Thứ Tư, 24 tháng 2, 2016

Thiếu máu xảy ra khi số lượng tế bào hồng cầu khỏe mạnh (hồng cầu) trong các bộ phân toàn bộ cơ thể quá thấp. Các tế bào hồng cầu mang oxy đến toàn bộ các mô của hầu hết các bộ phân cơ thể, vì vậy, những lượng hồng huyết thấp chỉ ra rằng lượng oxy trong máu thấp hơn so với lượng mà các bộ phân cơ thể cần.

Thiếu máu được đo theo số lượng hemoglobin, protein vận chuyển oxy, trong hồng cầu. Tổ chức Y tế địa cầu (WHO) định nghĩa thiếu máu là ít hơn 13 gram của hemoglobin trên mỗi dexilit đối với nam giới, và ít hơn 12 gram trên mỗi dexilit hemoglobin đối với chúng mình. Khoảng ba triệu người Mỹ bị bệnh thiếu máu. Chúng ta và những người có bệnh mãn tính có nguy cơ mắc bệnh thiếu máu cao nhất.

2. Nguyên nhân gây thiếu máu?
Chế độ sử dụng thức ăn có đầy đủ chất sắt, B12 và folate rất cần thiết cho tế bào hồng cầu trưởng thành trong các bộ phân cơ thể. Thông thường, các tế bào hồng cầu được thay thế với tốc độ mỗi ngày của 0,8 -1% và tuổi thọ trung bình của hồng cầu là 100 đến 120 ngày. Nói chung, bất kỳ quá trình có ảnh hưởng tiêu cực trên sự cân bằng này giữa sản xuất và tiêu hủy hồng cầu có giải pháp dẫn đến bệnh thiếu máu. Nguyên nhân của bệnh thiếu máu thường được chia thành hai loại: một số ngườisản sinh không đủ hồng cầu và những người có số lượng hồng cầu tiêu hủy cao hơn số lượng được sinh sản ra.

3. Yêu cầu dinh dưỡng hàng ngày như thế nào?

Yêu cầu hàng ngày đối với vitamin và chất sắt khác nhau theo giới tính và tuổi tác. Đàn bà cần axit folic và sắt nhiều hơn nam giới vì thường mất  sắt trong chu kỳ kinh nguyệt của họ và trong thời kì  phát triển của thai nhi trong khi có bầu và cho con bú.

Chất sắt

Các (NIH)  Viện Y tế Quốc Gia đối với rằng lượng sắt mỗi ngày cho chị em tuổi từ 18 đến 50 là 18 mcg. Lượng sắt hàng ngày cho nam giới của độ tuổi tương tự là 8 mg. Trong khi mang thai, lượng sắt hàng ngày nên tăng đến 27 mcg, nhưng bạn đối với con bú chỉ cần 9 mcg mỗi ngày. Quý ông và chị em trên 50 tuổi cần 9 mcg sắt mỗi ngày. Bạn có cơ hội cung cấp thêm chất sắt nếu nồng độ sắt đầy đủ không có cơ hội đạt được thông qua chế độ sử dụng thức ăn. Nguồn cung cấp sắt trong chế độ ăn uống mỗi ngày bao gồm thịt gà và thịt bò, gan, sò, thịt gà tây đen, thịt bò, ngũ cốc, bột yến mạch, đậu lăng, đậu, và cải bó xôi.

Folate / Axit folic
Folate là dạng acid folic xảy ra tự nhiên trong các bộ phân toàn bộ cơ thể. Nam và nữ trên 14 tuổi cần 400 mcg axit folic mỗi ngày. Cho phái yếu đang bầu bí hoặc cho con bú, nhu cầu về axit folic làm tăng 500 mg / ngày. Ví dụ về các loại thực phẩm giàu axit folic là ngũ cốc, gan bò, đậu lăng, cải bó xôi, và măng tây.

B12
Yêu cầu người lớn mỗi ngày cho vitamin B12 là 2,4 mcg. Quý cô mang thai và thanh thiếu niên cần 2,6 mcg mỗi ngày, và một vài chị em đang đối với con bú cần 2,8 mcg hàng ngày. Thịt bò, gan và trai là hai trong những nguồn tốt nhất của B12. Nguồn tốt khác bao gồm cá, thịt, gia cầm, trứng, và những loại TPCN từ sữa khác. B12 cũng có sẵn như là một bồi dưỡng vitamin đối với một số người không xảy ra đủ từ chế độ bổ sung thức ăn mỗi ngày.

Sữa ong chúa úc 365 viêncó hỗ trợ thiếu máu không?

4. Các triệu chứng của thiếu máu là gì?
Người bị thiếu máu thường có nước da nhạt và thường có thường bị lạnh. Họ cũng có thể có choáng, đặc biệt là khi họ đang hoạt động hoặc đứng lên đột ngột khi đang ngồi. Nếu thiếu máu nặng, có giải pháp đưa đến ngất xỉu. Các triệu chứng khác bao gồm: móng tay giòn, khó thở và đau ngực. Nồng độ oxy trong máu có thể là quá thấp mà một người có thể có một cơn đau tim. Họ thường phàn nàn về cảm giác mệt mỏi và có vấn đề với táo bón và tập trung. Ngoài ra còn có các biểu hiện sau:  cao hoặc thấp huyết áp, da nhợt nhạt, vàng da, tăng nhịp tim, …

sua ong chua có hỗ trợ thiếu máu không?

5. Làm thế nào là chẩn đoán thiếu máu?
Chẩn đoán thiếu máu bắt đầu với gia đình và  lịch sử sức khỏe của một bệnh nhân và khám lâm sàng. Xét nghiệm giúp các bác sĩ để tìm ra nguyên nhân của tình trạng thiếu máu. Một gia đình có  lịch sử của  những loại thiếu máu như hồng cầu hình liềm, có cơ hội hữu ích trong việc chuẩn đoán phát hiện bệnh. Ngoài ra, tiền sử tiếp xúc với các chất độc hại ở nhà hoặc nơi làm việc có mẹo hay chỉ ra nguyên nhân thuộc về môi trường.

Các xét nghiệm để chẩn đoán thiếu máu bao gồm:

Xét nghiệm máu này cho bác sĩ số lượng và kích thước của tế bào hồng cầu. Nó cũng cho thấy nếu các tế bào máu khác như bạch cầu và tiểu cầu bình thường.
Mức độ sắt trong huyết thanh
Xét nghiệm máu này đối với thấy nếu thiếu sắt là nguồn gốc tạo ra bệnh thiếu máu.
Xét nghiệm máu này cho thấy mức độ B12 và xác định nếu có quá thấp.
Kiểm tra Acid folic
Xét nghiệm máu này cho thấy kết quả nếu nồng độ acid folic là quá thấp.
 

 

6. Điều trị thiếu máu

sua ong chua có hỗ trợ thiếu máu không?, sua ong chua

chữa bệnh thiếu máu tùy thuộc vào nguyên nhân của nó. Thiếu máu do lượng sắt trung bình, chế độ sử dụng thức ăn, B12 và axit folic được chữa bệnh bằng bồi bổ dinh dưỡng. Nguồn bồi dưỡng dinh dưỡng có thể bắt nguồn từ thực phẩm có chức năng có chứa nhiều chất sắt, B12, các axit amin cần thiết cho các bộ phân toàn bộ cơ thể như sữa ong chúa. Với nguồn dinh dưỡng trong sữa ong chúa, ngoài việc bồi dưỡng các chất cần thiết cho một người bị thiếu máu,sua ong chua 63.1còn có tác dụng bổ sung thêm chất bổ các bộ phân các bộ phân cơ thể một phương pháp tổng thể. Từ đó giúp toàn bộ cơ thể khỏe mạnh và phòng ngừa bệnh thiếu máu tái phát. Các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng có thể quy định một chế độ sử dụng thức ăn có chứa một lượng thích hợp các vitamin, khoáng chất và những dưỡng chất quý hiếm khác. Chế độ sử dụng thức ăn tương thích có khả năng giúp đề phòng sự tái phát của loại bệnh thiếu máu. Trong một vài trường hợp, nếu thiếu máu nặng, các bác sĩ sử dụng viên uống tiêm erythropoietin để tăng sản lượng hồng cầu trong tủy xương. Nếu ra máu xảy ra hoặc mức độ hemoglobin quá thấp, truyền máu có khả năng cần thiết. Tiên lượng cho bệnh thiếu máu phụ thuộc vào nguyên nhân và đáp ứng điều trị.

 

  Quảng cáo  

Bạn luôn thèm muốn mặc một số bộ cánh mới nhất, hợp mốt nhất, nhưng thân hình của chúng mình không cho phép? chị em luôn thấy được nặng nề và mặc cảm với thân hình quá khổ của chính mình nó? Hãy để Thuốc làm ốm 3x Slimming Power giúp chúng mình -xem thuoc giam can 3x.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét