Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

 Có câu: “Đàn ông không râu kém uy”. Qủa vậy, kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy, ở nam giới bộ râu không phải là cơ quan độc lập mà có liên kết nghiêm ngặt với có nhiệm vụ sinh lý, và cả khả năngchế tạo.
Mỗi quý ông đều sở hữu đặc điểm bộ râu khác nhau, như hình dạng, độ thưa dày… không ai giống ai điều này ít nhiều phụ thuộc vào cả yếu tố di truyền và sự tăng trưởng của các nang tóc, râu.

Bạn nên quan tâm: dong trung ha thao co tac dung gi


Các tìm hiểu đã cho thấy, hoạt động bổ sung mạch máu ở râu diễn ra nhanh, giúp râu tăng trưởng mau hơn rất nhiều so với tóc. Một phần bởi ở quý ông, bộ râu dễ nhận được dinh dưỡng hơn và sự kích thích nội tiết tố androgen ở râu cũng diễn ra mau hơn. Nếu tốc độ tăng trưởng trung bình mỗi ngày của tóc là 0,27mm thì của râu là 0,40mm.
Nghiên cứu cũng cho thấy, ở một vài người có có chức năngsản sinh mạnh thì râu cũng mọc nhanh hơn.


Tag: http://f.thietkewebsieure.netỞ mỗi con trai, tuỳ thuộc vào khả năng tiết androgen – hocmon nam tính mà râu sẽ có đặc điểm dày hay thưa thớt, mọc nhanh hay mọc chậm. Và nếu một ngày, chúng ta phát hiện bộ râu của mình có vấn đề như râu dài ra không như trước đây, râu tự dưng thưa hơn hay thậm chí râu còn tự dưng rụng… điều này cho thấy chức năng chuyện phòng the của chúng mình cũng đang gặp trục trặc. Ham muốn chăn gối có mẹo hay giảm đi.


Sự biến đổi hay phát triển của râu cũng tuân theo quy luật tự nhiên mà chúng mình cần biết. Thường phát triển nhanh và mạnh khi bước vào tuổi vị thành niên. Nhưng ngay lúc này râu thường mềm. Sau tuổi dậy thì, râu phát triển nhanh hơn. Sự sửa đổi này ảnh hưởng bởi quá trình tiết kích thích tố nam.


Khi đến tuổi trưởng thành, râu và tóc mọc cũng mau hơn, và cứng hơn. Điều này chứng tỏ, có nhiệm vụ chuyện vợ chồng cũng dần ổn định.


Tham khảo: sức khỏe đời sống


Khi bước qua tuổi trung niên, nếu râu vẫn dài đều và rậm, chúng mình cần chú ý có khả năng do kích thích nội tiết tố androgen quá mức đưa đến dư thừa. Nguy cơ hiện diện những bệnh như thận…, chúng mình cần quan tâm đến sức khoẻ và đi kiểm tra thường xuyên

0 nhận xét:

Đăng nhận xét