Thứ Sáu, 19 tháng 12, 2014Pectin là chất nhầy bao quanh vỏ hạt bưởi và trong cùi quả bưởi chín. Pectin là một chất quý có tác dụng mạnh trong việc điều trị bệnh tiểu đường nhưng ít người biết đến điều này.
Hạt bưởi của tất cả những loại bưởi kể cả bưởi rừng, bưởi tép khô không ăn được múi đều có cách tận dụngchế tạo làm thuốc uống chữa nhiều bệnh.
 
Chất nhày quanh vỏ hạt, gọi là pectin.
 
Pectin là một loại chất xơ hòa tan trong nước. Nó không bổ sung thêm chất bổ năng lượng nhưng có nhiều giá trị phòng, chữa bệnh như:
Tag: nhung loai thuoc bo gan
 
- Kéo dài thời gian tiêu hóa thực phẩm trong ruột, có tác dụng tăng hấp thu dưỡng chất quý hiếm trong thực phẩm. Giảm béo (do tạo cảm giác no bụng kéo dài, giảm năng lượng ăn vào, cho nên giúp giảm cân ở người béo phì).
 
- Giảm hấp thu lipid.
 
- Giảm cholesterol toàn phần trong máu (đặc biệt là giảm cholesterol xấu LDL-c) ở người rối loạn lipid máu.
 
- Khống chế tăng đường huyết trước và sau bữa ăn ở người có bệnh tiểu đường.
 
- Chống táo bón.
 
- Cầm máu.
 
- Sát trùng.
 Tham khảo thêm: tinh dau hoa da anh thaoTham khảo thêm: thuốc đặc trị bệnh gout


Pectin có cơ hội dùng để trị những bệnh cụ thể như:
 
Tiểu đường tuýp 2 hoặc giảm trọng lượng: Uống 50ml trước bữa ăn 10 phút, ngày 3 lần. Dùng liên tục đến khi xét nghiệm máu, đường huyết trở về bình thường cho người tiểu đường. Người giảm cân, mỗi tuần cân kiểm tra một lần, khi đạt yêu cầu thì thôi dùng thuốc. Rối loạn lipit máu, tim mạch, táo bón: Uống 50ml sau bữa ăn chính 60 phút, ngày 2 lần. Đến khi xét nghiệm mỡ máu trở về bình thường thì thôi Cầm máu: Chảy máu cam, bị ra máu chân răng, rong kinh, đa kinh… cứu chữa bằng cách cho uống 20ml x 3 lần trong 60 phút đầu (mỗi lần uống cách nhau 20 phút) kết hợp với nhét bông tẩm pectin vào lỗ mũi bị bị ra máu cam hoặc chỗ răng bị bị ra máu.Bạn nên quan tâm: lam gi cho hong nhu hoaBạn nên quan tâm: mẹo làm hồng nhũ hoa
Người không tưởng bệnh, cũng nên uống 20 – 30ml dịch pectin hàng ngày, có công dụng hỗ trợ tiêu hoá (đi ngoài dễ, hấp thu một số dưỡng chất quý hiếm trong thức ăn, thức uống vào các bộ phân toàn bộ cơ thể tốt).
 
CÁCH CHIẾT PECTIN THÔ QUANH VỎ HẠT BƯỞI


Trong gia đình, sau khi ăn bưởi ta có cơ hội tận dụng nguồn pectin quanh vỏ hạt bưởi để làm thuốc phòng và chữa các bệnh nói trên.


Cách làm:


Hạt bưởi chọn bỏ hết hạt lép. Nếu lượng hạt nhiều thì chỉ lấy khoảng 20 hạt (để chế nước pecluôn tin tưởng dùng trong 1 ngày), số còn lại đem phơi hoặc sấy thật khô (vỏ ngoài). Ðựng trong túi PE khô sạch (hoặc trong lọ khô sạch) để dùng dần. Chú ý tránh ẩm vì dễ mốc.
Bạn nên đọc: mua tinh dầu thông đỏ ở đâu


Cho hạt bưởi vào cốc, rót nước sôi (còn nóng khoảng 70-800C) ngập hạt, dùng dĩa nhiều răng đánh thường xuyên chừng 5-6 phút rồi gạn hết nước nhầy vào một cốc riêng. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi lấy hết nước nhầy (sờ tay vào vỏ hạt thấy hết nhầy).


Tùy theo từng giống bưởi, quả bưởi, có loại nhiều pectin phải đánh hạt với nước 5-6 lần mới hết nhầy. Loại ít pectin chỉ cần làm 3 lần là được
Nếu dùng không hết bảo quản dịch pectin trong ngăn mát tủ lạnh được 2 ngày.


Theo: http://news.sonnha24h.com/

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét