Chủ Nhật, 7 tháng 12, 2014Thuốc bồi bổ canxi cho bà bầuhết sức quan trọng, bởi lượng canxi không chỉ đủ cho mẹ mà đòi hỏi phải đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của thai nhi. Thai nhi sẽ nhận được lượng canxi qua con đường thẩm thấu từ máu mẹ qua rau thai vào máu của con. Lượng canxi này rất quan trọng cho quá trình hình thanh nên bộ xương của thai nhi. Vậy làm sao để biết được thai phụ đã bồi dưỡng đủ lượng canxi và nếu chưa thì phải bổ sung làm sao?

 vai trò chính chính CỦA CANXI đối với hầu hết toàn bộ cơ thể Tham khảo: te bao goc trang da


viên uống bồi dưỡng canxi cho người giàlà khoáng chất không thể thiếu đối với tất cả toàn bộ cơ thể, đòi hỏi lượng cao hơn so với các khoáng chất như sắt, đồng, kẽm…. Canxi cũng là thành phần chủ yếu tạo nên hệ xương, mặt của các bộ phân cơ thể đàn bà. Ngoài ra, nó còn tham dự vào quá trình làm đông máu và các hoạt động co giãn của tế bào cơ.
Đặc biệt với chúng mình đang có thai, lượng canxi càng quan trọng. Nguồn bồi dưỡng canxi đối với con là do sự thẩm thấu canxi từ máu mẹ qua rau thai vào máu con. Phần lớn lượng canxi này cùng với phospho cấu tạo nên bộ xương thai nhi.Tag: thuốc trị bệnh gut


 BIỂU HIỆN THIẾU, THỪA CANXI Ở quý cô MANG THAI 


Thiếu canxi


quý bà trong khoảng thời gian thai kì nếu thấy một số biểu hiện như mệt mỏi, đau nhức về cơ bắp, thường xuyên bị tê chân, đau khớp, răng lung lay.


Một số trường hợp nặng còn xảy ra hiện tượng co giật do lượng canxi huyết hạ xuống quá mức. Thậm chí cơ mặt của quý cô còn co giật, các chi co rúm, các ngón tay thì co cụm lại như “bàn tay người đỡ đẻ”. Điều này chứng tỏ quý cô đang thiếu canxi trầm trọng.Bạn nên đọc: gel làm hồng nhũ hoa


 


 


Việc các mẹ thiếu canxi sẽ ảnh hưởng đến con ngay từ khi đang trong bụng mẹ. Các bé dễ bị còi xương bẩm sinh hay có các biến dạng về xương gây dị hình, lùn…
Thừa canxi


Thừa canxi do khẩu phần sử dụng thức ăn hằng ngày là điều ít thấy, tuy nhiên không phải thế mà chúng mình chủ quan, việc cung cấp quá nhiều kiềm hằng ngày thì có cơ hội xảy ra tình trạng thừa canxi bao gồm các dấu hiệu như : khô miệng, đau đầu, co cứng cơ, táo bón, đi tiểu nhiều, rối loạn trí nhớ, hôn mê và có thể tử vong.


Việc bồi bổ quá nhiều canxi cũng có cách ảnh hưởng đến khả năng hấp thu một số yếu tố vi lượng cần thiết khác, đặc biệt là sắt.


Bà bầu thừa canxi và vitamin D làm cho thai nhi có mẹo hay cũng thừa canxi trong máu, sau khi chào đời. Bé có biện pháp có các biểu hiện bị ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ đẹp sắc mặt như: thóp kín quá sớm, động mạch chủ bị thu hẹp, xương hàm rộng và nhô rộng ra.


Không chỉ vậy nếu, lượng canxi thừa lắng đọng ở bánh rau, sẽ làm giảm sự trao đổi chất với thai nhi, khiến thai kém phát triển. Người mẹ uống quá nhiều canxi còn có thể bị sỏi đường tiết niệu, đặc biệt là sỏi thận.


 Vì vậy, liều lượng canxi bổ sung phải do bác sĩ trực tiếp thăm khám và theo dõi thai chỉ định. 

Nguồn: http://powerslim.sieudoc.com/

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét