Thứ Sáu, 6 tháng 2, 2015


Những nếp nhăn quanh miệng khiến chúng ta trông già hơn và không thể tránh được khi bạn già đi. Tuy nhiên, một vài phương pháp sau đây có cơ hội giúp chúng ta làm mất và cải thiện nó một cách dễ dàng.


 1. Các phương pháp tại nhà


- Tiêu thụ nhiều thức ăn chứa chất chống oxy hóa. Dùng một vài loại thức ăn giàu chất tránh oxy hóa như ngũ cốc nguyên hạt, bông cải xanh, nho đỏ, dâu, cà chua, cà rốt, rau bó xôi, và tỏi là rất quan trọng trong việc ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa, trong đó có việc hiện diện các nếp nhăn sâu xung quanh miệng. Các loại thức ăn giàu vitamin C như trái cây và rau quả cũng làm tăng làn da khỏe mạnh và phòng ngừa việc mất độ đàn hồi của da.


- Tiêu thụ nhiều dầu cá. Uống cung cấp dầu cá và ăn cá béo có cơ hội phòng tránh nếp nhăn vì chúng rất giàu omega-3, giúp làm giảm tổn thương da tạo ra các dấu nhăn xung quanh miệng và mắt.


Xem thêm: my pham meiya nhat ban


- Tập thể dục cho khuôn mặt:


+ Bài tập 1: Đặt các ngón tay trỏ bên trong miệng và kéo căng các góc miệng. Kéo mạnh để làm căng các góc của miệng lên đến khoảng hơn 0,5 cm. Song song đó, mím chặt các cơ xung quanh miệng, cố gắng để kéo các ngón tay trỏ gần nhau hơn. Lặp lại 25-50 lần.


+ Bài tập 2: Nâng một bên miệng có chức năng như đang cười nửa miệng. Giữ yên trong vài giây, lặp lại vài lần rồi đổi bên.


2. Các phương pháp phòng ngừa


- Sử dụng kem chống nắng. Dùng kem chống nắng xung quanh miệng và má phòng tránh lão hóa sớm và vết nhăn quanh miệng. Dùng chung với một loại kem dưỡng ẩm có chứa collagen hoặc axit hyaluronic, giúp giảm các dấu nhăn.


Bạn nên đọc: kem duong da transino


- Ngưng hút thuốc. Hút thuốc uống làm cho mạch máu dưới da bị teo hẹp, suy giảm lưu lượng máu và giảm cung cấp oxy. Thiếu oxy hóa trong da gây lão hóa sớm. Ngoài ra, hóa chất độc hại trong thuốc lá làm giảm sức mạnh và độ đàn hồi của da.


- Tránh các chuyển động lặp đi lặp lại. Thói quen di chuyển lên xuống các góc miệng, luôn tin tưởng dùng một ống hút, hoặc uống trực tiếp từ chai cũng có mẹo hay dẫn đến sự tạo ra các vết nhăn quanh miệng.


- Bỏ nhai kẹo cao su. Bất cứ khi nào chúng mình nhai kẹo cao su, cơ mặt làm việc quá sức mà tạo ra các nếp nhăn xung quanh miệng.


- Làm ẩm da. Dưỡng ẩm da suốt ngày bằng cách làm sạch khuôn mặt, tin tưởng sử dụng gel dưỡng ẩm da mặt và mặt nạ. Điều này giúp giữ xem nhưn da khỏe mạnh, không tì vết.


Tham khảo: thuốc bổ sung canxi cho bé


3. Biện pháp chữa trị bằng laser


Đối với các vết nhăn đã hình thành sâu quanh miệng, chúng ta có cơ hội nghĩ đến biện pháp chữa trị bằng laser để loại bỏ chúng mau hơn (chỉ mất khoảng 2-3 tuần) mà tác dụng phụ rất ít. Một chọn lựa khác là tiêm botox, nhưng chỉ có biện pháp xóa vết nhăn tạm thời.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét