Thứ Năm, 5 tháng 3, 2015

 Thưa Bác sĩ! Tôi có một đứa con năm nay cháu 4 tuổi, cháu bị bệnh bại não bẩm sinh, bệnh đó có chữa được không ạ?

Bại não bẩm sinh có chữa được không?BS. Nguyễn Vũ Cẩm Tú - Chuyên khoa Nội - Sản - Nhi - Khoa Giám định – Viện Pháp y Quốc gia
Bại não bẩm sinh có chữa được không?


Tham khảo thêm: thuốc rối loạn tiền đìnhChào chúng mình,Bại não là hiện tượng mất có nhiệm vụ của não do các tổn thương trí não xảy ra trong khoảng thời gian sớm, thường là trong bào thai, trong quá trình sinh đẻ hoặc trong một vài năm đầu của trẻ. Não bộ có nhiều có chức năng khác nhau, mất một hay nhiều nhiệm vụ đều gọi chung là bị bại não.


Bạn nên đọc: giup tang tri nho
Trẻ bị bại não thường bị ảnh hưởng nhiều nhất là có trách nhiệm vận động, biểu hiện dưới dạng: chậm phát triển vận động, co cứng hay liệt cứng một chi, một bên toàn bộ cơ thể hay tứ chi, có mẫu vận động bất thường mất đối xứng với những động tác xoắn vặn bất thường, múa vờn, khó khăn trong điều phối động tác hoặc mềm nhão cơ…Ngoài ra, khả năng giao tiếp, khả năng ngôn ngữ, bổ sung thức ăn… của trẻ cũng bị ảnh hưởng.Khi khám bệnh, các Bác sĩ sẽ đánh giá nhiệm vụ thần kinh tìm nguyên do dẫn đến bại não ở trẻ để điều trị nguyên nhân nếu có cách được. Điều trị bao gồm điều trị rối loạn vận động , giãn cơ, tập vật lý trị liệu, chỉnh hình và chữa trị nguyên nhân nếu có thể được.


Tham khảo thêm: thuốc giảm cân của nhậtKhả năng phục hồi của trẻ bại não tùy thuộc mức độ nặng hay nhẹ và tùy thuộc vào thời điểm trẻ được can thiệp sớm hay muộn. Trường hợp tổn thương nhẹ, can thiệp sớm sẽ giúp trẻ phát triển thuận lợi, ngăn chặn bớt những khó khăn trong đời sống sau này.Bạn nên sớm đưa cháu tới các trung tâm phục hồi có nhiệm vụ hoặc các trung tâm y tế để được chữa trị kịp thời.

Theo: http://f.thietkewebgiarehanoi.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét