Thứ Năm, 5 tháng 3, 2015

 So với nữ giới, căn bệnh quái ác ung thư vú thường ít gặp ở nam giới hơn, tỷ lệ mắc căn bệnh này thường thấp hơn. Tuy nhiên, cánh mày râu vẫn cần hết sức thận trọng để tránh xa căn bệnh nguy hiểm này.

Xem thêm: thuốc làm hồng nhũ hoa và vùng kín


1. Triệu chứng nguy hiểm khi mắc ung thư vú


Chính bởi kích thước bầu vú của nam giới nhỏ, cho nên khi xuất hiện những dấu hiệu khác thường sẽ dễ dàng phát hiện. So với nữ giới, chỉ cần lưu ý sự biến đổi ở bầu vú và vùng quanh ngực là có giải pháp phát hiện kịp thời chứng ung thư vú và có giải pháp chữa trị thật hoàn hảo. Các chuyên gia khuyến cáo, nếu xuất hiện những tín hiệu sau, nam giới cần mau lẹ đi khám bệnh, làm những xét nghiệm cần thiết.


- Có cảm giác sưng thành các cục nhỏ. Khi nam giới mắc ung thư vú, những dấu hiệu thường thấy như vùng quanh vú sưng lên, xuất hiện các cục nhỏ, rắn ở xung quanh, bề mặt da quanh vú không nhẵn nhụi, độ linh động kém.


Đọc thêm: làm sao để nhũ hoa hồng hào- Da vùng ngực bị lõm xuống. Núm vú lõm vào bên trong, thỉnh thoảng bị bị chảy máu hoặc mủ. Dù những cơn đau hiện diện không thường xuyên và đau dữ dội, nhưng khi quan sát thấy núm vú bị co teo lại, da quanh núm vú bị đóng vảy, tức thì cần đi khám bác sỹ.


- Tuyến hạch sưng to. Một đặc điểm dễ nhận thấy của ung thư vú là nó dễ dàng dịch chuyển. Do đó, nếu phát hiện tuyến hạch ở nách sưng to làm cho dài thêm cần hết sức chú ý và đi khám sớm nhất có cơ hội.


Tag: kem chống nhăn da mặt


2. Nam giới phòng tránh ung thư vú làm sao?


Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ vùng ngực, xuất hiện kế hoạch đi khám sức khỏe, đặc biệt là kiểm tra vú định kỳ để kịp thời phát hiện ra bệnh.


Đồng thời lưu ý một vài thay đổi xung quanh ngực. Nếu hình thành hiện tượng đau cục bộ hoặc đau toàn vùng ngực, ngực sưng tấy nhưng không có cảm giác đau đớn, núm vú lõm vào bên trong hoặc có chất gì đó tiết ra từ vú cần lập tức đi làm một số xét nghiệm cần thiết để phát hiện và điều trị bệnh.


So với nữ giới, nam giới thường hay dùng đồ ăn sẵn, đồ hộp, thuốc bổ, thực phẩm dinh dưỡng nhiều hơn, điều này cần hạn chế tối đa. Bởi hầu hết một vài thực phẩm trên đều chứa thành phần chất giữ gìn không tốt cho sức khỏe. Do đó cần hết sức thận trọng khi lựa chọn một số thức ăn đó, sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng lại không gây hại cho sức khỏe.

Theo: http://a.taotrangweb.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét