Thứ Ba, 24 tháng 3, 2015

 Phần đuôi tóc khô, xơ do mất độ ẩm khiến mái tóc trở nên xơ cứng, không còn giữ được vẻ đẹp quyến rủ. Bạn có khả năng khắc phục hiện tượng này tăng độ ẩm cho tóc.

1. Chọn kem dưỡng ẩm thích hợp


Cách phân biệt giữa dầu dưỡng và kem dưỡng ẩm:


Tham khảo: uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào


+ Kem dưỡng ẩm có dạng nước có mẹo hay để lạnh. Bạn có biện pháp nhận biết các sản phẩm dưỡng ẩm bằng cách đọc các thành phần trên nhãn. Một loại kem dưỡng ẩm sẽ có nước hoặc nước được liệt kê thứ nhất.


+ Dầu dưỡng là một số loại dầu tự nhiên như ô liu, dầu dừa, dầu từ bơ...


Kem dưỡng ẩm được thoa lên tóc thứ nhất, sau đó là dầu dưỡng. Nếu bạn không tuân theo thứ tự này thì khó có mẹo hay đảm bảo đầy đủ độ ẩm cho mái tóc.


2. Cắt bỏ phần đuôi tóc bị chẻ ngọn, khô xơ


Loại bỏ tóc chẻ ngọn, vì chúng là nguyên do chính tạo ra tóc khô. Hãy đi cắt tỉa không ngừng nghỉ trong ít nhất 6 tuần/lần để giữ tóc bóng khỏe và tránh hư tổn.


Đọc thêm: kem trị rạn da vichy3. Giữ sạch da đầu


Sức khỏe của mái tóc bắt đầu từ da đầu. Nếu lỗ chân tóc bị tắc nghẽn và thì tóc sẽ dễ bị khô và gãy. Tóc xoăn đơn giản tắc nghẽn lỗ chân lông hơn do tính chất xoắn của sợi tóc. Bạn nên làm sạch da đầu với dầu gội dành cho tóc khô.


4. Hấp dầu


Đối với tóc khô, chúng ta có khả năng dưỡng ẩm bằng cách hấp dầu 1 lần/tuần. Bạn có thể thực giai đoạn này nhà với một chiếc khăn và các hỗn hợp tự làm như protein với mật ong, hoặc dầu ô liu với mật ong...


Tham khảo: thuốc bổ sung collagen


5. Dầu xả dưỡng ẩm


Tóc khô thường dễ gãy, rụng, xơ và chẻ ngọn. Vì vậy, điều quan trọng nhất là bồi dưỡng dưỡng chất quý hiếm và giữ ẩm cho tóc. Sau thời điểm gội đầu sạch, bạn hãy quan tâm chọn loại dầu xả dưỡng ẩm dành cho tóc khô và gội đầu 2-3 lần/tuần.

Theo: http://d.mikrocast.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét