Thứ Năm, 12 tháng 2, 2015

Dấu hiệu người lớn nhận thấy trẻ đang bị thiếu canxi

Thiếu Canxi là bi kịch phổ biến ở trẻ em ngày nay, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh. Vậy những dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ sơ sinh là gì?


Trẻ sơ sinh là đối tượng dễ bị thiếu canxi, vì sao?


2 tuần đầu sau sinh trẻ rất dễ bị thiếu canxi. Trong thời gian này xương của trẻ phát triển mạnh, đòi hỏi lượng canxi cung cấp rất lớn, nhưng sau khi cắt rốn, lượng canxi từ mẹ bổ sung cho con bị cắt đột ngột và nguồn canxi bổ sung từ bên ngoài qua sữa thường thiếu. Ngoài ra những nguồn gốc trẻ sơ sinh luôn bị thiếu canxi đó là:


Tag: viên bổ sung canxi


- Trẻ mới sinh nên thường được bố mẹ nâng niu kỹ càng với tâm lý lo trẻ dễ bị nhiễm bệnh. Vì vậy mà rất nhiều trẻ không nên tắm nắng hoặc tắm nắng không đúng cách. Trẻ sơ sinh thiếu chế độ tắm nắng phù hợp nên phải đối mặt với chứng thiếu vitamin D dẫn đến ngăn chặn quá trình hấp thụ và vận chuyển canxi trong cơ thể, và hậu quả là trẻ bị thiếu canxi.


- Người mẹ kiêng kem quá mức, sữa mẹ bị thiếu chất nên trẻ không được phép bồi dưỡng dinh dưỡng đầy đủ.


- Chế độ dinh dưỡng của trẻ chưa hợp lý


- Người mẹ bị mắc chứng tiểu đường hoặc nhiễm độc thai nghén


- Trẻ bị thiểu năng tuyến giáp trạng


- Trẻ bị ngạt hoặc bị thiếu oxy máu trong quá trình sinh em bé.


Dấu hiệu thiếu Canxi ở trẻ sơ sinh


Tham khảo thêm: thuoc bo sung canxi tang chieu cao


Một số dấu hiệu cho thấy trẻ sơ sinh bị thiếu canxi


Hay quấy khóc là dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ sơ sinh


– Trẻ quấy khóc, ngủ không ngon giấc, khi ngủ hay giật mình. Mỗi lần như vậy, trẻ có một vài cơn khóc thét, co cứng toàn thân, đỏ và tím mặt, cơn khóc làm dài thêm và có khả năng nhiều giờ hoặc suốt đêm. Càng dỗ, càng ru, càng cho bú, trẻ càng khóc nhiều, có cơ hội ngưng thở trong cơn khóc.


– Bé hay vặn mình, ọc sữa


– Ra nhiều mồ hôi, nhất là khi ngủ.


– Tóc rụng thành đường hình vành khăn sau gáy.


Bạn nên quan tâm: làm đẹp– Hay có những cơn co thắt thanh quản gây khó thở, nấc cụt, ọc sữa…


Những trường hợp nặng có mẹo hay ngưng thở và thở nhanh, có các cơn tăng nhịp tim và có khả năng gây suy tim. Trẻ bị còi xương nặng do thiếu canxi thì thóp chậm liền, đầu bẹt, lồng ngực dô, chân vòng kiềng hoặc chữ bát, chậm mọc răng, chậm phát triển kỹ năng vận động.


Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh
Trẻ sơ sinh còn nhỏ và non yếu, cho nên làm thế nào để cung cấp canxi cho trẻ sơ sinh một cách hiệu quả nhất là điều mà các mẹ luôn quan tâm.


- Bổ sung canxi cho trẻ từ nguồn sữa mẹ


Sữa mẹ là nguồn cung cấp canxi quí báu đối với trẻ sơ sinh. Vì vậy người mẹ cần phải bồi bổ đủ dinh dưỡng để bồi dưỡng cho trẻ một số dưỡng chất quý hiếm cần thiết nhất. Vậy nên các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến cáo các mẹ bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu.


Đọc thêm: http://f.phongbanvemaybay.com.vn


- Cho trẻ tắm nắng thường xuyên


Một trong một vài nguồn gốc khiến trẻ bị thiếu canxi đó là trẻ bị thiếu vitamin D, chất dẫn truyền để toàn bộ cơ thể hấp thu canxi tốt hơn. Vitamin D chủ yếu được bồi dưỡng thông qua ánh nắng mặt trời. Vì vậy mẹ nên cho trẻ tắm năng không ngừng nghỉ để có cơ hội trẻ được bồi bổ lượng vitamin D cần thiết.


- Cho trẻ uống canxi


Siro canxi Kanguru, nguồn bổ sung canxi an toàn, hiệu quả cho bé


Trong trường hợp cần thiết, mẹ có giải pháp bồi bổ canxi cho bé từ một số loại thức ăn chức năng. Đây là cách bồi dưỡng canxi an toàn mà hữu hiệu cho bé. Với liều lượng vừa phải, việc uống canxi đảm bảo cho trẻ được bồi dưỡng canxi một bí quyết đầy đủ.


Thiếu canxi ở trẻ sơ sinh gây nên những hậu quả nặng nề, do đó mẹ cần chú ý một vài dấu hiệu trên để kịp thời khắc phục cho bé nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét