Thứ Hai, 5 tháng 1, 2015


Trong một vài năm gần đây, số lượng người mắc bệnh gan ở nước ta ngày càng gia tăng. Nhiều cách thức chữa trị mới đã được áp dụng nhưng vẫn chưa cắt được gốc vấn đề, ngoài ra lại tốn kém về thời gian và tiền bạc. Điều này khiến người mắc bệnh gan thường thấy được sợ hãi. Tuy nhiên, không phải bệnh không có khả năng phòng tránh. Nếu thực hiện được theo 10 điều sau đây, chắc chắn chúng ta sẽ giảm bớt mối lo lắng về bệnh gan.


Tham khảo: hồng nhũ hoa tự nhiên


Cần phải có thời gian nghỉ ngơi
Ăn cơm xong có thời gian nghỉ ngơi là cách tốt nhất giúp gan khỏe mạnh, sau khi ăn cơm 30 phút được nghỉ ngơi yên tĩnh sẽ giúp cơ thể hấp thụ được phần lớn các dưỡng chất quý hiếm. Những người có có chức năng gan không tốt nên đi ngủ trước 23 giờvà không được phép thức quá 1 giờ đêm. Một số người vì công việc mà luôn phải làm việc vào ban đêm, một số người này có biện pháp mắc bệnh gan khá cao, hơn nữa hệ thống miễn dịch của họ cũng sẽ bị giảm sút.


Chú ý giữ cân bằng dinh dưỡng


Bạn hãy rèn luyện cho mình một kế hoạch sử dụng thức ăn đúng giờ giấc và định lượng. Ăn nhiều một số loại rau xanh và trái cây để đại tiện được dễ dàng, giúp cho gan giảm bớt gánh nặng. Nếu bị bệnh gan, chúng mình cần ăn nhiều một số loại thực phẩm bổ dưỡng để bồi bổ thêm protein và vitamin cho các bộ phân cơ thể.


Bỏ viên uống lá


Hút viên uống rất có hại cho gan và không đem lại lợi ích gì cả. Sau thời điểm hút thuốc uống, nồng độ nicotin trong máu sẽ tăng cao, do đó gan sẽ phải làm việc nhiều hơn để làm công việc giải độc các chất nicotin này.
Ăn nhiều rau xanh và hoa quả giúp giảm gánh nặng cho gan.


Tham khảo thêm: cách trị vết rạn da sau sinhCai rượu


Đối với các lá gan bình thường thì uống một chút rượu rất có ích, nhưng nếu uống quá nhiều rượu thì sẽ rất hại. Còn một vài người bị bệnh gan lại uống rượu trong một thời gian dài thì đó chẳng khác gì hành động tự sát. Một khi gan đã có bệnh thì không được phép uống một chút rượu nào cả.Không nên uống thuốc bừa bãi


Khi công dụng phụ của thuốc uống gây ra bệnh gan thì các bộ phân cơ thể bị sốt không rõ nguyên nhân, ngoài ra toàn thân có tình trạng phát ban, người bị phù, ngứa ngáy, hơn nữa người bệnh sẽ có cảm giác chán ăn, khó chịu, buồn nôn, trướng bụng... Người bị bệnh gan cần đặc biệt chú ý khi uống một số loại viên uống tránh thai và thuốc cảm cúm cũng phải hết sức chú ý. Chẳng hạn paracetamol có giải pháp đưa đến suy gan.


Bạn nên quan tâm: kem tri nám transino


Không nên tức giận


"Nội tắc thương can", câu đó có nghĩa là khi tức giận sẽ rất hại cho gan. Theo các nhà miễn dịch học thì khi tức giận, hệ miễn dịch của cơ thể sẽ hoạt động kém đi và làm tổn thương đến gan. Do vậy, những người bị mắc bệnh gan nhất thiết không nên nóng giận nhiều.


Kiêng khem trong bổ sung thức ăn


Nên tránh ăn một số thực phẩm không còn tươi, bao gồm những loại thực phẩm lên men, có thuốc uống bảo vệ, có phẩm màu công nghiệp, thực phẩm hun khói... Các loại thực vật có dầu, có tính cay hoặc một số loại trái cây như: mãng cầu, vải, long nhãn... cũng không được phép ăn nhiều.


Thuốc bổ gan không hẳn thật sự có hiệu quả


Muốn hết mỏi mệt bằng thuốc uống bổ gan là một quan niệm hết sức sai lầm, đại đa số những loại viên uống bổ gan đều có chứa chất kích thích, vì vậy sẽ đem lại cho chúng ta một sự hưng phấn giả tạo. Do vậy chỉ dùng viên uống bổ gan khi có chỉ định của bác sĩ.


Cách đề phòng viêm gan


Tiêm vaccin phòng viêm gan là một trong một vài cách tích cực nhất để phòng chống bệnh viêm gan. Những điều quan trọng khác cần phải chú ý là tránh các nguồn lây nhiễm ngay, ví dụ như tránh hoặc hết sức cẩn thận khi phải truyền máu, xăm mi, không dùng chung bàn chải, dùng chung dao cạo râu... Cần tin tưởng sử dụng kim tiêm một lần, kim châm cứu riêng...


Xem thêm: hồng nhũ hoa


Duy trì việc kiểm tra gan định kỳ


Hằng năm nên đi làm các xét nghiệm về máu một lần để xem các chỉ số của gan. Những người đã bị mắc bệnh gan thì nên chấp hành nghiêm chỉnh lời khuyên của bác sĩ, kiên trì uống viên uống, không nên vì bệnh tình tiến triển chậm mà sốt ruột đổi bác sĩ, đổi viên uống chữa trị

0 nhận xét:

Đăng nhận xét