Thứ Tư, 17 tháng 12, 2014Theo nghiên cứu kỹ kỹ mới tinh dầu thông sẽ cho bạn làn da mịn màng, không bị mụn nhọt tấn công dễ dàng.


Có lẽ chúng mình còn chưa rõ tác dụng của tinh dầu thông đến sắc đẹp làm sao, thật ra tinh dầu thông có phương pháp coi như một loại thần dược vì không chỉ làm đẹp da, nó còn rất nhiều tác dụng chữa bệnh khác.


Theo các nghiên cứu kỹ kỹ hiện đại, tinh dầu thông có tác dụng ức chế sự phát triển của nhiều loài vi sinh vật (trực khuẩn lao, lỵ, thương hàn, tụ cầu, liên cầu và phế cầu…), điều này giúp khả năng chống viêm và làm đẹp da từ bên trong. Một công trình khoa học ở nước Nhật Bản cũng cho thấy, cao quả bạch thông giúp ức chế sự phát triển của HIV trong các tế bào bạch huyết. Qua nghiên cứu kỹ loài thông đỏ, các nhà khoa học trên thế giới đã chế tạo được một loại thuốc có tên là Paclitaxel, dùng trong điều trị ung thư buồng trứng di căn và ung thư vú di căn, một phương thuốc thần kỳ cho chị em.Bạn nên quan tâm: collagen type 1&3


Cây thông cũng được thường xuyên sử dụng rộng rãi trong nền y học cổ truyền của nhiều nước. Các lương y Ấn Độ dùng dầu thông làm thuốc uống long đờm, trị viêm phế quản mạn tính, đau bụng do đầy hơi, chảy máu nhẹ ở chân răng và mũi. Người Ấn Độ còn dùng dầu này làm thuốc uống bôi ngoài da để điều trị đau lưng, viêm khớp và đau dây thần kinh. Tại nước Nhật, cao quả thông được tin tưởng tin dùng để chữa trị các u ở dạ dày và bệnh bạch cầu. Với tìm hiểu từ khả năng của dầu thông, tinh dầu thông được điều chế trong Ladorax với công dụng kháng viêm toàn thân, giảm mụn, vết sưng tấy và đề phòng một vài loại bệnh lý cho chị em.Tham khảo: neocell collagen 250

Trong y học cổ truyền Việt Nam, tất cả các bộ phận của cây thông đều được dùng làm thuốc uống, cụ thể là:


- Tinh dầu thông: Dùng làm viên uống bôi chữa các bệnh ngoài da (chỉ bôi một lớp mỏng để tránh bị rộp da). Có thể phối hợp tinh dầu thông với cồn long não để xoa bóp trị đau nhức.Tag: thuoc collagen 390 vien


- Tùng hương (nhựa thu được sau khi cất lấy tinh dầu thông): Có công dụng chữa mụn nhọt, ghẻ lở, mủ rò. Dùng tùng hương đắp lên vết thương, vết thương sẽ cho chóng lành. Tùng hương cũng được phối hợp với các vị thuốc uống khác (hoàng liên, hoàng cầm, khổ sâm, đại hoàng, hạt xà sàng, khô phàn) để nấu cao dán nhọt.


- Tùng tiết (đốt mắt ở cành thông): Để chữa đau nhức răng, có giải pháp ngâm tùng tiết với rượu (tỷ lệ 50%) rồi chấm rượu viên uống vào nơi bị đau (hoặc pha loãng với nước để ngậm). Tùng tiết còn được dùng để chữa tê thấp, nhức mỏi, khớp sưng đau (hàng ngày lấy 12-20 g phối hợp với các vị viên uống khác, sắc hoặc ngâm rượu uống).


- Tùng mao (lá thông): Có tác dụng chữa lở loét nếu kết hợp với những loại lá khác (long não, khế, thanh hao) để nấu nước tắm. Nếu bị đau cơ, nhức mỏi gân xương, ứ máu bầm tím, có mẹo hay lấy lá thông tươi băm nhỏ, ngâm với nước, dùng nước viên uống xoa bóp chỗ đau.


- Tùng hoàng (phấn hoa thông): Có công dụng chữa đau đầu, choáng váng, chóng mặt hoặc trị mụn nhọt lở loét, chảy nước vàng.


- Quả thông: Có công dụng chữa ho


- Vỏ thông: Được dùng để chữa vết thương lở loét


Có thể thấy công dụng thần kỳ của tất cả các bộ phận trên cây thông, đặc biệt là tinh dầu thông. Tác dụng rõ rệt nhất mang lại là khả năng chữa mụn nhọt, vết bầm và sưng tấy. Sử dụng lâu dài sẽ cho chúng mình làn da mịn màng, không bị mụn nhọt tấn công.


Nguồn: http://news.thcs-chaubinh-nghean.edu.vn/

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét