Thứ Sáu, 7 tháng 11, 2014



Thời xa xưa, các bữa đại yến cung đình thường không thể thiếu yến sào, bào ngư, vi cá mập là thành phần căn bản trong “bát trân” tức một vài thực đơn ngon bổ, quí hiếm của bậc hoàng đế. Hiện nay sụn cá mập hoặc các hoạt chất chondroitine ly trích từ sụn vi các mập đã được chế thành nhiều dạng thuốc uống lẫn thức ăn có có trách nhiệm đã trở nên nổi đình đám trên thị trường, trong đó có cả những công dụng mang tính… huyền thọai thường được quảng cáo theo với thực phẩm có nhiệm vụ.


 SỤN CÁ MẬP TRỊ UNG THƯ? 


hiện tại khoa học vẫn còn đang đi tìm phương thuốc có kết quả tốt trị ung thư. Vì thế khi các loại thực phẩm có nhiệm vụ chứa sụn cá mập được mệnh danh trị được bệnh ung thư thì lập tức thức ăn chức năng trở thành “best seller”. Từ một thông tin trên Science et Vie – theo đó các nhà khoa học phát hiện khả năng làm mờ sự phát triển của tế bào ung thư từ sụn cá mập bằng cách ngăn chặn sự phát triển các mạch máu đi nuôi dưỡng khối u gây ung thư mà sụn cá mập được dùng làm viên uống trị ung thư. Thuốc rất đắt tiền và bán rất chạyban thuoc sun vi ca map.


Thế nhưng thông tin này chưa được y học thống nhất công nhận dù cá mập rất ít bị ung thư hoặc có cơ hội đề kháng cao nên luôn có một lượng lớn tế bào miễn dịch thường trực trong máu. Từ đó thuốc viên từ sụn cá mập được chế tạo có thêm chỉ định làm mờ sự xuất hiện các khối u. Tác dụng này đang bị nghi ngờ. Theo một nghiên cứu thuộc Đại học Tổng hợp Johns Hopkins thì giữa số bệnh nhân ung thư dùng viên uống từ sụn cá mập và nhóm không dùng thì tỉ lệ thuyên giảm ung thư không chênh lệch nhau bao nhiêu. Thậm chí công ty Lane Labs đã bị cơ quan Quản lý Thực-Dược phẩm Mỹ (FDA) phạt vì sản xuất viên uống từ sụn cá mập ghi chỉ định dùng trị bệnh ung thư. Và các nhà khoa học thuộc Đại học George Washington còn khám phá ra 40 loại ung thư phát triển trong các loài cá mập và khối ung thư lại xuất hiện ngay trong mô…sụnban thuoc sun vi ca map.



Tham khảo: an cung ngưu hoàng hoàn hop mau xanh


 TĂNG CHIỀU CAO NHƯ…THẦN? 


Trên mạng Net, người ta từng đọc thấy một quảng cáo hấp dẫn giới thiệu “Gần đây các khoa học gia và các bác sĩ trong ngành y khoa orthopedic (chỉnh hình) đã chứng minh rằng chiều cao có cơ hội tăng thêm từ 1-3 inc (1 inche=2,45cm) sau khi trưởng thành cho đến 45 tuổi hoặc hơn nếu biết cách tập đối với đúng phương pháp…Chỉ cần 15 phút tập phương pháp tăng lên chiều cao trong vòng 45 ngày (?) đàn bà có khả năng cao từ 1 inc trở lên, có được một dáng người lý tưởng mà quý bà đang ao ước bấy lâu nay…”.



Xem thêm: an cung ngưu hoàng hoàn loại nào tốt nhất


Thuốc


  Quảng cáo  

RELACOREthương hiệu giảm trọng lượng nổi tiếng trên toàn địa cầu được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ với thành phần vitamin C, Canxi- B1- B2- biotin, pantotheniccacid, magnesium, relacore, magnolia…. Chế tạo từ Nấm Linh Chi, lá trà xanh, nụ hoa hòe và tinh chất sữa ong chúa giúp chúng mình giảm ít nhất 3 – 9kg trong 1 tháng. Loại thực phẩm có trách nhiệm dễ hấp thu, tiếp xúc hầu hết toàn bộ toàn bộ cơ thể và tác động rất nhanh lên những vùng nhiều mỡ nhất trên toàn bộ cơ thể, phân hủy và loại bỏ ngay ra khỏi toàn bộ các bộ phân các bộ phân cơ thể mà không hề có bất kỳ công dụng phụ nào. Hãy tham khảo thêm  vien uong giam can relacore


gì, biện pháp gì mà làm con người cao nhanh như Thánh Gióng vậy? Đó là sách “biện pháp tăng thêm chiều cao từ 1-3 inc trong vòng 45 ngày” có ghi chú thêm “Bảo đảm 100% hài lòng mỹ mãn, nếu không hài lòng trả lại sách trong vòng 30 ngày sẽ trả lại tiền” (nghĩa là sau thời hạn 45 ngày biết… xạo thì không nên trả lại nữa). Mỗi cuốn Đơn giá 23USD thêm 12 USD nếu ngoài nước Mỹ.



Tham khảo: tac dung vien dau ca omega 3


Thuốc từ sụn vi cá mập thì có “Thuốc bổ Chondroitine Sulfate tăng cường chiều cao (49 USD), mỗi chai 60 viên viên uống được 30 ngày”. Bên cạnh đó còn có “thuốc Growth Hormone Releaser (GHR) “đặc chế” bằng một số chất thiên nhiên thúc đẩy trưởng chiều cao dành đối với tuổi 17 trở lên. Mỗi hộp 60 viên, hàng ngày uống 2 viên”. Lời hứa hẹn thật là quyến rũ “Nhưng nếu phụ nữ vẫn còn ở tuổi dưới 22, đây là lứa tuổi còn phát triển nhanh nhất và tốt nhất còn có cơ hội cao lên đến 3-6 inc (tức từ 7,5cm đến …15cm) cho nên đàn bà đừng để cơ hội này qua đi và không bao giờ trở lại…”. Đặc biệt có Đơn giá khuyến mãi mua sách + 3 hộp Chondroitine + 3 chai GHR chỉ có… 250 USD tức khoảng gần 4.000.000đ (?!). Bên cạnh đó là một số bức thư cám ơn thường gặp như trong các quảng cáo trước đây trên báo Việt Nam.


 THỰC CHẤT tác dụng CỦA GLUCOSAMINE & CHONDROITINE 


Sụn cá mập được bồi bổ từ một số giống cá mập được phép săn bắt ngoại trừ các giống có nguy cơ tuyệt chủng, thường chứa một hàm lượng cao glucosamine và chondroitine. Hai họat chất này có công dụng:


- Kích thích tế bào sụn (Chondrocyte)chế tạo Proteoglycans, Collagen, là các chất căn bản cuả sụn khớp.


- Ưc chế các men phá huỷ sụn, làm giảm xuất hiện các gốc oxy tự do trong mô sụn


- Cung cấp dịnh dưỡng cho sụn, giúp tạo dịch khớp và tái tạo sụn khớp.


Ngoài ra chondroitine còn tham dự các kết cấu trong suốt của mắt, duy trì các hoạt động sinh lý của mắt.


Các thuốc như Glucosamine, Chondroitine…có tác dụng bảo vệ sụn khớp, tăng nuôi dưỡng sụn, ức chế các men tiêu protein, ức chế các yếu tố gây viêm, được dùng lâu dài như một thuốc uống điều trị cơ bản bệnh thoái hoá khớp. Nói cách khác, chondroitine được dùng hỗ trợ chữa bệnh các chứng hư khớp, thóai hoá khớp chứ không tăng thêm chiều cao.


Như vậy, sụn cá mập là một nhãn hiệu thời thượng, ăn khách cũng có cấu tạo giống như những loại thuốc có tên sâm vì sâm nào cũng là…sâm: sâm thiệt (Panax Ginseng), sâm giả (tên sâm nhưng không phải panxa ginseng), sâm giả thiệt (Pseudo panax có hoạt tính như sâm), sâm thiệt giả (mang danh panax nhưng liều hoạt tính thấp)…cũng đều bán với Đơn giá Cao Ly sâm. Từ sự hùng dũng của loài cá mập trên đại dương, từ vi cá mập là một thực đơn quí, sụn cá mập cũng được gắn thêm nhiều “huyền thoại”… Vấn đề là biết chọn lựa và cần tỉnh táo sau khi đọc…quảng cáo.

Nguồn: http://www.thietkewebcongty.net/

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét