Thứ Ba, 13 tháng 1, 2015


Trong cuộc sống không thể tránh khỏi một số sức ép, áp lực từ công việc, sức ép từ chuyện gia đình, áp lực trong cuộc sống hàng ngày. Điều đó gây ra những cẳng thẳng, mệt mỏi. Vậy làm cách nào để giảm căng thẳng, mệt mỏi đây? Suỵt, đừng lo, ngay bên dưới đây là các kinh nghiệm thật tuyệt vời.


1. Quan hệ chuyện phòng the


Căng thẳng, stress làm đầu óc bạn muốn nổ tung. Nhưng cách để thư giãn được đánh giá cao là chia sẻ với bạn tình, được những cử chỉ âu yếm từ người chúng mình đời mang lại. Quan hệ chuyện phòng the thật sự là một phương pháp tuyệt vời để giảm căng thẳng. Nhiều tìm hiểu còn chỉ ra rằng, sex giúp giảm huyết áp, tăng cường sự tự tin và tăng cường cảm xúc thân mật với bạn đời của chúng mình. Nó cũng có khả năng giúp bạn một giấc ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, biện pháp này không phải đối tượng nào cũng ứng dụng được.


2. Nước uống trái cây


Các loại thức uống có vị chua có tác dụng ngạc nhiên cho cơ thể chúng mình trong buổi sáng. Nhiều tài liệu đã chỉ ra rằng, những loại vitamin C có mẹo hay giúp kiểm soát căng thẳng hữu hiệu, bằng cách hạ tháp hormone tố căng thẳng như coritsol. Những thức ăn giầu vitamin C như nước cam,  nước bưởi, dâu tây, hoặc ớt ngọt đỏ có khả năng giúp làm tăng hệ thống miễn dịch của chúng mình.


Xem thêm:

tinh dau hai cau omega 3

3. Nhai kẹo cao su


Vừa có công dụng giúp hơi thở của chúng mình thơm tho, kẹo cao su còn có công dụng giảm bớt căng thẳng và lo lắng cũng như cải thiện hiệu suất tinh thần trong công việc. Nhiều thử nghiêm đã chỉ ra rằng, người nhai kẹo cao su không một số ít căng thẳng mà còn ít bị trầm cảm hơn và ít bị mắc các bệnh cao huyết áp hoặc cholesterol cao.


4. Cười thật to, thật sảng khoái


Bạn đã hiểu hết các ý nghĩa của nụ cười chưa? Mỗi khi bạn cười, oxy sẽ được tăng cường đến các cơ quan của các bộ phân cơ thể, lưu lượng máu tăng lên và căng thẳng “bốc hơi”. Trong thực tế, chỉ cần nghĩ đến cười là đủ để giảm nồng độ hormone căng thẳng của chúng ta. Vậy nên chúng ta có mẹo hay xem những bộ phim hài, tán gẫu cùng chúng ta bè để tận hưởng những trận cười sáng khoái, cười tẹt bô làm mờ căng thẳng chúng mình nhé.


5. Hát karaoke


Đây vẫn là cách truyền thống mọi người thường áp dụng để giảm stress. Ngoài việc đi hát, chúng mình có khả năng ngâm nga vài lời hát trong phòng tắm hoặc hát theo giai điệu trong radio, chúng mình đừng bao giờ ngần ngại vì giọng hát của người dùng chỉ cần biết chắc chắn rằng nó sẽ giúp chúng ta thấy được vui hơn. Trên thực tế, đã có nhiều người chia sẻ rằng, ca hát giúp họ có một tâm trạng tốt hơn và làm cho họ nhận ra bớt căng thẳng. Ca hát cũng có thể tốt cho hơi thở, tư thế, cũng như tim và hệ thống miễn dịch của chúng mình.


6. Dọn dẹp căn phòng của bạn


Sự bừa bộn trong một không gian chật hẹp vô tình sẽ làm bạn nhận thấy ngột ngạt và sự căng thẳng vì thế mà trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, chúng mình hãy sắp xếp thời gian của mình để dành hẳn ra một buổi, giảm lộn xộn cũng là giảm căng thẳng. Một không gian gọn gàng có khả năng khiến chúng ta nhận ra thỏa mãn và hồi phục. Thêm nữa, bạn có giải pháp tập thể dục khi dọn dẹp, nó giúp bạn đốt cháy hơn 250 calo mỗi giờ.


Tham khảo thêm:

cách thư giãn đầu óc

7. Đi bộ vào lúc sáng sớm


Đi bộ vào buổi sáng sớm có có kết quả tốt rất tốt cho sức khỏe và cho những ai đang muốn giảm căng thẳng. Đi bộ không chỉ giúp các bộ phân cơ thể chúng mìnhsản xuất ra endorphin – dẫn truyền thần kinh trong não bộ khiến chúng ta nhận thấy vui hơn. Nó cũng buộc bạn phải tập trung, giúp bạn quên đi một số gì làm cho chúng ta lo lắng. Tập thể dục trong thời tiết ấm áp nắng, có giải pháp giúp tăng tâm trạng của chúng ta. Chỉ cần đi bộ nhanh trong ít nhất 30 phút là đủ cho bài tập một ngày.


8. Hít thật sâu mùi hoa hương cỏ dại


Từ lọ hoa trong văn phòng làm việc hoặc ở nhà chúng ta, chúng mình có khả năng hít thật sâu mùi hương hoa đó sẽ đưa chúng ta vào một trạng thái thật thư giãn. Hít mùi hương có khả năng làm giảm nồng độ của các hormone stress như cortisol. Riêng động tác hít thở sâu đã giúp bạn giảm căng thẳng. Động tác này chuyển dưỡng khí, tăng cường lưu thông máu, giúp làm dịu tất cả các bộ phân cơ thể của chúng mình.


Bạn nên đọc: cong dung cua tinh dau hoa anh thao


9. Đi làm sớm


Cảm giác đã khó chịu sẵn trong người lại phải đối phó với tắc đường, xe chạy chậm, đường phố đông đúc chắc đầu óc bạn muốn nổ tung ra mất. Trong khi giờ họp sắp đến gần mà chỉ còn 30 giây nữa, chúng ta nhìn đồng hồ trong sự thất vọng tràn trề, căng thẳng, mệt mỏi. Vậy nên, để tránh những căng thẳng do tác nhân không  mong muốn này, hãy tập cho mình thói quen đi làm sớm, bạn có khả năng vừa đi thong thả lại giảm bớt sức ép cho khối óc khi phải đi trên đường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét