Thứ Năm, 18 tháng 6, 2015


- Bổ sung năng lượng, ích trí bổ não: trong cơm vải chứa 66% đường glucose, 5% đường saccharose, chứa tổng đường trên 70%, đứng hàng đầu của cây ăn trái, có công dụng cung cấp năng lượng, gia tăng dinh dưỡng. Vải có công dụng bổ dưỡng đối với các tổ chức đại não, cải thiện các chứng mất ngủ; hay quên; tinh thần ủ rũ… thấy rõ.
 
- Tăng cường trách nhiệm miễn dịch: cơm vải chứa nhiều vitamin C và protid, giúp ích tăng cường có trách nhiệm miễn dịch, nâng cao sức đề kháng. Từ xưa đến nay được xem là món ăn tẩm bổ.


- Giải độc tiêu thũng, chỉ huyết chỉ thống: vải được nhiều người biết đến công dụng bổ sung thêm dưỡng chất ra, còn có biện pháp dùng cho các bệnh ngoại khoa như khối u, lao hạch, đinh nhọt, chấn thương bị ra máu…


Dùng viên uống sữa ong chúa hàng ngày để có sức khỏe tốt.


Tag: sua ong chua uc 1600mg


- Chỉ ách nghịch, chỉ phúc tả (giảm trào ngược, cầm tiêu chảy): vải có tính ấm bổ sung chất bổ hệ tiêu hóa, còn có khả năng giảm trào ngược, là thực đơn thực dưỡng tốt cho người bệnh bị nôn oẹ mang tính trào ngược ngoan cố và tiêu chảy giấc sáng.


Các món ăn bài viên uống từ vải


- Chè vải - táo đen: vải tươi 100g, táo đen 10 quả, đường trắng một ít. Vải bỏ hạt, cắt nhỏ, táo đen rửa sạch, trước tiên cho táo vào nồi, sau khi dùng nước nấu ra, cho vào vải; đường trắng, chờ đường tan, múc vào chén. Món chè công hiệu dưỡng huyết (bổ máu), giữ nhan sắc, kiện tỳ dưỡng tâm (bổ sung thêm chất bổ tiêu hóa và nuôi dưỡng tim), an thần ích trí (ngủ ngon, trí nhớ tốt). Thích hợp dùng cho người bệnh suy nhược cơ thể, sắc mặt vàng bủng, mất ngủ hay quên. Cũng có thể thường dùng cho chị em sản hậu thiếu máu, người bị thiếu máu.


- Cháo vải - hạt sen: vải khô 7 quả, hạt sen (bỏ tim) 5 quả, gạo 60g. Trước tiên vải khô lột bỏ vỏ ngoài, hạt sen rửa sạch, cùng gạo vào nồi nấu thành cháo. Món cháo công hiệu bổ sung thêm chất bổ tiêu hóa cầm tiêu chảy. Đối với người bị tiêu chảy do suy có chức năng tiêu hóa lâu ngày; người cao tuổi thận suy tiêu chảy giấc sáng, thường dùng có hiệu nghiệm.- Canh vải - phổ tai: vải khô 7 quả, phổ tai (hải đới) 30g, rượu gạo một ít. Vải khô lột bỏ vỏ ngoài, phổ tai sau khi ngâm nở rửa sạch, cắt lát; cho nước vào nồi, thêm vào vải khô; phổ tai lát, sau khi nấu sôi chuyển qua lửa nhỏ hầm phổ tai đến mềm, thêm vào một số ít rượu gạo, nấu sôi thì dùng. Món canh công hiệu nhuyễn kiên tán kết (làm mềm, hóa giải sự kết tụ).


Dùng viên uống sữa ong chúa hàng ngày để có sức khỏe tốt.


Bạn nên đọc: sua ong chua royal jelly 1610mg


- Sirop vải: vải 1 kg, mật ong lượng vừa. Cơm vải tươi ép ra dạng tương, cho vào nồi, thêm vào mật ong trộn đều, sau khi nấu chín cho vào trong lọ, đậy kín để hơn 1 tháng, để dạng tương kết thành cao thơm, cho vào tủ lạnh để bảo quản. Món sirop này công hiệu ích khí dưỡng âm (bổ sung thêm chất bổ âm dương), thông thần kiện não (sảng khoái).


Thích hợp dùng trong các chứng bệnh như thiếu máu, hồi hộp, mất ngủ, miệng khát, khí suyễn (khó thở), ho, chán ăn, tiêu hóa kém, suy nhược thần kinh, táo bón. Người bình thường dùng còn trợ giúp thông minh, làn da sáng đẹp, sống lâu. Vải mang tính ấm nhiều, không được phép ăn nhiều trong một lúc.


Quả vải giúp an thần, dưỡng khí


Vào mùa vải chín, có cơ hội dùng quả vải giúp toàn bộ cơ thể trẻ, khỏe, an thần, dưỡng khí.


Thành phần dinh dưỡng trong phần cùi quả vải chủ yếu là đường glucose - chiếm 66%, đường mía chiếm 5, protein 1,5%, lipit 11%, cùng nhiều loại vitamine C, A, B, các axit hữu cơ như axit citric và các muối khoáng... Trong hạt vải cũng có tannin, tro, chất béo...


Quả vải giúp an thần, dưỡng khí, Sức khỏe cuộc sống hàng ngày, Suc khoe, y te, an than, duong khi, bai thuoc dan gian


Đông y cho rằng quả vải có vị ngọt chua, tính ôn đi vào các kinh phế, tỳ, nhờ vậy làm cho mát phổi, bổ âm tỳ, gan, huyết, sinh nước bọt, giải khát, làm người khoan khoái, bớt bốc nóng, nặng đầu, điều trị được mụn nhọt và nhiều bệnh khác. Với người già, có mẹo hay tận dụng quả vải làm viên uống chữa bệnh như sau:


- Rượu hồi xuân (nhờ tác dụng của phương này làm bổ nguyên khí, ích tinh thần, rất hợp luôn tin tưởng dùng cho người già, tuổi trung niên mà thể chất yếu, tinh thần kém phấn chấn): Lấy cùi vải 1.000g (quả vải đã bóc bỏ vỏ và hạt), rượu gạo 2.500ml (2 lít rưỡi), nhân sâm 30g.


Thái mỏng nhân sâm, cùng cùi vải cho vào túi vải lụa rồi ngâm vào trong bình rượu. Đậy kín nắp để sau 5 ngày gạn nước ra uống hàng ngày vào hai buổi sáng và tối. Mỗi lần uống 10ml.


Dùng thuốc nhau thai của cừu mỗi ngày để có sức khỏe tốt.


Tag: vien uong nhau thai cuu 35000mg


- An thần, dưỡng khí: Vải khô 5 quả, bóc lấy cùi vải khô, gạo vụ xuân 1 nắm, cho cùng vào nấu thành cháo, ăn ngày 3 lần. Nếu cho thêm hạt sen và sơn dược vào nấu cùng thành cháo mà ăn lại càng có kết quả tốt.

Theo: http://i.ktth-hn-dakrong-quangtri.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét