Thứ Tư, 25 tháng 2, 2015

 Nguy cơ tử vong do hút thuốc uống lá ngày càng cao hơn so với một vài gì mà chúng ta nghĩ trước đây. Kết quả trong một nghiên cứu kỹ mới chỉ ra rằng nguy cơ tử vong một số người hút thuốc lá cao gấp 3 lần người bình thường.
Cập nhật tin tức mới nhất về bệnh tiểu đường, bệnh phụ khoa, bệnh dịch theo mùa tại chuyên mục sức khỏe.

Một tìm hiểu được tiến hành trên khoảng hơn 200.000 người bao gồm cả người hút viên uống lá và người không hút thuốc lá trên độ tuổi 45 tuổi ở Úc trong suốt 6 năm qua.


Xem thêm: nhau thai cuu 35000mg costar


Trong một báo cáo của BMC Medicine cho thấy rằng nguy cơ tử vong của một vài người hút thuốc uống lá cao hơn rất nhiều.


Hút 10 điếu thuốc uống lá một ngày có cơ hội làm tăng nguy cơ tử vong gấp 2 lần, nếu hút khoảng 20 điếu trong một ngày thì nguy cơ tử vong cao hơn gấp 4 đến 5 lần.Theo Nghiên cứu về ung thư ở Vương quốc Anh, một nửa số người hút thuốc uống lá cuối cùng cũng chết vì ung thư hoặc các bệnh do việc hút thuốc uống lá tạo ra. Tuy nhiên, một số bằng chứng gần đây cho thấy rằng con số này có thể cao hơn rất nhiều.


Các nghiên cứu mới hơn gần đây của các bác sỹ Anh và tình nguyên viên Hiệp hội Ung thư Mỹ cho biết con số đã lên đến 67%. Giáo sư Emily Banks chính là tác giả của nghiên cứu này.


"Chúng tôi biết rằng việc hút thuốc lá là có hại cho sức khỏe, bây giờ chúng tôi đã có đủ bằng chứng khẳng định rằng một vài kết quả đó thật sự đáng báo động cho cả toàn cầu", giáo sư Emily Banks nói.


Tham khảo: nhau thai cừu sheep placenta 3000mg


"Chúng tôi phát hiện ra rằng những người hút viên uống lá có nguy cơ tử vong cao hơn gấp 3 lần một vài người không hút thuốc lá. Ngoài ra, chúng tôi cũng phát hiện thêm một vài người hút thuốc uống lá sẽ tử vong sớm hơn khoảng 10 năm so với một vài người không hút thuốc uống lá", Emily nói thêm.


George Butterworth, quản lí chính sách thuốc lá tại Viện nghiên cứu kỹ Ung thư Anh nói rằng: "Đó là một trong mối quan tâm thật sự bởi sức tàn phá của viên uống lá tạo ra còn lớn hơn rất nhiều lần so với bạn suy nghĩ".


Cũng theo George Butterworth, các nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng, ở Anh ước tính một trong hai người hút thuốc uống lá đều chết vì một số căn bệnh do viên uống lá gây nên, nhưng ở Úc thì con số này đã cao lên rất nhiều.


Ở Úc, có khoảng 13 % người trưởng thành hút thuốc uống lá. Ở Anh, con số này là 20%.


Những người cai thuốc uống lá sau 10 năm thì sẽ giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi so với người hút thuốc lá và nguy cơ đau tim giảm xuống mức bình thường như một người chưa bao giờ hút thuốc.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét