Thứ Hai, 12 tháng 1, 2015Báo Người cao tuổi số tết Canh Dần (2010) đăng bài “Dùng lược vàng chữa khỏi bệnh hen 50 năm” của tôi (Lê Quang Lâm). Trước khi bài báo được đăng, báo Người cao tuổi cử phóng viên Nguyễn Ngọc Anh (nữ)  đến kiểm tra thực tế tại nhà tôi.


Từ đó đến ngày nay, tôi nhận được nhiều cuộc điện thoại, thư từ của nhiều cụ ở Long An, Kon Tum, Nghệ An, Quảng Ninh, Hà Nội v.v... hỏi về cách trồng và luôn tin tưởng dùng cây “Lược vàng” để chữa bệnh. Có cụ ở Hà Nội cử con đến nhà tôi hỏi về dùng cây lược vàng chữa bệnh hen. Tôi đã trao đổi cụ thể và biếu một vài cây con để gia đình trồng.


Đọc thêm: cây lược vàng chữa bệnh


Tôi rất cảm ơn báo Người cao tuổi. Cảm ơn các cụ và chúng mình đọc gần xa đã đọc và điện thoại trao đổi. Tôi đã viết thư trả lời cụ Nguyễn Văn Tân, 78 tuổi ở Bình Quân 2, phường 4, thành phố Tân An, tỉnh Long An (ưu tiên người ở xa nhất)...


Về cây lược vàng, báo Người cao tuổi đã đăng nhiều bài về giống cây, về công dụng, về một số kết quả nghiên cứu và thường xuyên sử dụng chữa bệnh của ngành y và dân gian ở châu Mỹ và nước Nga, cách chữa tự phát của nhiều người trong nước.


Hiện nay, gia đình tôi đang trồng cây “lược vàng” trong chậu cảnh. Các chậu này phải thủng đáy để thoát nước, tránh bị úng. Tuy vậy “lược vàng” là loại cây ưa đất ẩm, nên ngày nào cũng phải tưới nước ít nhất 1 lần, tốt nhất là từ 5 đến 6 giờ chiều. Khi cây cao từ 10 cm đến 50 cm thì mỗi cuống lá sẽ mọc một tay mới (còn gọi là vòi). Cây lược vàng cần ánh nắng để phát triển, nhưng vào tháng 5, tháng 6 âm lịch nắng gay gắt, nếu lược vàng bị phơi nắng cả ngày có khả năng héo và chết.


Bạn nên quan tâm: thuoc tieu duong tuyp 2Ở nhà tôi, nếu phân loại bằng mắt thường thấy có (02) giống. Giống đầu tiên lá dài từ 20 cm đến 30 cm nhưng bản rộng tối đa là 6cm, lá mỏng không tưởng độ bóng mà chỉ thấy mầu xanh đậm. Cả 2 loại lá này đều rất giòn, dễ gãy. Nếu bẻ lá thành hai nửa chúng không rời nhau ra ngay vì liên kết bằng một vài sợi tơ (sợi tơ nhựa) có biện pháp làm cho dài thêm được từ 3 cm đến 5 cm...


Một vài cách dùng lược vàng gia đình tôi đã làm:


1-Dùng lá lược vàng để chữa bệnh hen: lá rửa sạch để nơi mát cho khô nước hoặc dùng vải sạch lau khô nước, ăn sống nuốt nước, nuốt cả bã càng tốt. nếu có nhiều lá và có điều kiện nên rửa sạch lá rồi cho vào tủ lạnh ăn dần.


Cách ăn sống lá lược vàng: Sau chế độ ăn sáng ăn lá đầu tiên sau đó từ 1 giờ đến 1 giờ 30 phút sau ăn tiếp lá thứ 2, các lá thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 6... cũng cách nhau như vậy.


Bạn nên quan tâm: làm hồng vùng kín bằng phương pháp tự nhiên


Quá trình ăn lá lược vàng chữa bệnh phải chú ý đánh giá độ tăng giảm của bệnh hoặc phản ứng phụ nếu có để kịp thời xử lí. Gia đình tôi 4 người dùng lá lược vàng nay đều khỏi bệnh không thấy phản ứng phụ nào.


2-Cách dùng tay (vòi) của cây lược vàng: Khi vòi của cây lược vàng dài từ 10 đến 13 đốt thì các đốt gần đầu vòi bắt đầu mọc rễ. Cắt phần đầu vòi này đem trồng sẽ được một cây lược vàng mới. Phần còn lại của vòi lược vàng đem rửa sạch, để khô ráo nước thái lát rồi ngâm rượu 30 độ đến 45 độ trong chai lọ có mầu nâu, màu đen sẫm, và để trong bóng tối.


Gia đình tôi đã dùng loại rượu lược vàng để làm thuốc xoa bóp các vết bầm tím hoặc xoa bóp các khớp xương đau thấy rất tốt...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét