Thứ Hai, 26 tháng 1, 2015


Mọi người đều biết, để tăng cường sức khỏe, cần tuân thủ chế độ ăn giàu trái cây và rau xanh; luyện tập thể chất thường xuyên; bảo đảm ngủ đủ từ bảy-tám giờ hàng ngày, đồng thời tránh hút thuốc uống cũng như uống rượu quá độ. Tuy nhiên, ít người biết rằng, còn có một số phương pháp không khó khác giúp làm tăng sức khỏe mỗi ngày. Dưới đây là mười trong số các cách thức đó:

● Đánh răng: Thực hiện việc đánh răng hàng ngày đã được chứng minh có tác dụng giúp loại bỏ các mảng bám, vốn là nơi lý tưởng giúp các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Trong đó có vài loại vi khuẩn có giải pháp thâm nhập vào máu, gây nên chứng nhồi máu cơ tim và đột quỵ.
Xem thêm:

thuốc bổ sung sắt và canxi cho bà bầu


● Uống rượu vang đỏ: Các nhà khoa học đã phát hiện rằng, việc uống một ly rượu vang đỏ hàng ngày có mẹo hay giúp ngừa bệnh tim, đột quỵ cũng như các thể ung thư nhẹ khác.
● Uống nước nho ép: Nước nho ép cũng đã được chứng minh có công dụng tương tự như rượu vang đỏ trong việc giúp ngừa bệnh tim và đột quỵ nếu chúng ta dùng không ngừng nghỉ.
● Nghe nhạc: Việc thả hồn vào những làn điệu âm nhạc mà chúng mình yêu thích có tác dụng giúp giảm stress, giảm huyết áp, làm tăng sự tập trung và làm dịu cơn đau.
● Tạo độ ẩm không khí: Theo các chuyên gia, một số loại virus cúm thường phát triển trong môi trường khô hanh nên bệnh cúm trở nên phổ biến vào mùa đông. Vì thế, để giữ gìn sức khỏe khi sống ở một số nơi có độ ẩm thấp, bạn phải lắp đặt dụng cụ tạo độ ẩm không khí trong nhà.


Tham khảo thêm:

thuốc chữa bệnh tiểu đường tốt nhất


● Uống cà phê: Theo giới chuyên môn, việc tiêu thụ cà phê liên tục có công dụng giúp ngừa bệnh tiểu đường, đột quỵ, ung thư và các thể bệnh khác.
● Xem phim hoặc kịch hài: Tiếng cười có cách mang lại cho chúng mình niềm sảng khoái. Khi chúng mình cười sẽ giúp cơ thể phóng thích ra chất endorphin, giúp giảm stress, làm tăng hệ miễn dịch cũng như sức khỏe tim mạch.
● Ca hát: Nghiên cứu cho thấy, ca hát là loại hình hoạt động có hiệu quả trong việc giúp tăng cường quá trình tuần hoàn máu, cải thiện sức khỏe tinh thần cũng như hệ bạch huyết, giúp bảo quản toàn bộ cơ thể chống lại nhiều loại bệnh.
● Quan hệ tình dục: Việc quan hệ chuyện phòng the một hoặc hai lần mỗi tuần có khả năng giúp làm tăng immunogobulin (globulin miễn dịch (IgA) là một nhóm các protein và phân tử có hoạt tính sinh học đặc biệt được tìm thấy trong huyết thanh và các chất lỏng mô khác), vốn là phòng tuyến thứ nhất của toàn bộ cơ thể giúp chống lại các bệnh nhiễm như cúm và cảm lạnh.


Tìm hiểu thêm:
thuoc bo mat cho tre

● Quan hệ chúng mình bè: Các số liệu thống kê cho thấy, những người có quan hệ chúng ta bè rộng rãi thường có cuộc sống khỏe mạnh và sống lâu hơn một số người ít hoặc không tưởng bạn bè.



 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét