Thứ Tư, 12 tháng 11, 2014


Những cây thuốc uống nam bao giờ cũng có cái tên rất khó hiểu và đều mang nguyên nhân nhất định. Hãy cùng nghiên cứu kỹ kỹ đông trùng hạ thảo là gì, cái tên này vì sao mà có?


 
Như bao cây thuốc quý khác, dong trung ha thao cũng mang trong mình một vài ẩn tích, một số bí ẩn về nguồn gốc chất chứa bên trong. Đông trùng hạ thảo là gì? Tại sao có người gọi đông trùng hạ thảo là con đông trùng hạ thảo, người thì gọi là cây đông trùng hạ thảo? Vậy đông trùng hạ thảo là động vật hay thực vật?


Bạn nên đọc: dong trung ha thao gia bao nhieu


 Nếu chúng ta đã được nhìn thấy đông trùng hạ thảo khô có bán trên thị trường rồi, chắc hẳn ít nhiều chúng ta sẽ hiểu được vì sao nó lại có sự biến đổi trong cách gọi như vậy.


Dưới đây là hình ảnh "cây" đông trùng hạ thảo tươi mọc trong rừng. Nhìn ở góc độ này chúng mình sẽ thấy được nó vừa giống một thảo dược mọc bình thường như bao cây khác trong rừng, lại vừa giống một con sâu sần sùi đang ngoi lên. Điều đó lý giải tại sao lại có người gọi là con đông trùng hạ thảo, có người lại gọi là cây đông trùng hạ thảo rồi nhé.


Thứ nhì, nhìn về mặt phát âm và chữ viết. Vì sao lại có đông và hạ ở đây? Khi tìm hiểu quá trình phát triển của đông trùng hạ thảo chắc hẳn chúng mình sẽ thấy rất ngạc nhiên về sự thần kỳ của loại dược thảo này.


Xem thêm: lam the nao duong vat to raThực chất đông trùng hạ thảo là một loại nấm ký sinh trên ấu trùng của một loại bướm. Vào mùa đông, loại nấm nay bằng làm thế nào đó xâm nhập vào ấu trùng bướm có hình dạng như một con sâu. Chúng ăn dần những chất dinh dưỡng của ấu trùng làm chúng chết dần. Đến khi sợi nấm phát triển mạnh, sâu chết dần, chúng sâm nhập hoàn toàn con sâu. Tới một giai đoạn nhất đinh, thường vào mùa hè ấm áp, nấm bắt đầu mọc ra, vươn dài như một ngọn cỏ và chui lên khỏi mặt đất, phát triển như một cái cây. Từ đó mà cái tên đông trùng hạ thảo sinh ra!


Nguồn: Internet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét