Thứ Bảy, 12 tháng 3, 2016

Theo Telegraph, Elle Lietzow 17 tuổi sống ở Melbourne, Australia, sau một tuần không sử dụng thức ăn gì để giảm cân đã b suy kiệt và lên cơn động kinh. Lietzow được gây ra bệnh viện khi ngón chân và ngón tay không cử động được, móng tay chuyển sang màu đen, giòn và dễ gãy. Mái tóc dài vàng óng nay xơ xác như rễ tre. Cô giờ chỉ còn da bọc xương.

Lietzow chỉ còn da bọc xương sau một thời gian tuyệt thực giảm trọng lượng. Ảnh: Telegraph.

Từ khi còn đang nhỏ, Lietzow luôn bị chúng mình bè đồng trang lứa bắt nạt. Cô hơi béo nên mỗi khi đi qua sân chơi thể thao, học sinh thi nhau chọc ghẹo, đấm đá, xô đẩy và chế giễu là “mỡ cá voi”. Lietzow quyết tâm giảm béo bằng cách gia nhập đội bơi lội của trường với lịch tập luyện dày đặc, 6 giờ một ngày. Sau vài tuần tập luyện, cô giảm được vài kg và dần dần có nhiều bạn bè. Cô quyết định bỏ bơi lội để tập trung cho việc học và kết chúng ta, chỉ ăn chút cá và rau quả. Trong vòng 2 tháng, cô sụt cân đáng kể nhưng phải nhập viện vì suy kiệt.

Gia đình và chúng mình ép Lietzow ăn chocolate và bánh rán để tăng trọng lượng nhưng cô không chịu. Thiếu nữ tuổi teen nói: “Tôi không muốn tăng cân. Tôi ghét cảm giác tăng cân. Tôi nhận thấy mình là đứa háu ăn. Tôi ghét cái cách tôi nhìn chính mình, và tôi sẽ không bao giờ rời khỏi nhà".

Rất không may Lietzow lại tăng cân. Năm 19 tuổi cô nặng đến 78 kg và nhận ra khủng hoảng với thân hình của mình. Cô quyết tâm giảm trọng lượng một lần nữa, mỗi bữa chỉ ăn một món salad hoặc bắp cải hấp. Lietzow giảm cân vì nghĩ rằng một vóc dáng mảnh mai sẽ làm cho cô nổi tiếng hơn. Cô nói: “Tôi muốn gầy đi để có thêm nhiều bạn bè. Họ sẽ khen tôi có thân hình đẹp. Tôi luôn phải giữ thân hình gầy thế này thì mới có nhiều chúng ta. Nếu tăng cân, không ai muốn làm chúng ta với tôi nữa”.

Lietzow đã bình phục sau cơn suy kiệt. Ảnh: Telegraph.

Chỉ trong vài tháng, Lietzow giảm gần 40 kg. Cuối cùng cô hoàn toàn ngừng ăn uống. Sau một tuần nhịn đói, Lietzow thấy được khát kinh khủng. Cô vào phòng tắm và uống nước. Chỉ sau một ngụm, các bộ phân cơ thể cô bắt đầu co quắp. Khi tỉnh dậy cô thấy mình nằm trên sàn nhà tắm, xung quanh là một số mảnh thủy tinh vỡ và nước. Thiếu nữ nhận ra: “Tôi không còn chút sức lực nào nữa. Tôi biết mình sắp chết”. Cuối cùng, cô thú nhận với mẹ sự thật về việc bỏ đói bản thân và được đưa tới trung tâm y tế.

Khi nhập viện, bệnh nhân chỉ nặng 35 kg, chỉ số BMI là 12. Các bác sĩ và nhân viên y tế đều kinh ngạc vì cô vẫn còn sống. Lietzow được yêu cầu phải sửa đổi hoàn toàn chế độ ăn uống. Hiện tại bữa ăn sáng của cô phải có 2 quả đu đủ, 4 quả táo, 4 quả kiwi và 5 quả chuối. Bữa trưa có 2 củ khoai lang với salsa bơ. Bữa tối là súp cà ri Thái và ít nhất một c khoai tây nướng.

Lietzow bộc bạch: "Cuộc sống đã sửa đổi kể từ khi tôi bình phục. Bây giờ tôi thường ra ngoài với bạn bè và không tự cô lập mình nữa. Tôi cố gắng truyền cảm hứng cho người khác về lối sống lành mạnh và ăn chay để có sức khỏe tốt".

Mai Loan

Tham khảo từ: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/khoe-dep/giam-can/thieu-nu-17-tuoi-suyt-chet-sau-mot-tuan-tuyet-thuc-giam-beo-3325422.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét