Thứ Sáu, 30 tháng 1, 2015

 Sưng đôi gò bồng đào và những vấn đề mà quý cô cần lưu ý


Trong cuộc của người phụ nữ, bất cứ ai cũng đều phải trải qua một vài cơn đau nhũ hoa, tuy nhiên không phải ai cũng xác định đúng về một vài cơn đau xảy ra. Sau đây là một số điều lưu ý phụ nữ cần biết để phân biệt các cơn đau đôi gò bồng đào để giữ gìn sức khỏe tốt hơn.


Tag: chữa rạn da bụng sau sinh


Thông thường nói về sức khỏe quý cô nói chung, đau núi đôi là một trong một vài căn bệnh chị em thường lơ là nhất, trừ phi có một số biểu hiện nghiêm trọng mới chú ý đến nó. Sự không chú ý này đã trở thành như thói quen không tốt, đôi khi lại là nguyên nhân làm cho bệnh trở nặng.Phụ nữ thường chủ quan về một số cơn đau núi đôi, phần lớn cho rằng nó đau theo chu kỳ rồi thôi.Thực tế đau núi đôi có rất nhiều dạng, chia thành 2 dạng chính là đau núi đôi theo chu kỳ và đau nhũ hoa bất thường, không theo chu kỳ.


Bạn nên đọc: giảm mỡ bụngVới trường hợp đau đôi gò bồng đào theo chu kỳ, dường như bất cứ phụ nữ nào cũng vướng phải nhất là khi bước vào độ tuổi trên 30. Thường khi đau theo chu kỳ, đôi gò bồng đào hay sưng, kèm theo những đám cứng, đau âm ỉ trước 1 hoặc 2 tuần của kỳ kinh. Những cơn đau này sẽ giảm dần và mất hẳn, núi đôi sẽ không còn căng đau nhức khi đã ra kinh. Để giảm một vài cơn đau nhũ hoa theo chu kỳ, quý cô có cơ hội cải thiện chế độ ăn uống để cân bằng hormon, cung cấp vitamin E, không dùng cà phê, có thể chườm lạnh hoặc dùng thuốc uống bôi để giảm đau, mặc áo ngực phù hợp,…Trường hợp đau núi đôi không theo chu kỳ, tức bộc phát, có cơ hội do nhiều nguyên khác nhau. Đau vòng một không theo chu kỳ có khi chỉ tập trung ở một vùng nào đó nhất định nơi bầu vòng một, đầu vòng một, đôi lúc không tập trung ở quanh bầu núi đôi mà lan tỏa rộng ra đến nách, còn kèm theo cả một vài cơn nhói hay buốt. Những cơn đau này có giải pháp làm cho dài thêm rồi qua đi và có cách đau trở lại vào thời điểm khác không phải dấu hiệu của chu kỳ. Nếu như chị em đau đôi gò bồng đào như trường hợp này thì phải theo dõi kỹ, đi thăm khám để xác định được nguồn gốc đau và điều trị nhanh.


Tham khảo: làm hồng nhũ hoa sau sinh


Đau vòng một tuy rất phổ biến và tưởng chừng dễ thực hiện, nhưng trong chiều chuộng sức khỏe phụ nữ, phái yếu phải hết sức cẩn trọng và lưu ý, cũng như không nên xem thường căn bệnh này. Mỗi khi xuất hiện các cơn đau đôi gò bồng đào, chị em phải theo dõi kỹ lưỡng, xác định đau vòng một theo chu kỳ hay không theo chu kỳ. Dựa vào các yếu tố cơ bản này, kèm theo việc đi thăm khám, chẩn đoán và chữa trị, gần như sẽ giảm thiểu một vài bệnh nghiêm trọng về vòng một trong đó có cả ung thư.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét