Thứ Tư, 4 tháng 2, 2015

 Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là những đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, những mạch máu li ti xuất hiện tạo thành vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám


Có rất nhiều nguyên do gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi còn do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc... Thuốc để điều trị nám da trên thị trường thời điểm hiện tại rất hiếm và không thể là những thuốc Tham khảo thêm: kem trị nám transino có tốt không dùng trị nám da thật sự. Mặt khác, nám da còn do một vài nguyên nhân cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ăn uống thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống thuốc, bôi các thuốc hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng thuốc uống lột da mặt, trị nám da không đúng cách, đi nắng không đội mũ ...


Cách đề phòng


Theo các bác sĩ về da liễu, cách chữa trị nám da tốt nhất là ngăn ngừa nó.


Khi bị nám việc thứ nhất là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên do và chỉ khi nào định đúng nguồn gốc để chữa thì mới có cách trị hết nám. Dù cơ thể con người có khả năng tự điều chỉnh, tự giải độc chữa trị cho các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc thuốc thì một vài tác dụng phụ lại gây nám thêm.


Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang... Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da khôi phục. Nếu da mặt chúng ta thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần chăm sóc một bí quyết cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc bôi kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các thuốc uống gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid... mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.


Bạn nên quan tâm: thuoc collagen mua o dauBôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang... Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, điều trị nám... đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có khả năng lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có khả năng gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn. 


Có khả năng làm giảm được vết nám của bạn bằng biện pháp lột da mặt, tin tưởng sử dụng bọt carbonique nhưng biện pháp này đòi hỏi phải có một chế độ đề phòng nắng một phương pháp chặt chẽ trong vòng 3 tháng và người ta gọi phương pháp này là 5 ăn 5 thua. Nếu chúng mình cảm thấy mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong vòng bụng - 3 tháng thì mới có biện pháp dùng đến cách thức lột da mặt, bằng không chớ nên ứng dụng vì có mẹo hay sẽ làm da chúng mình bị nám vĩnh viễn.


Tham khảo: nhau thai cuu 3000mg


Những điều cần tránh khi bị nám :


Tuyệt đối không bôi thuốc uống hoặc mỹ phẩm cho dù viên uống hoặc mỹphẩm đó đã được kiểm nghiệm qua một số người luôn tin tưởng dùng mà không bị dị ứng thường bị tác dụng phụ nào.


Cẩn thận trong việc bổ sung thức ăn : có một vài thức ăn làm sung huyết trên da, vì vậy sẽ làm các vết nám trở nên trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.


Ðối với nám do thuốc uống, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy hiệu nghiệm. Nhưng nếu chúng mình kiên nhẫn đề phòng thì dần dần những vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng một số loại mỹ phẩm, thuốc điều trị nám da bán ngoài thị trường mà trên bao bì loại sản phẩm không ghi thành phần. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar... như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám..

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét