Thứ Tư, 11 tháng 2, 2015

 Có rất nhiều loại bệnh ung thư, benh ung thu, mỗi bệnh biểu hiện khác nhau. Nhiều trường hợp mắc bệnh nhưng không có biểu hiện hoặc chỉ phát ra ở thời kỳ cuối.

The Asia News Network đưa ra 10 biểu hiện mà bạn cần lưu ý để phát hiện sớm bệnh. Những dấu hiệu này dễ nhầm với nhiều bệnh khác hoặc có khả năng là không điêu ngoa, dù vậy chúng ta cũng không được phép bỏ qua.


1. Sụt cân bất thường


Gần đây, chúng ta không tập thể dục nặng hoặc thậm chí không tập luyện tý nào. Bạn cũng không ăn kiêng mà vẫn giữ chế độ ăn như ngày thường. Dù thế bạn lại sụt cân một bí quyết đáng kể, chẳng hạn 4 hoặc 5 kg trong núi đôi tháng. Bạn nên cảnh giác.


Đọc thêm: sụn vi cá mập của mỹ


Với kiểu giảm béo bất thường này, chúng ta không được phép vui mừng. Đó có cơ hội là một dấu hiệu của bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng hoặc các bộ phận khác của hệ tiêu hóa.


Bạn nên đến gặp bác sĩ và bồi dưỡng thông tin càng cụ thể càng tốt: Bắt đầu sụt cân từ khi nào và đã mất bao nhiêu kg. Bác sĩ sẽ tiến hành một vài xét nghiệm để loại trừ bệnh tuyến giáp và yêu cầu chúng mình chụp CT để kiểm tra các cơ quan nội tạng.


2. Đầy hơi


Đây là biểu hiện phần lớn quý cô đều từng trải qua, có giải pháp do bị khó tiêu, giữ nước... Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu bị đầy hơi bất thường và không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt thì nên chú ý đến một vài gì đang xảy ra.


Bạn có bị đầy hơi đến mức không thể mặc vừa quần áo hoặc váy? Nó có tạo ra đột ngột và giờ thì diễn ra thường xuyên trong vài tuần? Đầy hơi có đi kèm với đau ở vòng hai hoặc xương chậu? Lúc nào chúng ta cũng cảm thấy no và không thể ăn thêm, dù không ăn nhiều?


Tag: giá tinh dầu lá thông đỏ


Tất cả một vài dấu hiệu này hiện diện ở một số phái yếu bị ung thư buồng trứng. Vì thế, nếu bạn có bất kỳ biểu hiện nào trên thì tốt nhất nên đi khám. Ung thư buồng trứng rất khó phát hiện ở giai đoạn sớm.


3. Chảy máu bất thường


Bất kỳ trường hợp bị ra máu bất thường ở âm đạo nào cũng đáng để quan tâm. Bạn biết rõ chu kỳ kinh nguyệt của chính mình: khi nào bắt đầu, lượng máu chảy khoảng bao nhiêu và nhận ra như thế nào. Nếu chúng mình có vòng kinh đều nhưng đột nhiên bị ra máu hoặc ở giữa chu kỳ, đó là điều bất thường. Nếu bình thường lượng máu ra chậm nhưng đột nhiên có đợt ra ồ ạt và đau thì có lẽ bạn cũng nên đi kiểm tra.


Những biểu hiện khác có biện pháp có là mùi hôi khó chịu hoặc chảy mủ, chảy máu sau khi giao hợp, có máu trong nước tiểu.


Tất cả biểu hiện bị chảy máu bất thường này có khả năng là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung hoặc tử cung. Ngoài ra, việc bị chảy máu cũng có thể bắt nguồn từ đường tiêu hóa hoặc các bộ phận của hệ thống tiết niệu như bàng quang hoặc thận.


Nếu bạn phát hiện máu trong nước tiểu hoặc phân thì đó có mẹo hay là bệnh trĩ hoặc máu từ âm đạo. Nó cũng có giải pháp là dấu hiệu của ung thư bàng quang, thận hoặc đại trực tràng. Vì thế tốt nhất bạn hãy chú ý đến trung tâm y tế kiểm tra.


4. Những thay đổi ở vú


Sự sửa đổi ở vú gợi ý cho chúng ta rất nhiều điều. Mỗi tháng một lần bạn nên kiểm tra xem có thấy tạo ra các khối u bất thường hoặc bất kỳ sự biến đổi nào khác, trên bề mặt da hay xung quanh núm vú.Nếu da bị nổi mẩn đỏ hoặc dày lên, nên đi khám vì đó có giải pháp là bệnh ung thư vú viêm nhiễm dù rất hiếm gặp. Ngoài ra, bạn thấy da bị ngứa, phát ban hoặc bong da làm dài thêm nhiều tuần, hay vú đột nhiệt tiết sữa (trong khi chúng ta đang không cho trẻ bú), thì cũng là dấu hiệu đáng lưu ý.


5. Những thay đổi ở da


Những sự sửa đổi về kết cấu của da, mục cóc, nốt ruồi hoặc sắc tố đều là một vài dấu hiệu của bệnh ung thư da. Khối u ác tính là một dạng phổ biến của ung thư da và có biểu hiện có nhiệm vụ như một vài đốm trên da, thường có màu sắc, kích thước, hình dáng không bình thường. Và lúc đó, tốt nhất bạn phải kiểm tra cho chắc ăn.


Tham khảo: làm đẹp


Bạn cũng nên để ý đến sự sửa đổi của nốt ruồi hoặc mụn cóc, chẳng hạn phát triển to hơn, mọc lông hoặc thay đổi màu sắc, hình dáng.


6. Khó nuốt và khó tiêu


Gần đây, chúng mình có nhận thấy khó khăn khi nuốt thực phẩm? Nếu chúng mình nhận ra như thể thức ăn mắc lại ở cổ mỗi khi ăn thì hãy chú ý vì đó có cơ hội là dấu hiệu của ung thư họng hoặc thực quản.


Nếu hiện tượng khó tiêu lặp đi lại nhiều lần mà không liên quan đến việc bầu bí thì đó là một cảnh báo đỏ. Bạn không ngừng nghỉ thấy được buồn nôn, khó chịu hoặc cảm giác nóng rát ở vùng bụng trên hoặc nôn bị chảy máu, rất có biện pháp đó là dấu hiệu ban đầu của ung thư họng, thực quản hoặc dạ dày.


7. Đau dai dẳng, sốt hoặc ho


Đây là 3 biểu hiện phổ biến và mơ hồ nhất của nhiều bệnh. Việc chỉ ra chúng là dấu hiệu của ung thư hay là bất kỳ bệnh nào khác thực sự khó, nhưng không vì thế mà chúng mình lờ đi một vài triệu chứng này.


Nếu bạn thấy đau ở bất kỳ phần nào của toàn bộ cơ thể mà không thể giải thích được thì hãy nghĩ đến một vài bệnh ung thư. Nếu hiện tượng này làm dài thêm trong một giai đoạn dài và không phải do bị thương, bạn hãy chú ý đến gặp bác sĩ.


Sốt cũng là một dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng như cúm hoặc do nhiễm virus hoặc vi khuẩn, nhưng nó cũng có thể chỉ ra những bệnh ung thư. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, sốt là một trong những biểu hiện sớm của bệnh ung thư máu như máu trắng hoặc u lympho. Dĩ nhiên bạn không cần phải ngay lập tức đến bệnh viện mỗi lần bị sốt. Điều quan trọng là nếu sốt không lý giải được và làm cho dài thêm thì đó là lúc chúng ta cần tư vấn của bác sĩ.


Ho kéo dài (hơn 3 hoặc 4 tuần) mà không phải do bị cúm hay cảm lạnh thì chúng mình cần chú ý. Nếu nghi ngờ ung thư phổi, đặc biệt chúng mình có hút thuốc uống, bác sĩ sẽ yêu cầu kiểm tra họng, có chức năng của phổi.


8. Sưng hạch bạch huyết


Vị trí các hạch bạch huyết là ở hai bên cổ, dưới nách và xung quanh vùng háng. Thường thì chúng cũng có biện pháp sưng nhẹ nếu chúng mình bị bệnh nhiễm trùng và sẽ giảm sưng khi chúng mình khỏi bệnh.


Những hạch này phát triển ngày một to hơn trong hơn một tháng hoặc phát triển khối u, thì đó có cơ hội liên quan đến bệnh ung thư máu và bạch huyết.


9. Vết loét ở miệng


Nếu đang hoặc từng hút viên uống thì bạn phải đến bệnh viện để kiểm tra xem mình có bị ung thư miệng. Triệu chứng của bệnh gồm: mảng trắng ở niêm mạc miệng, đốm trắng ở lưỡi, lở loét môi hoặc miệng.


10. Mệt mỏi


Đây là biểu hiện tiềm ẩn của bệnh ung thư nhưng luôn bị bỏ qua. Rõ ràng có rất nhiều ngày chúng mình nhận ra mệt mỏi và bạn không thể vội vàng kết luận đó là do bệnh ung thư. Tuy nhiên, sự mệt mỏi do ung thư thường khác với sự mệt mỏi do chúng mình làm việc quá vất vả trong ngày

0 nhận xét:

Đăng nhận xét