Chủ Nhật, 18 tháng 1, 2015


Quan hệ chuyện vợ chồng, nuôi 1 con vật cưng, sống có mục đích,... là các yếu tố có giải pháp giúp bạn tăng tuổi thọ.

Những vật dụng tuyệt đối không dùng chung để tránh lây bệnh

Tuổi thọ trung bình của người Mỹ là 78,7 tuổi. Việc chúng mình sống được bao lâu nhiều khi phụ thuộc vào một số chiếc chìa khóa trong tay chúng mình, như chế độ ăn uống dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên, tránh xa thuốc uống lá và duy trì 1 trọng lượng khỏe mạnh. Bên cạnh đó có cả một vài thói quen mà chính bạn nên rèn luyện cho mình.Nuôi 1 con vật

Theo 1 đánh giá được đưa tin trên tạp chí Circulation (Mỹ), 1 con vật cưng có khả năng giúp bạn sống 1 đời sống lâu hơn. Các nhà tìm hiểu tin rằng việc làm chúng mình với 1 chú chó có giải pháp giúp con người sống tích cực hơn, giảm căng thẳng, kết quả là làm giảm nguy cơ bệnh tim.


Xem thêm:

thuoc canxi danh cho tre so sinh

Quan hệ chuyện vợ chồng nhiều hơn

Đây có lẽ là cách dễ chịu nhất để làm dài thêm tuổi thọ của chúng ta. Một số nghiên cứu cho thấy có một mối liên hệ giữa việc đạt cực khoái và tuổi thọ. Trong 1 tìm hiểu năm 1997, những người con trai đã có nhiều cực khoái sẽ ít có biện pháp chết vì bệnh tim hơn so với một số người ít lần cực khoái. Bản thân quan hệ chuyện phòng the có đã vốn có ích cho sức khỏe, tăng cường phản ứng miễn dịch của toàn bộ cơ thể, giảm căng thẳng và thậm chí kiểm soát sự thèm ăn của 1 số người. Đạt 2-3 lần cực khoái mỗi tuần sẽ đem lại lợi ích tốt nhất.

Dùng chỉ nha khoa hàng ngày

Dùng chỉ nha khoa mỗi ngày không chỉ giúp loại bỏ các thức ăn bị mắc kẹt trên răng mà còn loại bỏ các vi khuẩn trước khi nó có cơ hội đông cứng lại thành mảng bám mà bàn chải đánh răng cũng không thể xử lý được. Bệnh nha chu có cách tăng cường nguy cơ đau tim và đột quỵ. Rất nhiều nghiên cứu kỹ đã tìm ra mối liên hệ giữa vi khuẩn đường miệng với bệnh tim mạch. Hiệp hội Nha khoa Mỹ khuyến khích dùng chỉ nha khoa ít nhất 1 lần/ngày.


Bạn nên đọc: thuoc giai doc gan cho nguoi uong ruou
Có 1 thái độ tích cực

Các nhà khoa học tại trường Y Albert Einstein ở Bronx, New York đã nghiên cứu kỹ 243 người sống trên 100 tuổi. Khi các nhà nghiên cứu kỹ đánh giá tính cách của họ, đã phát hiện ra rằng toàn bộ một vài người này đều có 1 cái nhìn tích cực về cuộc sống hàng ngày và thường dễ tính, lạc quan, hay cười.
Hãy cố gắng cười nhiều hơn, nghỉ giải lao không ngừng nghỉ tại nơi làm việc để xem một số đoạn clip hài hước trên YouTube, hoặc dành thời gian với chúng ta bè. Cười nhiều giúp giảm huyết áp, giảm lượng đường trong máu, giảm căng thẳng và một số cơn đau, tất cả đều có giải pháp làm cho toàn bộ cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn.

Sống hòa đồng

Những người có các mối quan hệ xã hội rộng rãi hơn sẽ có thêm 50% cơ hội sống lâu so với một số người có mối quan hệ xã hội yếu kém hơn. Cô đơn cũng có biện pháp làm tổn hại hệ thống miễn dịch của bạn, làm cho nó chống lại bệnh tật khó khăn hơn.

Ăn một số loại hạt

Các loại hạt rất hữu dụng. Những người ăn những loại hạt nhiều lần mỗi tuần sẽ làm giảm nguy cơ tử vong so với một vài người ăn ít những loại hạt. Các loại hạt có nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ và các axit béo không bão hòa. Chúng giúp giảm nguy cơ bệnh tim, nguy cơ tạo ra bệnh tiểu đường. Đây là 1 món ăn lành mạnh nhưng có lượng calo cao, nên mỗi lần chúng mình chỉ ăn khoảng 20 hạt.


Tìm hiểu thêm:

thuoc tieu duong nao totSống có mục đích

Bất kể tuổi tác của bạn là bao nhiêu, việc tìm kiếm mục đích trong cuộc sống có khả năng giúp chúng ta sống lâu hơn. Trong 1 nghiên cứu đối với 6.000 người, các nhà tìm hiểu tại Đại học Y khoa Rochester ở Rochester, New York cho thấy một vài người có ý thức về mục đích sống sẽ ít có cách tử vong hơn so với những người không xẩy ra mục tiêu trong quá trình 14 năm tìm hiểu. Những người có ý thức về mục đích trong cuộc sống hiện đại của họ có thể có nhiều khả năng đưa ra các giải pháp để khỏe mạnh hơn.Khởi động ngày mới với cà phê

Nhấm nháp 1 tách cà phê không chỉ khởi động ngày mới cho chúng ta mà còn có công dụng đối với tuổi thọ của bạn. Nghiên cứu cho thấy cà phê làm giảm nguy cơ mắc 1 số bệnh mạn tính như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch và bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, chúng ta không được uống quá nhiều cà phê vì có biện pháp dẫn đến sự lo lắng, mất ngủ hoặc cản trở hấp thu canxi.


Ngủ ngon

Chất lượng giấc ngủ cũng đóng chức năng giúp chúng ta có cách sống được lâu hơn. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy mối liên hệ giữa việc thiếu ngủ với nguy cơ tử vong cao. Một số người có giải pháp cần ngủ nhiều hơn hoặc ít ngủ hơn những người khác, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng ngủ 7 tiếng là mức thời gian vừa đủ. Để có giấc ngủ ngon, hãy xuất hiện kế hoạch ngủ đúng giờ, ngay cả vào cuối tuần.

Một chút rượu vang hàng ngày

Uống 1 chút ít (khoảng 1 ly) rượu vang mỗi ngày giúp tỷ lệ tử vong do tim mạch thấp hơn. Uống ít hơn hoặc bằng 20 gram rượu hàng ngày tương đương với việc giảm khoảng 36% nguy cơ của toàn bộ các nguồn gốc tử vong và 34% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.

Chạy 5 phút hàng ngày

Bạn không cần phải hì hục chạy tới 1 tiếng hàng ngày. Một tìm hiểu mới cho thấy chỉ cần chạy 5-10 phút hàng ngày cũng sẽ làm tăng tuổi thọ của bạn; giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim tới 58% và giảm nguy cơ tử vong chung là 28%.

Ăn nhiều cá

Một chế độ sử dụng thức ăn giàu omega-3 có cách làm dài thêm cuộc sống của chúng mình. Trong nghiên cứu đối với hơn 2.600 người lớn, một vài người có lượng omega-3 cao sống lâu hơn 2 năm so với một vài người khác. Omega-3  được tìm thấy trong cá hồi, cá ngừ, cá thu,….

Không ngồi quá nhiều

Đơn giản là chúng ta chỉ cần đứng lên, vận động nhiều hơn là sẽ làm tăng chiều dài của các đoạn telomere (mũ bảo quản ở 2 đầu nhiễm sắc thể), do đó làm tăng tuổi thọ của các tế bào.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét