Thứ Hai, 9 tháng 3, 2015


Những vết rạn nứt da xuất hiện trong giai đoạn mang thai do thai nhi phát triển khá nhanh khiến cho mô liên kết dưới da bị căng giãn quá mức tạo thành một số vết rạn da. Sau sinh, một vài vết rạn ở vùng ngực, đùi, bụng, mông này trở thành nỗi ám ảnh với hầu hết các mẹ.Thường thì tùy vào sắc tố da và cơ địa của mỗi ngườ,i mà những vết nứt da này sẽ mờ dần sau khi mẹ sinh bé được khoảng 6 – 12 tháng. Tuy nhiên, mẹ có thể loại bỏ, ngăn chặn một số vết rạn này nhanh hơn bằng cách áp dụng những kinh nghiệm được chia sẻ ở bài viết ngay bên dưới đây.


Bạn nên quan tâm: tri ran da sau sinhDùng dầu dừa để massageNhững vết nứt da tạo ra trong thời kỳ có bầu do thai nhi phát triển khá nhanh khiến cho mô liên kết dưới da bị căng giãn quá mức tạo thành những vết da bị rạn. Sau sinh, một vài vết rạn ở vùng ngực, đùi, bụng, mông này trở thành nỗi ám ảnh với hầu hết các mẹ.
Thường thì tùy vào sắc tố da và cơ địa của mỗi ngườ,i mà một vài vết nứt da này sẽ mờ dần sau khi mẹ sinh bé được khoảng 6 – 12 tháng. Tuy nhiên, mẹ có giải pháp loại bỏ, ngăn chặn một số vết rạn này mau hơn bằng cách ứng dụng một số bí quyết được chia sẻ ở bài viết sau đây.
Dùng dầu dừa để massage


 


Dầu dừa là cách để mẹ có thể làm mất một vài vết da bị rạn hiệu nghiệm. Thoa dầu dừa ở vùng nứt da sau đó massage nhẹ nhàng, thực hiện đều đặn, thường xuyên để có có kết quả tốt. Ngoài dầu dừa, thì massage bằng dầu oliu cũng đưa lại hiệu quả không thua kém. Động tác xoa bóp vùng da bị rạn sẽ giúp lưu thông máu tốt hơn, tăng tính đàn hồi coi làn da vì vậy giúp đẩy lùi các vết rạn mau lẹ.ĂN THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN C, VITAMIN E, KẼM
Ăn nhiều những thức ăn có chứa lượng vitamin C, vitamin E, kẽm sẽ giúp phục hồi và tái tạo mau lẹ làn da bị rạn. Mẹ có mẹo hay tìm thấy một số những dưỡng chất quý hiếm này trong các thực phẩm như: cà chua, xoài, quả bơ, cá hồi, súp lơ xanh, đậu nành, khoai lang…


XÔNG HƠI
Một cách khác cũng giúp xem làn da của mẹ trở nên săn chắc và đẩy lùi vết nứt da có kết quả tốt đó là xông hơi. Thường xuyên xông hơi cũng sẽ giúp loại bỏ một số bụi bẩn trong da, giúp lỗ chân lông thông thoáng. Mỗi lần thực hiện xông hơi, bạn phải xông giai đoạn từ 10 – 15 phút.


Bạn nên quan tâm: trị rạn da lâu năm


 Uống và bôi kem chứa vitamin E


Việc uống và duy trì kế hoạch xoa kem vitamin E đều đặn mỗi ngày ngay cả sau khi bầu bí sẽ giúp cho những vết rạn nứt da được cải thiện rõ rệt.


LÀM MẶT NẠ TỪ TỰ NHIÊN CHO VÙNG DA BỊ RẠN


Mặt nạ lòng trắng trứng gà
Lấy lòng trắng trứng thoa lên vùng rạn nứt da , để từ 10 -15 phút cho khô rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Thực hiện không ngừng nghỉ, đều đặn thì một thời gian sau các vết rạn sẽ mờ dần.


Chuối
Chuối cũng giúp chữa vết rạn da hữu hiệu. Mẹ lấy một quả chuối chín nghiền nát rồi thoa đều lên vùng rạn da. Để vậy từ 10 -15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.
Mặt nạ cà phê và lòng trắng trứng gà


Lấy 1 lòng trắng trứng gà trộn đều với ¼ chén bột cà phê rồi thoa lên vùng rạn da. Để từ 20 - 30 phút cho hợp chất khô rồi rửa sạch với nước ấm.
Những mặt nạ này sẽ giúp mẹ mau lẹ phục hồi lại được vết rạn da hiệu quả, xóa tan lo lắng cho mẹ.Dầu dừa là cách để mẹ có cách làm biến mất những vết nứt da hiệu nghiệm. Thoa dầu dừa ở vùng da bị rạn sau đó massage nhẹ nhàng, thực hiện đều đặn, thường xuyên để có hiệu quả. Ngoài dầu dừa, thì massage bằng dầu oliu cũng đưa lại hiệu nghiệm không kém. Động tác xoa bóp vùng nứt da sẽ giúp lưu thông máu tốt hơn, tăng tính đàn hồi xem như làn da vì vậy giúp làm biến mất các vết rạn mau chóng.


ĂN THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN C, VITAMIN E, KẼM
Ăn nhiều một số thực phẩm có chứa lượng vitamin C, vitamin E, kẽm sẽ giúp phục hồi và tái tạo mau chóng làn rạn da. Mẹ có khả năng tìm thấy một số dưỡng chất này trong các thực phẩm như: cà chua, xoài, quả bơ, cá hồi, súp lơ xanh, đậu nành, khoai lang…


XÔNG HƠI
Một cách khác cũng giúp xem như làn da của mẹ trở nên săn chắc và đào thải vết da bị rạn kết quả tốt đó là xông hơi. Thường xuyên xông hơi cũng sẽ giúp loại bỏ một vài bụi bẩn trong da, giúp lỗ chân lông thông thoáng. Mỗi lần thực hiện xông hơi, bạn phải xông thời kỳ từ 10 – 15 phút.


 Uống và thoa kem chứa vitamin E


Việc uống và duy trì lịch trình xoa kem vitamin E đều đặn hàng ngày ngay cả sau khi mang thai sẽ giúp cho những vết nứt da được cải thiện rõ rệt.


LÀM MẶT NẠ TỪ TỰ NHIÊN CHO VÙNG DA BỊ RẠN
Mặt nạ lòng trắng trứng gà


Lấy lòng trắng trứng thoa lên vùng rạn da , để từ 10 -15 phút cho khô rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Thực hiện thường xuyên, đều đặn thì một thời gian sau các vết rạn sẽ mờ dần.


Tham khảo: thuoc gogobig co tot khongChuối


Chuối cũng giúp chữa vết rạn da hiệu nghiệm. Mẹ lấy một quả chuối chín nghiền nát rồi thoa đều lên vùng rạn nứt da. Để vậy từ 10 -15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.
Mặt nạ cà phê và lòng trắng trứng gà


Lấy 1 lòng trắng trứng gà trộn đều với ¼ chén bột cà phê rồi thoa lên vùng nứt da. Để từ 20 - 30 phút cho hỗn hợp khô rồi rửa sạch với nước ấm.
Những mặt nạ này sẽ giúp mẹ nhanh chóng phục hồi lại được vết nứt da hữu hiệu, xóa tan lo lắng cho mẹ.

Theo: http://f.lamtrangda.edu.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét