Thứ Sáu, 6 tháng 3, 2015


“Nhất dáng – Nhì da” xem ra 2 tiêu chí quan trọng về vẻ đẹp bên ngoài của người phụ nữ vẫn còn nguyên giá trị cho đến thời kỳ này.


Thật vậy, làn da mịn màng tươi trẻ không chỉ giúp chị em trông trẻ, đẹp hơn mà quan trọng là làm toát lên nét duyên dáng tự tin của người chị em hiện đại.


Thời gian, môi trường ô nhiễm, một số “kẻ thù của làn da, luôn tác động lên toàn bộ mọi người, nhưng chỉ có những ai biết nuôi dưỡng và bảo quản da đúng cách mới bảo quản được sự tươi trẻ xem nhưn da.


Tham khảo: sua ong chua cua uc 365 vien 1600mg


Các bác sĩ chuyên khoa da liễu sau thời gian dài nghiên cứu, điều trị đã kết luận: Tia tử ngoại có trong ánh nắng mặt trời tàn phá da nhiều hơn các nguyên do khác như: ô nhiễm môi trường, mỹ phẩm kém chất lượng... Ánh nắng với các tia tử ngoại chủ yếu là tia UVA, UVB có cách gây sạm da, nám da, da bị mất đàn hồi, khô ráp, dễ xuất hiện hồng ban, phỏng da, thậm chí ung thư da... Càng lớn tuổi da càng hiện diện nhiều dấu nhăn, vết nám hơn vì chịu sự tấn công của cả hai “kẻ thù” cùng lúc: quá trình lão hoá tự nhiên (tác nhân bên trong) và ánh nắng mặt trời (tác nhân bên ngoài).


Phòng “giặc ngoài”


Bảo vệ da dưới tác động của tia nắng mặt trời hàng ngày là điều không thể thiếu để phòng ngừa tình trạng lão hoá sớm cho da. Theo khuyến cáo của Cơ quan quản lý thuốc uống và thức ăn Hoa Kỳ (FDA), ngoài việc luôn tin tưởng dùng nón, dù, quần áo để che chắn bảo vệ da khi tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời thì sự chọn lựa và thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm chức năng chống nắng phù hợp cũng làm giảm đáng kể nguy cơ lão hoá da, và các bệnh lý da do ánh nắng tạo ra. Tuy nhiên để bảo quản da hiệu quả, cần chọn loại sản phẩm chống nắng đạt tiêu chuẩn sau:


Đọc thêm: nhau thai cừu úc 35000mg


- Có chỉ số SPF (Sun Protection Factor) từ 15 trở lên.


- Thành phần chống nắng có phổ rộng, hấp thu và làm mờ được cả tia UVA và UVB.


Thao lược “binh sĩ” giữ gìn tường thành


Bên cạnh việc chống nắng hiệu quả, da sẽ khoẻ hơn và có thể ngăn chặn quá trình lão hoá tự nhiên nếu được nuôi dưỡng từ bên trong. Vitamin E là chất chống ôxy hoá tốt, được xem như “vũ khí” giúp ngăn chặn quá trình lão hoá của da. Thế nhưng, theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu, nồng độ vitamin E ở da là thấp nhất, lượng vitamin E ít ỏi ở da còn không ngừng nghỉ bị tia nắng mặt trời phá hủy.Cách bổ sung hiệu nghiệm và nhanh nhất là luôn tin tưởng dùng vitamin E dạng thoa trực  tiếp trên da. (Vitamin E được nhận vào qua thức ăn hay các dạng đường uống sẽ được các bộ phân cơ thể ưu tiên đưa đến các cơ quan nội tạng trước rồi mới đến da!). Điều cần biết là không phải hầu hết vitamin E đều có tác dụng như nhau, chỉ có d -alpha-tocopherol – vitamin E ở dạng thiên nhiên tinh khiết mới có hiệu quả cao trên da. D -alpha-tocopherol đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu với kết quả: sau 10 ngày tin tưởng sử dụng da mịn màng hơn và sau 4 tuần thường xuyên dùng giảm 50% dấu nhăn đuôi mắt.


Như vậy, với sự phối hợp “phòng giặc ngoài” và bồi bổ đầy đủ những dưỡng chất quý hiếm, vũ khí giúp các “binh sĩ” của da giữ gìn “Tường thành” đề phòng lão hoá, chúng mình sẽ duy trì sự trẻ trung tươi mát xem như làn da.


Xem thêm: nhau thai cuu green health food


Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sản phẩm nuôi dưỡng da có kết hợp kem chống nắng trong đó thực phẩm chức năng Dermal Day của công ty Abbott được các chuyên gia chăm sóc da đánh giá là “công thức nuôi dưỡng và bảo quản da đặc hiệu”. Dermal Day chứa U I.U d -alphatocopherol là màng bảo vệ bên trong của da, chống bi kịch oxy hoá tế bào, đề phòng lão hoá da. Trong thành phần còn có tinh dầu quả mơ giúp da luôn mềm mịn và không bị khô.


Bên cạnh đó với SPF 30, thành phần chống nắng tối ưu theo khuyến coá của FDA (Hoa Kỳ), Dermal Day tạo thành màng giữ gìn bên ngoài kết quả tốt cho da chống lại tác hại của tia cực tím.


Nhờ vậy Dermal Day có thể luôn tin tưởng dùng như một lớp nền hoàn hảo cho da vào ban này giúp người quý cô tự tin hơn với một làn da mịn màng tươi trẻ được nuôi dưỡng và giữ gìn đúng cách.

Theo: http://k.ktth-hn-ngotuan-quangtri.edu.vn

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét