Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015


Bạn nên điểm qua một số công dụng phụ đáng sợ của những loại thức uống có cồn và xem xét việc cắt giảm kế hoạch uống loại “nước độc” này.


Không có ích cho việc tập luyện


Thức uống có cồn sẽ gây bất lợi cho mọi hoạt động thể dục, và có cách ảnh hưởng đến các bộ phân cơ thể và bộ não của chúng mình trong vài ngày sau đó. Loại thức uống này ngăn chặn tốc độ phục hồi và sức bền bị phá hủy do mất nước. Ngoài ra, uống thức uống có cồn quá nhiều có mẹo hay phá vỡ các cơ, đặc biệt là phần mông và đùi.


Gây hại cho DNA


Một tìm hiểu được công bố gần đây đã phát hiện ra rằng uống thức uống có cồn lượng vừa phải cuối tuần cũng có khả năng dẫn đến căng thẳng về chất ngăn chặn oxy hóa, và làm hư hỏng DNA (hay deoxyribonucleic acid là nguyên liệu di truyền ở người và tất cả các các bộ phân cơ thể sống) của chúng mình.
Các nhà tìm hiểu đã xem xét hai nhóm sinh viên đại học, một trong số đó uống khoảng ba lít bia mỗi tuần và nhóm kia không uống gì cả. Kết quả là nhóm uống bia tăng gấp đôi tổn thương tế bào so với nhóm không uống. Điều này cũng cho thấy rằng thậm chí một số loại cocktail cũng có biện pháp ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng mình.


Xem thêm: thuoc giai doc gan dep da


Tăng cảm giác thèm ăn và trọng lượng


Nghiên cứu cho thấy rượu có cơ hội cho chúng mình nhận ra mau đói bằng cách ức chế leptin (một loại hormone đói). Bạn sẽ thấy được ăn ngon miệng và ăn nhiều hơn. Điều này vô tình phá hỏng lịch trình giảm cân của chúng ta.
Và mặc dù có hương vị quyến rũ nhưng một vài loại thức uống có cồn lại “gói ghém” trong đó một lượng đường và calo khá lớn. Thêm vào đó, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy một ngày cuối tuần kết thúc bằng cơn say rượu có biện pháp khiến mọi người tiêu thụ trung bình 6.300 calo.


Nguy hại cho cơ quan nội tạng


“Nước uống có cồn tàn phá các bộ phân cơ thể quý cô hơn so với nam giới bởi vì phụ nữ có ít nước trong các bộ phân cơ thể và có ít enzyme phân hủy rượu hơn nam giới”, SamZakhari, tiến sĩ, cựu giám đốc Viện quốc gia về Lạm dụng và nghiện rượu (NIAAA), Mỹ, nói. Điều đó có nghĩa rằng sau khi uống, nội tạng của phụ nữ được tiếp xúc với nồng độ rượu cao hơn và trong thời gian dài hơn. Uống hơn một ly hàng ngày có cách làm gián đoạn thông tin liên lạc giữa các dẫn truyền thần kinh của não (giúp kiểm soát toàn bộ mọi thứ từ suy nghĩ, thở đến chuyển động) và kích hoạt chứng trầm cảm, lo âu và trí nhớ kém trong thời gian dài. Nó cũng có mẹo hay làm suy yếu cơ tim theo thời gian, làm tăng nguy cơ đột quỵ (nữ khoảng 39%), viêm và suy yếu gan, làm cạn kiệt vitamin A của các bộ phân cơ thể, làm suy yếu hệ thống miễn dịch, và tăng nguy cơ ung thư vú.


Đọc thêm: thuốc chống mỏi mắt


Triệt tiêu năng lượng của não


Nước uống có cồn có biện pháp làm giảm (khoảng 40%) việc tạo ra các tế bào não trưởng thành. Rượu cũng ảnh hưởng đến khả năng tái tạo cơ, có nghĩa là nó giết chết các tế bào hữu dụng và ức chế trách nhiệm tự sửa chữa một số hư hỏng. Có thể chúng mình uống một hoặc hai ngày trong một tuần có biện pháp không có hậu quả quá lớn, nhưng nếu tiếp tục kế hoạch này chúng mình có giải pháp sẽ dễ mắc phải căn bệnh rối loạn thần kinh có tên là hội chứng WKS (Wernicke Korsakoff Syndrome). Căn bệnh này làm suy giảm trí nhớ, lẫn lộn, co giật mắt, thiếu máu, cơ bắp hoạt động thiếu nhịp nhàng và làm cho cơ thể thiếu hụt Thiamine (vitamine B) tạo ra suy dinh dưỡng và nhiều tác hại đáng sợ khác cho cơ thể.


Huyết áp cao


Bạn có cơ hội đã biết rằng uống rượu có thể làm tăng huyết áp, nhưng chưa chắc bạn đã biết quý cô có nhiều nguy cơ hơn nam giới? Một tìm hiểu được thông báo trên tạp chí Hypertension của Mỹ phát hiện ra rằng mức huyết áp ở phụ nữ uống hơn mười lần thức uống có cồn mỗi tuần sẽ có 12 điểm cao hơn so với mức bình thường. Mức tăng đột biến này cao gấp đôi so với những người phái mạnh uống cùng một lượng. Trong khi cần nghiên cứu kỹ thêm về ảnh hưởng của rượu đối với huyết áp, quý cô nên biết về sự “rủi ro” này.


Bạn nên quan tâm: vien tri nam


Phá hủy giấc ngủ


Có lẽ một ly rượu vang sẽ đưa chúng ta vào giấc ngủ dễ dàng, nhưng mọi chuyện không chỉ dừng lại ở đó. Bởi chất cồn với một lượng dù nhỏ cũng đủ rút ngắn thời gian đi vào giấc ngủ và làm cho giấc ngủ mê mệt. Song sau 4 – 5 giờ (theo cơ chế của giấc ngủ) giấc ngủ thực sự trở nên không êm đềm và không sâu. Đặc biệt nguy hiểm khi uống chất cồn vào buổi tối ở một vài người thường hay ngáy khi ngủ bởi sự giãn cơ ở họ hay làm họ bị ngừng thở trong lúc ngủ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét