Thứ Ba, 20 tháng 6, 2017

collagen được chưa? Bổ sung collagen cho cơ thể cần lưu ý những gì? Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi! Tôi cảm ơn bác sỹ! (nguyenmy…@gmail.com)

Bác sỹ da liễu Nguyễn Xuân Quang, cho biết:

Chào bạn!

Collagen cùng với elastin (sợi đàn hồi) đóng vai trò thiết yếu trong việc tạo liên kết chéo giữ chặt lớp trung bì và thượng bì để tạo nên cấu trúc bền vững cho da. Nhờ đó mà làn da được đàn hồi, săn chắc. Càng nhiều tuổi, quá trình phân hủy collagen – elastin diễn ra nhanh hơn quá trình tổng hợp lại chúng. Kết quả là mật độ và số lượng các sợi này giảm dần theo thời gian nên cấu trúc của nó không còn bền vững. Điều này biểu hiện ra bên ngoài là da không còn rạng rỡ mà khô, nhăn và chảy xệ.

Bạn nên quan tâm: thực phẩm bổ sung collagen tự nhiên

Bạn nên bổ sung collagen khi bạn từ 25 tuổi trở lên vì tuổi này da của bạn bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa nhiều và mạnh, các liên kết collagen dần dần bị đứt gãy. Vì vậy, ở độ tuổi này bạn cần cung cấp collagen cho da. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cung cấp collagen trước đó nếu da bạn gái có các biểu hiện sau: Xuất hiện nếp nhăn, da khô, chảy xệ, xuất hiện các sắc tố làm sạm da, phụ nữ mang thai và sau sinh, người ăn kiêng…

Khi bổ sung collagen cho cơ thể bạn cần lưu ý một số điều sau:

Nguồn gốc xuất xứ: Chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh lựa mua các sản phẩm chưa được kiểm định, không rõ ràng về nguồn gốc, hạn sử dụng.

Loại collagen phù hợp: Có tổng cộng 28 loại collagen trong cơ thể, nhưng I và III là 2 type collagen có nhiều trong các sản phẩm dưỡng da. Collagen type I là loại protein chủ chốt trong cấu trúc da, tạo tính đàn hồi và là nền móng nâng đỡ da từ bên trong. Sử dung collagen type I hàng ngày mang lại những cải thiện rõ ràng trên làn da người tin dùng.

Hàm lượng cho mỗi lần sử dụng: Không phải bồi bổ càng nhiều collagen càng tốt, cơ thể con người chỉ hấp thụ được một lượng nhất định mỗi ngày. Theo các chuyên gia, 5gr collagen là liều lượng lý tưởng để kích thích sự sinh sôi nảy nở của nguyên bào sợi và gia tăng sự sản sinh collagen trong da. Để tránh lãng phí, bạn nên chọn những sản phẩm bổ sung collagen có hướng dẫn hàm lượng áp dụng.

Người có cơ địa dị ứng cần cẩn trọng khi dùng: Một số chị em bị dị ứng khi dùng collagen vì vậy, những người dễ bị dị ứng cần thận trọng khi dùng qua cả đường uống và đường bôi. Khi sử dụng, nếu có biểu hiện dị ứng như nổi mụn đỏ, bọng nước, ngứa… thì không nên tin dùng nữa.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét