Thứ Ba, 16 tháng 6, 2015


Mất ngủ là triệu chứng của nhiều nguồn gốc. Vì vậy muốn chữa tận gốc nguồn gốc sinh bệnh thì phải được các thầy thuốc uống xác định thì chữa mới có có kết quả tốt.


Ăn uống một số thứ ngay bên dưới đây chỉ giúp thúc đẩy quá trình lui bệnh. Dĩ nhiên các thức ăn này lại là một số vị thuốc nam mà các lương y vẫn dùng để chữa các chứng mất ngủ.


Theo Đông y, khi lao tâm quá đã làm cho tâm huyết hao tổn, nên tâm không giữ được thần, hỏa không hãm xuống dưới, mà thủy không thể lên trên khiến cho tâm thần bất giao, tinh thần rất kết làm can, đơn hỏa vượng, tì, vị bất hòa gây nên chứng mất ngủ.


Ở tuổi trẻ khí huyết thịnh, cơ nhục trơn chu, kinh mạch thông sướng, hai khí doanh vệ cận hành đúng quy luật nên ban ngày sảng khoái ban đêm ngủ ngon, người ta thường độ tuổi trên 50 khí huyết bắt đầu suy nhược, cơ nhục khô héo, kinh mạch trì trệ, hai khí doanh vệ bắt đầu vận hành lệch lạc vì vậy làm cho khó ngủ về đêm nên ngày mệt mỏi.


Để điều trị chứng mất ngủ, để có giấc ngủ sâu và ngon bạn nên dùng thuốc sữa ong chúa mỗi ngày.


Tag: sua ong chua 1600mg gia bao nhieu


Mất ngủ có cách chia làm hai loại: hư chứng và thực chứng do đó phép chữa trị cũng có khác nhau. Đối với hư chứng, cần bổ khí, dưỡng huyết, tư âm giáng hỏa - còn thực chứng lại thanh tiết hỏa ở can, đơn kiện tỳ, hỏa đàm, tiêu trợ.


Thuốc chữa mất ngủ thì nhiều, ở đây xin giới thiệu những thức ăn làm dễ ngủ.


* Rau nhút: Đông y gọi là quyết thái. Nấu canh rau nhút non, lá vông nem, khoai sọ, củ súng, củ sen, tôm hoặc thịt lợn nạc băm hay xay, giã ăn ngon vừa bổ dưỡng lại chữa mất ngủ.


* Củ sen: Là phần cây nằm dưới bùn có công dụng dưỡng tâm, an thần, bổ tì, cố tinh v.v... Nấu canh ăn chữa được mất ngủ, suy nhược.


* Hạt sen: Nấu chè hạt sen hoặc nhồi hạt sen vào bụng chim, bồ câu con hầm ăn hoặc nhồi hạt sen vào vịt, dạ dày lộn gọi là món tiêm ăn ngon. Hạt sen công dụng vào các kinh tâm, tì, thận, làm viên uống bổ tì, dưỡng tâm, an thần, cố tinh, chữa mất ngủ và suy nhược thần kinh.


- Lưu ý: các bộ phận của cây sen đều dùng làm thuốc uống mà lại tác dụng khác nhau nên cần thận trọng khi dùng ví dụ lá sen không tưởng tính an thần.* Tâm sen: Đông y gọi là liên tâm, là mầm xanh nằm giữa hạt sen đó mới thật là quả sen - có vị đắng, tính hàn, tác dụng thanh tâm, khử nhiệt, chữa bệnh tim hồi hộp, mất ngủ, di mộng tinh thường dùng với liều 4g-10g. Dùng tâm sen khô sắc nước uống. Nước rất đắng nên pha chút mật ong hoặc đường cho dễ uống. Có công dụng gây ngủ mạnh hơn hạt sen nhiều lần và êm.


Để điều trị chứng mất ngủ, để có giấc ngủ sâu và ngon bạn nên dùng thuốc sữa ong chúa mỗi ngày.


Bạn nên đọc: sua ong chua royal jelly 1610mg


* Củ súng: Vị ngọt nhạt, tính bình công dụng vào các kinh tâm, tì, thận làm dưỡng tâm, bổ tì, ích thận, cố tinh - chữa chứng mất ngủ, suy nhược lấy củ súng nấu canh ăn.


* Nhãn: Vị chua, ngọt, tính bình, nhãn bổ dưỡng tâm, tì nên dùng chữa mất ngủ, thần kinh suy nhược, trí nhớ giảm. Nhãn tươi chế biến thành long nhãn để dùng dần.


* Táo: Vị ngọt, tính ôn công dụng vào lúc hai kinh tì và vị. Táo bổ tì, vị sinh tân dịch, ích khí, an thần, điều hòa doanh vệ, hòa giải các vị viên uống kết hợp.


* Toan tảo nhân: Là nhân trong hột táo chua, tính an thần rất mạnh liều dùng 1g-2g. Không quá liều vì độc, cần lưu ý: nếu sao vàng sắc uống chữa mất ngủ. Để sống (không sao) lại làm cho không ngủ.


* Vông nem (gọi là lá vông nem vì dùng gói nem chua): Bộ phận dùng làm viên uống là lá, vỏ, thân. Tác dụng an thần mạnh nên Tây y thường chế siro lá vông - không dùng dài gây độc. Liều 4g-10g hàng ngày.


* Lạc tiên: Mọc hoang ở đồi, rào... Bộ phận dùng phần dây trên mặt đất tức là thân và lá. Lạc tiên vị ngọt nhạt, tính mát, không độc, có công năng đi vào hai kinh can và tâm. Tác dụng dưỡng tâm, an thần. Chữa suy nhược thần kinh mất ngủ. Thành phần là hoạt chất bởi nhiều chất như alcaloid nhóm harman, các flavoinoid; nhóm Isovitexin, Maltol và Ethylmaltol. Dùng dưới dạng thuốc sắc (thân và lá khô), liều dùng trung bình từ 20g-40g. Thân già càng tốt, có mùi thơm đặc trưng.


* Bá tử nhân: Tức nhân trong hạt cây trắc bá, vị cay, tính bình tác dụng vào các kinh tâm, can, thận - dưỡng tâm, an thần, nhuận tràng, thông tiện, thường dùng trong các trường hợp mất ngủ do tâm thận bất giao, lo sợ, hồi hộp. Liều 4g-24g hàng ngày.


Để chữa trị chứng mất ngủ, để có giấc ngủ sâu và ngon bạn nên dùng thuốc uống collagen mỗi ngày.


Tham khảo: uong collagen co map khong


* Nước ép quả cà chua: pha thêm chút mật ong hoặc đường cát với độ ngọt tùy ý, uống vào đêm lúc đi ngủ sẽ ngon giấc.


Ngoài ra còn có cách dùng các loại thuốc như thần sa ha chu sa hoặc những loại tân dược nhưng cần có sự chỉ dẫn kỹ lưỡng của bác sĩ tất cả các loại viên uống này đều độc gây chết người hoặc gây nghiện.

Theo: http://c.truongcaodangnghebacnam.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét