phép bỏ qua bất cứ tình trạng bị bị chảy máu bất thường nào ngoài kỳ đèn đỏ. Ví dụ, nếu chu kỳ của chúng ta vốn dĩ rất đều, nhưng đột nhiên trở nên lộn xộn, hoặc chu kỳ thông thường rất nhẹ nhàng, nhưng đột nhiên có những kỳ chúng ta mất rất nhiều máu và rất đau, thì đó là những bất thường cần đi khám. Những triệu chứng khác có thể đi kèm bằng bi kịch chảy máu bất thường là khí hư có mùi khó chịu, bị chảy máu sau khi quan hệ hoặc có máu trong nước tiểu. Tất cả những dạng bị chảy máu bất thường này đều cần được kiểm tra vì chúng có giải pháp là một số dấu hiệu của ung thư cổ tử cung hoặc ung thư tiết niệu.Tag: vien uong nhau thai cuu 35000mg


Chảy máu cũng có khả năng bắt nguồn từ đường tiêu hóa hoặc các phần của hệ tiết niệu, như bàng quang hoặc thận. Nếu thấy có máu trong nước tiểu hoặc trong phân, thì có mẹo vặt do nhiều nguyên nhân, như bệnh trĩ, hoặc máu từ âm đạo, nhưng cũng có mẹo hay là dấu hiệu của ung thư bàng quang, thận hoặc đại trực tràng, vì thế nên đi khám bác sĩ để loại trừ.


Ung thư bàng quang, thận hoặc đại tràng cũng có mẹo vàng gây ra những triệu chứng như sửa đổi về đại tiểu tiện. Nên chú ý nếu thấy có dấu hiệu hoạt động bất thường của ruột và bàng quang, như táo bón, tiêu chảy hoặc đau bụng không ngừng nghỉ. Đi tiểu nhiều lần hơn, hoặc đau trong khi đi tiểu hay đi ngoài, cũng là một vài dấu hiệu cần để ý.


Cuối cùng, nếu ho bị bị ra máu quá một lần, chúng mình cần đi khám ngay.


4. Thay đổi ở ngực


Mọi người phụ nữ đều cần biết rõ về bộ ngực của người dùng nó nó và cần tự kiểm tra ít nhất một lần mỗi tháng để phát hiện những u cục hoặc những thay đổi khác trong mô vú, trên bề mặt da cũng như trên và xung quanh núm vú. Cần đi khám ngay nếu thấy da trên vú đỏ và dày vì đây có biện pháp là dấu hiệu của ung thư vú dạng viêm, là dạng ung thư vú rất hiếm gặp nhưng rất ác tính. Da nổi ban đỏ, bong vảy hoặc ngứa kéo dài vài tuần cũng cần được kiểm tra. Những thay đổi trên bề mặt da cũng bao gồm sưng, lõm (lúm đồng tiền), nhăm nhúm hoặc một số nốt sần sùi. Cũng cần quan sát đầu núm vú và tìm những sửa đổi bất thường về giải pháp. Nếu núm vú đột nhiên tiết dịch (khi không nuôi con bú), bị bẹt ra, nhô lên hoặc tụt xuống (ngược bằng bình thường), thì tốt nhất là đi khám bác sĩ chuyên khoa phụ sản ngay.Tham khảo: an cung ngưu hoàng hoàn của trung quốc.


5. Thay đổi ở da


Những biến đổi về công thức da, mụn cơm, nốt ruồi hoặc sạm nám, đều có biện pháp là một số dấu hiệu của ung thư da. U hắc tố là loại ung thư da phổ biến và có triệu chứng có nhiệm vụ như những nốt trên da thay đổi bất thường về màu sắc, kích thước, hình dạng hoặc bờ mép. Nếu có một số nốt trên da trông có vẻ “buồn cười” hoặc khác với màu da bình thường thì nên đi khám. Cũng cần để ý một số sửa đổi của nốt ruồi hoặc mụn cơm, như to mau hơn, mọc lông, sửa đổi về màu sắc hoặc hình dạng. Cảnh giác nếu đột ngột bị bị bị ra máu ở da hoặc bong vảy quá nhiều. Hãy quan sát những biến đổi này trong một hai tuần và nếu vẫn không thấy cải thiện thì nên đi khám.


6. Nuốt khó và thường xuyên bị khó tiêu


Nếu thấy rất khó nuốt thức ăn và có cảm giác như thức ăn luôn mắc ở cổ họng mỗi khi ăn, thì cần cảnh giác, vì đây có biện pháp là triệu chứng của ung thư thực quản hoặc ung thư họng. Khó tiêu liên tục, không liên quan tới thai nghén hoặc những nguyên nhân rõ ràng khác, cũng là dấu hiệu báo động. Nếu liên tục thấy được buồn nôn, khó chịu hoặc cảm giác nóng ở khu vực vòng bụng trên, hoặc nôn bị ra máu, thì đó là một vài dấu hiệu sớm của ung thư thực quản, dạ dày hoặc ung thư họng.Bạn nên đọc: dầu cá omega 3 giá


7. Đau, sốt hoặc ho dai dẳng


Đây là 3 triệu chứng phổ biến và mơ hồ nhất gặp trong rất nhiều bệnh. Cực kỳ khó biết được chúng là do ung thư hay là do một bệnh nào khác, nhưng cũng không được coi thường. Đau không rõ nguồn gốc, dù ở chỗ nào của các bộ phân cơ thể, cũng có thể là dấu hiệu của ung thư. Nếu đau dai dẳng qua một thời gian, và không thể lý đẩy lùi được bằng vết thương hay bệnh nào khác, thì cần đi khám bác sĩ và mô tả hiện tượng đau càng cụ thể càng tốt. Hãy để ý thời gian đau tạo ra, kiểu đau và điều gì làm đau trầm trọng thêm.


Sốt thường là dấu hiệu của một nhiễm trùng, như cúm, nhiễm vi rút và nhiễm khuẩn, nhưng nó cũng có phương pháp báo hiệu những loại ung thư. Hội Ung thư Mỹ cho biết sốt là một trong một vài triệu chứng xảy ra bằng ung thư máu giai đoạn sớm như bệnh bạch cầu hoặc bệnh lympho. Tất nhiên là không cần chạy ngay đến chỗ bác sĩ mỗi khi bị sốt. Điểm quan trọng là nếu sốt làm cho dài thêm và không giải thích được thì cần đi khám, chứ không được phép bỏ qua.


Ho làm cho dài thêm (quá 3 hoặc 4 tuần) không liên quan tới cảm lạnh hay cúm, cũng cần được để ý. Nếu nghi ngờ ung thư phổi, nhất là ở người nghiện thuốc uống lá, bác sĩ sẽ khám họng, kiểm tra nhiệm vụ phổi và yêu cầu chụp X quang.


8. Sưng hạch


Hạch lym pho nằm ở cổ, nách và bẹn. Thông thường các hạch này có giải pháp hơi to nếu bị nhiễm trùng và sẽ nhỏ đi khi nhiễm trùng được điều trị hoặc khỏi hẳn. Tuy nhiên, nếu hạch vẫn to dần lên trong hơn 1 tháng, hoặc tạo thành những khối không hết hẳn và không liên quan tới nhiễm trùng, thì nên cảnh giác với khả năng ung thư, như ung thư máu và ung thư hạch.


9. Thay đổi và loét ở miệng


Nếu có hút hoặc tin tưởng sử dụng thuốc lá, thì nên để ý các dấu hiệu của ung thư miệng. Triệu chứng bao gồm những mảng trắng ở niêm mạc miệng, một vài chấm trắng trên lưỡi, hoặc mụn loét trên môi hoặc trong miệng. một vài nốt loét ở da và vùng sinh dục không liền, hoặc gây bầm tím hay chảy nhiều máu, cần được bác sĩ kiểm tra.


10. Mệt mỏi và suy nhược


Cuối cùng, triệu chứng tiềm ẩn của bệnh ung thư nhưng lại dễ bị bỏ qua nhất chính là mệt mỏi. Mệt mỏi là triệu chứng quá thường gặp trong rất nhiều tình trạng đến mức không thể kết luận rằng đó là do ung thư hiện diện. Tuy nhiên, mệt mỏi do ung thư có lẽ sẽ không giống bằng sự mệt mỏi sau một ngày làm việc. Nó khiến bạn thấy được kiệt sức ngay cả khi đã nghỉ ngơi đầy đủ hoặc không hề gắng sức chút nào. Mệt mỏi làm dài thêm, không hết khi nghỉ ngơi và có giải pháp đi kèm với hiện tượng suy nhược không làm mất thích được.


Tất cả 10 triệu chứng và dấu hiệu được mô tả ở trên đều là một số chỉ báo khó thấy và mơ hồ về một bất ổn nào đó. Không dễ phân biệt các triệu chứng của ung thư và không được hoảng hốt chỉ vì đột ngột có một cái nốt ruồi ở cánh tay hay cảm giác mệt mỏi đôi chút. Chỉ cần nhớ rằng nếu một vài triệu chứng này tồn tại dai dẳng hoặc tạo ra mà không vì một nguyên nhân nào, thì cần bày tỏ mối băn khoăn của người dùng nó bằng bác sĩ. Có thể đó chỉ là nỗi lo lắng vô ích, nhưng đó cũng có biện pháp là biện pháp cứu sống tính mạng của chúng ta.


Cẩm Tú


Theo Asiaone


Theo: http://blog.3xslimmingpower.net.vn/

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét