Thứ Năm, 8 tháng 1, 2015


Bác Trần Văn Quý ở phòng 309, nhà D4, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội dáng người cao, gầy gò. Nhìn dáng người của bác, không ai nghĩ bác bị mắc bệnh gút. Bởi nói đến bệnh gút, người ta thường nghĩ ngay đến một số ông đàn ông to béo, cao lớn, hay ăn nhậu, uống quá nhiều rượu bia…


Đến thăm bác Quý tại nhà riêng, nhìn dáng người nhanh nhẹn, bước đi thoăn thoắt của bác, chúng tôi khá bất ngờ khi bác cho biết, năm nay bác đã 83 tuổi. Bác sinh năm 1932, trước đây là bộ đội, sau này chuyển ngành bác lái xe riêng cho nhiều cán bộ cao cấp của Thành phố Hà Nội.


Đọc thêm: thuốc mới chữa bệnh gout


Bác Quý biết mình bị bệnh Gút từ năm 2005, tuy nhiên lượng axit uric trong máu chỉ nhích cao vượt chuẩn chút ít nên chưa phải dùng viên uống. Đến năm 2008, bác Quý bắt đầu có biểu hiện đau, đau nhất ở mắt cá chân, cổ chân… càng ngày đau càng nặng. Lúc này, bác Quý lo lắng quá nên ra ngay trung tâm y tế để chữa. Bác sĩ kê đơn viên uống cho bác uống, uống thường xuyên 2 tuần thì thấy đỡ nên bác ngừng không uống nữa vì nghe nói thuốc uống này có công dụng phụ gây độc hại cho thận.


Bệnh gút hay tái phát, mỗi năm bác Quý luôn luôn bị đau ít nhất 3 đợt, mỗi đợt khoảng 2 tuần. Cứ khi nào đau, bác lại phải uống giảm đau, uống nhiều quá, bị nhờn thuốc nên phải chuyển sang tiêm. Nói về cơn đau bệnh gút, bác Quý chia sẻ: “Tôi thường thấy đau vào khoảng 10h đêm, đau không thể ngủ được. Giường của tôi lúc nào cũng phải có 1 cái chăn bông to, cuộn tròn lại, lúc nào đau thì gác chân lên cái chăn đó”. Tuy đau đớn như vậy, nhưng có đợt bác Quý cắn răng chịu đựng, không dám uống viên uống và tiêm viên uống giảm đau nữa. Bởi trong khu nhà có trường hợp cũng bị bệnh gút, do dùng nhiều thuốc uống quá, bệnh không khỏi mà ngày càng  trầm trọng, không đi lại được, chân tay đầy hạt tophi, có hạt vỡ loét ra, nhìn rất sợ.


Nghe nhiều người mách cay no ngay dat an toàn hơn mà vẫn có tác dụng chống viêm giảm đau nên bác Quý nghiên cứu kỹ tìm hiểu rất kỹ. Năm 2013, một lần xem tivi thấy giới thiệu loại thực phẩm chức năng Viên Gout Tâm Bình do công ty Dược phẩm Tâm Bìnhsinh sản, bác thấy bị thuyết phục. Họ không chỉ quảng cáo sản phẩm mà còn giới thiệu nhà máysinh sản, quy trình làm ra thực phẩm chức năng, đội ngũ các nhà khoa học cố vấn chuyên môn… nên bác tin tưởng lắm. Bác Quý nói: “Giờ thị trường nhiều hàng giả, chúng tôi lúc nào cũng cảnh giác. Nhưng Tâm Bình có nhà máy thì giả làm thế nào được?”Sau thời điểm uống 12 hộp Gout Tâm Bình, hiện nay bệnh gút của bác Quý đã hoàn toàn ổn định. Từ ngày 20/7/2013 đến hiện giờ, bác không thấy bị đau tái phát lần nào nữa. Bác cũng đã 2 lần đi kiểm tra máu, kết quả axit uric giữ mức cho phép chứng tỏ sản phẩm này có kết quả tốt tốt. Tuy nhiên, bác không chủ quan mà kiên trì rèn luyện sức khỏe bằng cách đi bộ, mỗi ngày tản bộ khoảng 10km, đồng thời tìm mua sách ăn kiêng và thực hiện rất nghiêm túc. Hiện nay, bác Quý vẫn tiếp tục uống Gout Tâm Bình theo liều duy trì (4 viên/ngày), sức khỏe của bác Quý tốt, giúp bác không chỉ kiểm soát được bệnh gút mà còn không mắc bệnh gì khác.


Đọc thêm: tac dung cua tinh dau hoa anh thao


Chia tay chúng tôi, bác Quý bày tỏ: “Tôi có sở thích đặc biệt là quay phim, tôi mong được đến thăm quan nhà máy của công ty Tâm Bình, được ghi lại hình ảnh quy trìnhchế tạo ra Viên Gout để vì vậy tuyên truyền loại thực phẩm chức năng này đến nhiều người khác, làm một việc có ích giúp họ tìm được loại thực phẩm chức năng tốt để chữa bệnh”.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét