Thứ Sáu, 6 tháng 2, 2015


Bạn có cơ hội giúp cơ thể mau lành vết thương do gãy xương bằng cách tiêu thụ đủ lượng protein, canxi, chất tránh oxy hóa, vitamin D và vitamin K. Sau khi bị gãy xương cơ thể cần protein và canxi để xây dựng và sửa chữa xương. Để hấp thụ canxi đúng cách, chúng ta cần phải có đủ lượng vitamin D. Để giúp protein mang canxi gắn vào khung xương hiệu nghiệm chúng ta cần phải tiêu thụ đủ vitamin K.


Tag: canxi d3


Chất chống oxy hóa giúp toàn bộ cơ thể chống lại các gốc tự do gây tổn hại tế bào được hình thành bởi mô bị hư hại tại trang vị trí của xương bị gãy. Các thực phẩm ngay bên dưới đây rất tốt cho một vài người bị gãy xương.


Cá mòi


Cá mòi giàu canxi, vitamin D và chứa nhiều protein tạo xương. Hãy sưu tầm thêm cách nấu ăn từ món cá mòi tươi hoặc lựa chọn một số loại cá mòi đóng gói có sẵn tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị.Các loại rau có màu xanh đậm


Rau xanh có khả năng bồi dưỡng vitamin K cho chúng mình. Theo thông tin từ trường Đại học Y Harvard thì một số loại rau lá xanh và bông cải xanh cũng bồi bổ một lượng đáng kể canxi và chất chống oxy hóa.


Bạn nên đọc: meiya nhat ban


Sữa


Thực phẩm từ sữa rất giàu canxi và protein. Sữa thường được bồi bổ vitamin D. Nhiều loại bột ngũ cốc được bổ sung canxi và vitamin D. Tuy nhiên, cần lư ý các loại sản phẩm sữa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol, có cơ hội góp phần gây bệnh tim và các vấn đề trọng lượng, bạn hãy đọc kỹ nhãn để chọn lựa loại sữa phù hợp.


Đạm


Bạn cần bổ sung đủ chất đạm cho các bộ phân cơ thể nhưng không quá nhiều. Theo Trường Đại học Y Harvard chế độ ăn đạm cao có giải pháp tạo ra mất canxi từ xương. Điều này là do các bộ phân cơ thể chúng ta sẽ giải phóng axit vào máu khi tiêu hóa các chất đạm. Sau đó toàn bộ cơ thể sẽ lấy canxi từ xương để trung hòa lượng axit này. Lượng đạm tương thích cho chế độ ăn lành mạnh là 0,8 gram cho mỗi kg trọng lượng các bộ phân cơ thể của người trưởng thành. Nguồn chất đạm có từ thịt, cá, trứng, sữa, những loại hạt, đậu và đậu phụ.


Tham khảo thêm: bo my pham spa bn


Trái cây tươi


Trái cây tươi và rau quả là chứa nhiều chất ngăn chặn oxy hóa giúp cơ thể chống lại các gốc tự do. Nếu các gốc tự do có nhiều tại một vài vị trí xương bị gãy sẽ làm xương lâu lành. Theo báo cáo của Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ, tiêu thụ trái cây tươi ngay sau khi thu hoạch là một phương pháp để đảm bảo tiêu thụ chất chống oxy hóa cao với hàm lượng cao nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét