Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015


Các tìm hiểu sâu hơn về vitamin E cho thấy, chất bồi dưỡng này không mang lại nhiều lợi ích như mong đợi cho toàn bộ cơ thể.


Vitamin E là chất bồi bổ được biết đến có công dụng phòng tránh bệnh ung thư vú và tuyến tiền liệt, bệnh tim, bệnh giảm thị lực và bệnh Alzheimer (mất trí). Trong một số năm gần đây, các tìm hiểu sâu hơn về vitamin E cho thấy, chất cung cấp này không mang lại nhiều lợi ích như mong đợi cho toàn bộ cơ thể.


Tham khảo thêm: cong dung cua vien nang vitamin e


Nghiên cứu hiện nay về công dụng của vitamin E và chất selen đối với bệnh ung thư tuyến tiền liệt được công bố bởi tác giả Klein (Bệnh viện Cleveland Clinic) và đồng nghiệp của ông mới đây. Trong tìm hiểu này, đối tượng nghiên cứu kỹ là những người quý ông được chọn ngẫu nhiên. Họ sẽ được uống cả hai chất trên, hoặc chỉ uống “viên uống trấn an”. Klein và nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng, nguy cơ mắc bệnh ung thư của một số người quý ông này như nhau, cho thấy vitamin E không có công dụng phòng tránh bệnh ung thư.


Để tìm hiểu sâu hơn, trong nghiên cứu lần này, Klein chọn đối tượng nghiên cứu là một vài người vừa dừng uống thực phẩm cung cấp và họ nhận lời bồi bổ thông tin về hiện tượng bệnh ung thư tuyến tiền liệt trong vòng 18 tháng.Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng, sau khi ngừng uống vitamin E, những người con trai này có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn người uống thuốc uống trấn an. Klein cho hay: “Tác dụng của vitamin E vẫn còn dù đã ngừng uống. Chính vì thế, uống vitamin không phải là vô hại như mọi người vẫn nghĩ”.


Nếu một người thiếu vitamin E có cơ hội uống thêm thực phẩm bồi dưỡng và nếu uống đúng liều lượng có khả năng giúp các bộ phân cơ thể chống lại bệnh ung thư. Tuy nhiên đối với một số người không bị thiếu vitamin E nhưng vẫn uống vitamin E có cách gây hại cho toàn bộ cơ thể. Vì thế, vitamin E vẫn có thể giúp các bộ phân cơ thể chống lại những bệnh. Trong một vài nghiên cứu, những người bị mắc chứng mất trí nhớ uống vitamin E giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh về nhận thức.


Tham khảo thêm: thuốc trắng da của nhật


Nhìn chung, bồi bổ vitamin E tốt cho toàn bộ cơ thể khi bạn đang thiếu vitamin E. Các những dưỡng chất và vitamin tốt nhất cho toàn bộ cơ thể là chất có trong chế độ ăn uống lành mạnh chứ không phải từ thực phẩm bồi dưỡng.


Lạm dụng Vitamin E có cơ hội tăng cường nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.


Nguồn: An ninh thủ đô

0 nhận xét:

Đăng nhận xét