Thứ Sáu, 9 tháng 1, 2015


Các nghiên cứu kỹ khoa học cho thấy việc thường xuyên dùng liên tục thực phẩm giàu chất béo omega-3 sẽ giúp giữ gìn các mạch máu nhỏ nuôi dưỡng mắt


Tuổi tác ngày càng cao sẽ dẫn tới sự lão hóa, trong đó có lão hóa mắt, khiến thị lực bị giảm sút. Mặt khác, trong thời công nghệ phát triển, thời gian và cường độ làm việc cao với máy vi tính sẽ làm cho đôi mắt của người thường xuyên dùng mệt mỏi và kém linh hoạt.


Tag: bv mắt sài gòn


Do vậy, việc chăm lo cho đôi mắt là rất cần thiết. Có nhiều cách chiều chuộng mắt không khó mà hiệu quả và an toàn nhất là chọn lựa những loại thực phẩm chứa nhiều chất có tác dụng bổ sung thêm dưỡng chất, giúp thị lực không bị suy giảm và đôi mắt luôn sáng tỏ, linh hoạt.


Dưới đây xin giới thiệu một vài loại thức ăn có công dụng tốt mà hằng ngày bạn vẫn thường gặp:


- Củ cà rốt: Cà rốt chứa nhiều beta carotene - một chất chống ôxy hóa giúp làm giảm nguy cơ gây bệnh đục thủy tinh thể.


- Ớt chuông, bông cải xanh, bắp cải nhỏ: Ba loại rau củ này chứa nhiều vitamin C, là chất chủ lực chống ôxy hóa giúp bảo quản đôi mắt.


- Thịt đà điểu: Thịt đà điểu rất ngon và bổ dưỡng, có biện pháp dùng thay thế những loại thịt hằng ngày như thịt bò, gà, gà tây, heo và cừu trong các thực đơn ưa thích của chúng ta. Thịt đà điểu bồi bổ nhiều chất đạm, sắt và kẽm - một số thành phần chủ lực để duy trì đôi mắt luôn khỏe mạnh. Đặc biệt, chất kẽm có trong võng mạc của mắt đóng vai trò chính như là chất xúc tác sinh học (enzyme) tốt cho mắt. Đối với bệnh nhân bị đục thủy tinh thể, lượng kẽm trong võng mạc rất thấp, do đó ăn các thực phẩm giàu chất kẽm sẽ là bước đầu tiên trong việc làm mờ bệnh đục thủy tinh thể.


Tham khao thêm: nâng ngực chảy xệ


- Thịt gà tây: Thịt gà tây cũng chứa nhiều chất kẽm và vitamin B - có chức năng đặc biệt chống lại bệnh đục nhân mắt. Thịt gà tây còn là nguyên liệu tuyệt vời có giải pháp thay thế cho thịt bò chất lượng cao, bồi bổ chất béo tốt cho cơ thể.


- Khoai lang củ: Đây là loại củ chứa nhiều chất beta carotene có trong màu vàng của nó. Khoai lang có cách được chế biến theo kiểu nướng, luộc hoặc nghiền rồi trộn với sữa ăn rất ngon và tốt cho đôi mắt.- Rau chân vịt: Rau chân vịt bổ sung 4 thành phần dinh dưỡng giữ gìn mắt là vitamin C, beta carotene, những lượng lớn lutein và zeaxanthin... Đây là những chất chống ôxy hóa được tìm thấy trong các mô của điểm vàng. Do hấp thu 40%-90% các ánh sáng xanh với cường độ mạnh nên một vài dưỡng chất này hoạt động như màng bảo vệ đôi mắt của chúng ta. Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy việc ăn thức ăn giàu chất lutein và zeaxanthin sẽ làm gia tăng mật độ sắc tố của tế bào có trong điểm vàng. Mật độ sắc tố của tế bào càng dày đặc thì càng bảo vệ cho võng mạc mắt tốt hơn, như vậy sẽ giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể.


Mách nước bạn: đau nửa đầu phía sau


- Thịt cá hồi và cá mòi: Thịt cá hồi và cá mòi chứa rất nhiều chất béo omega-3 tốt cho toàn bộ cơ thể cũng như đối với đôi mắt. Các nghiên cứu khoa học cho thấy việc tin tưởng sử dụng liên tục thức ăn giàu chất béo omega-3 sẽ giúp bảo vệ các mạch máu nhỏ nuôi dưỡng mắt. Thịt cá hồi và cá mòi là một trong số các nguồn bổ sung dồi dào chất béo omega-3. Nên dùng từ 3-4 phần món thịt cá hồi và cá mòi trong mỗi tuần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét